4 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của con

9 tháng 10 ngày mẹ mang nặng đẻ đau chưa là gì so với công cuộc nuôi dưỡng, dạy dỗ trẻ thành người. Để có thể nuôi dạy con tốt nhất các mẹ nên tham khảo một số các yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

NGUỒN DINH DƯỠNG NỀN TẢNG CHO SỰ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển cả về thể lực lẫn trí tuệ của trẻ. Nếu trẻ có một chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất ngay từ khi còn nhỏ thì đây sẽ nền tảng quan trọng giúp con phát triển toàn diện của con khi lớn lên.

Ngược lại nếu trẻ có chế độ dinh dưỡng không đầy đủ thì rất dễ mắc phải tình trạng chậm lớn, suy dinh dưỡng… còn khi mẹ bổ sung cho con quá nhiều dưỡng chất thì trẻ có nguy cơ mắc bệnh thừa cân béo phì, ảnh hưởng đến sức khỏe của con. Vì thế nếu muốn con khỏe mạnh phát triển tốt hơn qua từng ngày thì mẹ cần chú ý nhiều hơn đến chế độ dinh dưỡng của trẻ nhé.

tạo thói quen ăn uống co lợi cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ

Yếu tố dinh dưỡng luốn được xếp lên hàng đầu vì nó có ảnh hưởng trực tiếp, lâu dài đến sự phát triển của trẻ

Với những trẻ bị suy dinh dưỡng, béo phì mẹ cần phải quan tâm sát sao để thấy được sự thay đổi tích cực hay tiêu cực của con. Các loại sữa béo tăng cân chính là dòng thực phẩm hỗ trợ rất tốt cho trẻ chậm lớn, suy dinh dưỡng. Còn với trẻ đang thừa cân mẹ nên cho con uống các loại sữa tách béo, có chế độ ăn uống hợp lý nhiều chất xơ.

YẾU TỐ BỆNH TẬT DI TRUYỀN

Yếu tố di truyền không đơn thuần chỉ tác động đến chiều cao của trẻ mà phần nào còn ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Đặc biệt, nếu gia đình có tiền sử mắc căn bệnh nào đó thì mẹ cần chú ý chăm sóc và thường xuyên cho con đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện kịp thời.

những điều quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của con

Thăm khám sức khỏe định kỳ là một trong những điều cha mẹ cần làm cho con

Một số bệnh có tỷ lệ lây truyền cao từ cha mẹ sang con như siêu virut viêm gan B, bệnh tiểu đường, các bệnh về máu, bênh hen suyễn, dị ứng…Đây chỉ là một số căn bệnh lây truyền phổ biến, ngoài ra còn rất nhiều bệnh di truyền khác vì thế để tránh trường hợp xấu nhất có thể xảy đến cha mẹ hãy chú ý nhiều đến yếu tố này nhé.

YẾU TỐ GIÁO DỤC HÌNH THÀNH NHÂN CÁCH CỦA TRẺ

Yếu tố giáo dục có tác động khá lớn đến sự phát triển của trẻ. Trẻ không chỉ bị ảnh hưởng bởi cách giáo dục của bố mẹ mà còn bị tác động khá nhiều từ các môi trường sống khác đó là trường học, bạn bè thầy cô, người thân, không gian vui chơi…. Có rất nhiều trẻ hiện nay bố mẹ thường tạo áp lực cho con về điểm số thành tích mà không dành thời gian lắng nghe chia sẻ với con.

những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ

Yếu tố giáo dục đôi khi không quan trọng bằng chính tình yêu thương mà cha mẹ dành cho con

Lâu ngày trẻ cảm thấy mình không có giá trị, bị trầm cảm và rồi làm những điều dại dột. Tâm lý của con trẻ cũng là yếu tố mà cha mẹ cần phải quan tâm đúng mực. Chính vì thế, cha mẹ hãy chú ý dành thời gian nhiều hơn để quan tâm và chỉ dạy cho con ngay từ khi còn bé để trẻ có được nền tảng phát triển nhân cách tốt nhất.

MÔI TRƯỜNG SỐNG

Ngoài chế độ dinh dưỡng, yếu tố giáo dục thì môi trường sống cũng có sức tác động rất lớn đến trẻ. Một môi trường sống tốt lành mạnh sẽ giúp trẻ có được một tinh thần thoải mái, được sống đúng với lứa tuổi ngây thơ vô lo vô nghĩ. Môi trướng sống tốt cũng có tác động tích cực đến tính cách, sự hiểu biết cũng như sự phát triển thể chất, tinh thần của trẻ. Nếu sống trong môi trường không tốt, bị ô nhiễm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tinh thần của trẻ.

Được tìm kiếm bởi:

  • pick8ai
Tác giả: thangpham18

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *