bài thuốc chữa viêm ruột già hiệu quả

Từ giấc mơ kì lạ đến

Trong buổi hội thảo do Hội đông y thức giấc Hải Dương vừa tổ chức, tôi khá ấn tượng trước vị nữ lương y trẻ tuổi mà anh tài – Người đã chủ xướng phối hợp những vị thuốc mới trong phương thuốc chữa ruột già – đó chính là danh y Nguyễn Thị Dung. Từ sự ngưỡng mộ của bản thân tôi quyết định tậu gặp vị danh y này.

Quê ở Hải Dương và hiện sinh hoạt trong Hội đông y Hải Dương nhưng hiện chị Dung lại sinh sống tại Hà Nội. Sau nhiều lần hứa hẹn chúng tôi được chị nhận lời gặp vào một chiều cuối tuần. Trong buổi chuyện trò, chị đã có nhiều chia sẻ thực bụng về duyên – nghiệp với nghề.

Giấc mơ kì lạ

lương y Nguyễn Thị Dung sinh ra và to lên trong dòng tộc Nguyễn Văn có truyền thống nhiều đời làm cho nghề bốc thuốc ta ở Hải Dương. Ngay từ nhỏ, chị Dung đã sớm có niềm mê say với những một thứ cây thuốc. Cả tuổi thơ của chị gắn ngay tắp lự bên những nong thuốc của người thân, với các lần theo ông nội lên núi hái thuốc. Như có năng khiếu bẩm sinh, chị học hầu hết thứ cực kỳ nhanh, và có thể “chỉ mặt đặt tên” từng cây thuốc cũng như tác dụng dược chất của nó.

Ông nội chị sinh được mình cha chị là trai, nhưng cha chị lại ko theo nghiệp của gia đình và chỉ sinh được hai cô con gái. Chị gái của Dung đã lấy chồng ở xa do vậy lúc thấy chị Dung có đam mê với nghề y mọi nhiệt huyết truyền nghề của người thân ông nội chị đều dành hết cho chị Dung. tuy nhiên, cũng vì nghĩ mình chỉ là phận gái rồi sẽ lấy chồng, sinh con nên sẽ không thể là người kế nghiệp của dòng tộc. . cho nên, tốt nghiệp cấp 3 xong chị theo bạn bè lên Hà Nội học Đại học với chuyên ngành kế toán – 1 nghề chẳng phải can dự đến nghiệp của người thân. các bí quyết về y thuật ông nội truyền cho, chị coi như các hành trang mang bên mình phòng lúc dùng đến trong cuộc sống người thân sau này. Quyết định của chị cũng chính là điều trằn trọc của ông nội cho đến tận lúc ông nhắm mắt xuôi tay mà vẫn chưa chọn được truyền nhân cho dòng họ.

Tưởng rằng cuộc sống rồi sẽ cứ trôi qua như vậy. Thế nhưng ko hiểu sao từ ngày lên Hà Nội học chị Dung cứ đau ốm liên hồi. Cũng không hề bệnh nặng gì nhưng cứ khỏe được vài hôm là chị lại lăn ra ốm, sốt, mỏi mệt. Cho đến 1 ngày chị mộng mị thấy ông nội hiện về nhắn nhủ chị bắt buộc trở về quê nối nghiệp bài thuốc gia truyền – bởi tiên sư đã chọn chị , cho dù chị chỉ là phận nữ. Rồi mấy ngày sau ấy chị Dung liên tiếp mơ thấy các giấc mơ kì lạ. Trong giấc mơ chị thấy ông nội dẫn đi hái thuốc cải thiện bệnh ruột già – căn bệnh mà chỉ độc nhất dòng tộc Nguyễn Văn mới có thuốc bí truyền chữa dứt điểm. Sau giấc mơ, chị Dung choàng thức giấc, nhưng chị vẫn tin ông nội chị hiện về là để truyền dạy cho chị bài thuốc bí truyền mà trước đây ông chưa kịp chỉ bảo. Sáng hôm sau ngay từ tờ mờ, chị ra bến xe bắt xe khách chuyến trước tiên để về quê. Thắp nén hương lên bàn thờ tiên sư, chị quyết định mở cửa lại gian buồng mà ông nội chị vẫn dùng còn sống – đó cũng chính là nơi ông sử dụng bốc thuốc và nghiên cứu y thuật. Lần giở các trang sách nhuốm màu thời gian, chị Dung bàng hoàng khi thấy những điều mình đọc đều xuất hiện trong giấc mơ của chị. Vậy là tiên sư cha đã tậu chị để nối nghiệp? Chị chính là truyền nhân đời thứ 7 của dòng họ Nguyễn Văn.

chẳng thể chối bỏ được duyên nghiệp với nghề, chị Dung quyết định theo nghề của tiên sư cha để cứu giúp những bệnh nhân nghèo. Từ đấy chị ko còn ốm vặt nữa, trong lòng thấy nhẹ nhõm như chị được trở về với chính mình vậy. Vẫn tiếp tục việc học trên Hà Nội, hàng tuần chị tranh thủ ngày nghỉ về quê bốc thuốc cho bệnh nhân và lên núi hái thuốc.

Vậy là từ lúc quyết định theo nghề của dòng tộc tới nay đã gần 15 năm nhưng mỗi lúc nghĩ lại chị vẫn nghĩ đấy như 1 định mệnh gắn với cuộc đời chị. hiện giờ do cây thuốc càng ngày càng khan hãn hữu, việc thu hái trên núi gặp khó khăn buộc phải người thân chị chuyển sang mở rộng không gian để trồng cây thuốc vừa là phân phối cho người bệnh vừa để bảo tàng các cây thuốc quý.

kì bí bài thuốc cải thiện ruột già

san sớt về phương thuốc điều trị ruột già của dòng tộc truyền lại danh y Nguyễn Thị Dung cho biết hầu hết các vị thuốc trong phương thuốc này đều có tác dụng điều hòa chức năng những tạng phụ, cải thiện lưu thông huyết khí, thanh nhiệt, mát tràng, bền thành mạch. Trong thang thuốc của nguồn bài thuốc của dòng họ Nguyễn Văn truyền lại có đa số cây thuốc quý như thanh bì, địa du, đương quy, thăng ma… và đặc trưng là 1 loại cây thuốc quý mà chị Dung chỉ biết dạng hình nhưng ko biết tên gọi là gì. Sau khi hái đủ những vị thuốc, thầy thuốc sẽ chặt nhỏ, phơi khô. khi bốc thuốc cho bệnh nhân thì buộc phải cân đối sao cho liều lượng ăn nhập với thể trạng bệnh nhân. Thuốc được nghiền thành dạng bột ,bệnh nhân chỉ cần hòa với nước sôi uống làm cho 3 lần trong ngày . thông thường bệnh nhân uống trong khoảng 20 ngày đầu sẽ thấy bắt đầu có tác dụng , bên cạnh đó trong công đoạn sử dụng thuốc, bệnh nhân cần kiêng 1 số thức ăn tanh và chua.

đó là cách gia truyền của dòng họ. ngoại giả hiện nay do đặc thù bệnh nhân thường bận rộn công tác, gia đình bắt buộc danh y Dung đã nghiên cứu và bào chế thuốc thành dạng bột và dạng cao dễ dàng dùng và không mất thời gian đun, sắc nữa – siêu tiện lợi mang nguồn bên người nói cả khi đi khiến hay công việc xa. song song trong bài thuốc mới của mình, danh y Dung cũng bổ sung thêm 1 số vị thuốc đặc trị để bệnh ko có điều kiện tái phát nữa.

Xem thêm : viêm đại tràng

Hàng ngàn người đã thoát khỏi căn bệnh đại tràng dằng dai

Chúng tôi lần giở trong cuốn sổ ghi lại tên, tuổi, địa chỉ, số Hotline của các người đã khỏi bệnh, đọc sơ qua cũng thấy có tên vài trăm bệnh nhân. Chị Dung bảo rằng, đó chỉ là một trong số ít các người đã điều trị khỏi.” Tôi chỉ ghi lại những nếu ở xa, ko có điều kiện tới lấy thuốc thì ghi lại để chuyển thuốc. Trên thực tại, số người cải thiện khỏi bệnh đã lên tới hàng ngàn người.

Thử gọi điện với một địa chỉ bệnh nhân mà lương y Nguyễn Thị Dung ghi lại là bác bỏ Trịnh Thành Nam (46 tuổi – Nam Định), chúng tôi được bác bỏ san sớt : bí quyết đây ba năm bác bỏ bị đau bụng âm ỉ, đầy hơi, đi ngoài sống phân hàng tuần ngay lập tức không khỏi. mua bí quyết cải thiện trị theo các bí quyết dân gian hầu hết người méc mà ko khỏi, bác bỏ chuyển sang dùng tân dược nhưng cũng chẳng bõ bèn. Nhất lại là hôm nào mà bác bỏ ăn đồ khác lạ hoay hải sản thì khổ sở cả ngày. cải thiện trị nhiều nơi ko khỏi, ngẫu nhiên có người giới địa chỉ của danh y Nguyễn Thị Dung trên Hà Nội, bác đã tới lấy thuốc uống và may mắn cho chưng là sau bốn tháng dùng thuốc bác đã khỏi hẳn căn bệnh khó chịu này.

quả thật có gặp lương y Nguyễn Thị Dung, được mắt thấy tai nghe mới thấy các gì người ta truyền tai nhau về tài cải thiện bệnh của chị quả không ngoa chút nào. một lương y trẻ tuổi nhưng tận tình với nghề, với bệnh nhân. Chia tay chị, chúng tôi thầm chúc chị ngày một điều trị khỏi cho nhiều bệnh nhân hơn nữa, mang lại những nụ cười bình dị tới mỗi người thân.

tập san sức khỏe và người thân

Tác giả: buidangcongpqa

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *