Ampli cho Dàn Karaoke Như Thế Nào Thì Chất Lượng

Ampli cho Dàn Karaoke Như Thế Nào Thì Chất Lượng

Những ai sành về các thiết bị âm thanh đều biết rằng Amply là bộ phận cực kỳ quan trọng của dàn karaoke gia đình và dàn karaoke kinh doanh. Chọn được amply tốt đồng nghĩa bạn đã có được 40% chất lượng của dàn âm thanh. Chính vì vậy việc chọn mua amply karaoke là điều đặc biệt quan trọng.

ampli cho dàn karaoke như thế nào thì chất lượng

 

Không có cách nào tốt hơn là bạn hãy thử amply karoke trước khi mua. Khi thử bạn hãy thực hiện và kiểm tra những vấn đề sau:

1/Lắng nghe tiếng Bass:

Nếu tiếng bass bị yếu, bị ù, chậm hay thiếu sức căng thì Amply này rất khó phối hợp với loa vì không đủ công suất. Kèm theo một số dấu hiệu như độ động thiếu, âm thanh bị nhiễu khi nhạc lên cao trào, nhịp điệu không linh hoạt,…cũng chứng tỏ dòng điện mà amply cung cấp ra loa không đầy đủ. Một amply karaoke cao cấp cho dàn karaoke gia đình hay sẽ cho tiếng bass trung thực, hài hòa thể hiện được sự tinh tế về cảm xúc của tiếng nhạc.

ampli cho dàn karaoke như thế nào thì chất lượng

2/Nghe ở mức âm vừa phải

Bạn nên chọn những bản nhạc có dải động rộng, có thể là một bản nhạc cổ điển với dàn nhạc lớn hoặc nhạc hòa tấu với các đoạn cao trào có guitar bass đi kèm với tiếng trống lớn. Bạn hãy tập trung nghe trong một khoảng thời gian, đến khi tai bạn quen dần hãy chú ý đến tiếng Bass. Nếu bạn  cảm nhận được tiếng bass bị vỡ nghĩa là amply karaoke có vấn đề trong vận hành và căn chỉnh âm thanh.

ampli cho dàn karaoke như thế nào thì chất lượng

3/Nghe ở mức âm cao

Một amply karaoke chuyên nghiệp phải thể hiện được sức căng, tốc độ, chiều sâu và sự chính xác của âm sắc khi tăng âm lượng. Khi tiếng bass trở nên chậm, ngắn cũng là lúc bạn đã đẩy amply lên đến điểm giới hạn hoạt động của nó. Nếu sau một thời gian amply bắt đầu có vấn đề, trong những điểm co trào của âm thanh amply hoạt động không ổn định, không thể hiện được sức căng, tròn và chính xác thì bạn nên chọn cho mình một amply khác.

Thực hiện so sánh khả năng hoạt động của amply ở mức âm lượng cao và thấp khác nhau: Một amply karaoke tốt sẽ thể hiện được chất âm rõ ràng, tròn tiếng dù được điều chỉnh ở mức âm lượng nhỏ.  Ngược lại khi tăng âm lượng lên cao, ở mức amply hoạt động gần hết công suất  thì âm thanh phát ra vẫn giữ được cảm giác về không gian và chiều sâu đồng thời tạo được sự hài hòa giữa tiếng nhạc và cảm xúc.

4/Thông số kỹ thuật

Một điều bất cứ ai cũng phải nhớ khi chọn mua amply karaoke là chú ý đến thông số kỹ thuật của amply để chọn một công suất phù hợp với cặp loa nhà bạn. Công suất lý tưởng của amply là cao gấp 2 lần công suất của loa.

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp amply karaoke, bạn nên chọn một nhà cung cấp uy tín và được tư vấn, hướng dẫn tận tình để chọn được amply chất lượng và phù hợp. Đến Vidia bạn được dùng thử miễn phí mọi thiết bị âm  thanh với  phòng  karaoke chuyên nghiệp.

Xem thêm:

Nên Chọn Micro Karaoke Nào Cho Dàn Âm Thanh hay

3 Dải Tần Số Chính Trong Âm Thanh Karaoke

Tác giả: vanvu_162

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *