An cung ngưu hoàng hoàn nên được sử dụng khi nào?

Tác dụng của thuốc an cung có thể nhiều người đã từng nghe thấy nhưng cách sử dụng thế nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Trong nhiều trường hợp, loại thuốc giúp người bị tai biến, đột quỵ giành giật sự sống nên việc uống sao cho đúng là vấn đề cần phải được chú ý thật kỹ. Cách dùng an cung ngưu hoàng hoàn mang lại hiệu quả nhất cần phải dựa vào mục đích sử dụng phòng chống hay điều trị bệnh.

DÙNG AN CUNG NGƯU ĐỂ PHÒNG CHỐNG BỆNH TAI BIẾN?

Những người bị huyết áp cao, người cao tuổi, người có tiền sử bị tai biến mạch máu nã, người bị tiểu đường… là nhóm đối tượng có nguy cơ bị tai biến cao. Và để phòng chống nguy cơ bị tai biến thì có thể uống an cung ngưu hoàng hoàn để tránh trường hợp xấu nhất có thể xảy đến.

Với mục đích phòng bệnh nên loại thuốc an cung ngưu được lựa chọn cần phải có hàm lượng thành phần nhẹ, ở dạng thực phẩm chức năng có tác dụng bồi bổ sức khỏe, bổ não, ích khí. Các loại an cung ngưu Hàn Quốc được đánh giá rất tốt trong phòng bệnh tai biến.

an-cung-nguu-hoang-hoan-nen-duoc-su-dung-khi-nao

An cung ngưu hoàng hoàn được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau

An cung hoàng hoàn uống khi nào là tốt nhất? Thời điểm thích hợp nhất là vào hai khung giờ, sáng từ 6h – 7h30 sáng sau khi ăn sáng 30 phút. Khung giờ buổi chiều là từ 14h – 15h30 sau khi vừa ngủ dậy. Vì an cung là thuốc có nhiều thành phần dược tính cao nên cần chọn uống đúng thời điểm để tăng khả năng hấp thu tốt nhất.

DÙNG AN NGƯU CUNG HOÀNG HOÀN ĐỂ CẤP CỨU

Khi thấy bệnh nhân bị đột quỵ, trước khi cho người bệnh dùng thuốc cần phải đảm bảo bệnh nhân không còn tự ý thức kiểm soát hô hấp hay huyết áp. Lúc này không thể cho bệnh nhân uống viên an cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc mà cần phải đưa bệnh nhận đến cơ sở y tế gần nhất để chụp CT cắp lớp để xem bệnh nhân đang bị tai biến ở thể nào.

  • Nếu trước đó bệnh nhân có triệu chứng căng thẳng, huyết áp tăng quá cao, mệt mỏi, đau đầu bất thường thì cần uống ngay một viên an cung ngưu hoàng.
  • Nếu bị tai biến mạch máu não ở dạng nghẽn mạch máu não thì cho bệnh nhân dùng ngay một viên an cung.
  • Còn nếu bệnh nhân ở thể xuất huyết não, cần phải có sự chỉ định của bác sỹ mới có thể cho dùng thuốc.
cach-dung-an-cung-nguu-hoang-hoan-Han-Quoc-

Dùng an cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc phòng chống bệnh đột quỵ

UỐNG AN CUNG NGƯU ĐỂ HỒI PHỤC SAU TAI BIẾN

Sau khi bị tai biến có thể để loại nhiều di chứng nặng nề như méo miệng, liệt nửa người, toàn thân,… Lúc này dùng an cung ngưu hoàng hoàn kết hợp với biện pháp luyện tập, châm cứu sẽ giúp bệnh nhân cải thiện được tình trạng phục hồi nhanh hơn. Lưu ý, trong trường hợp này nên dùng các loại an cung ngưu hoàng có hàm lượng trung bình để đảm bảo sức khỏe của người bệnh luôn ổn định, giảm thiểu các di chứng có thể xảy ra trong quá trình điều trị.

An cung là thuốc vì thế cũng cần phải được sử dụng cẩn trọng như nhiều loại thuốc khác. Bởi không phải cứ thuốc tốt, bệnh nặng thì phải dùng liều cao để nhanh khỏi bệnh, đây là suy nghĩ sai lầm. Mỗi loại an cung ngưu hoàng hoàn đếu được nghiên cứu, với hàm lượng thành phần khác nhau vì thế không thể dùng tùy tiện. Loại thuốc dành cho phòng chống bệnh thường có nhiều điểm khác biệt so với thuốc dùng trong hỗ trợ trong và sau điều trị bệnh.

Tác giả: thangpham18

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *