Bạn có biết tác dụng của rau rừng Gia Lai

Đến với vùng đất Gia Lai các vị khách không thể quên món rau rừng. Đây là loại rau có ngọn cứng, tươi non và có thể chế biến được rất nhiều món. Ngoài ra, rau rừng Gia Lai còn có rất nhiều tác dụng chữa bệnh mà nhiều người không biết.

kham-pha-nhung-tac-dung-tuyet-voi-cua-rau-rung-gia-lai

Bạn có biết về ray rừng Gia Lai

Ở địa phương ngoài tên gọi rau rừng loại cây này còn có tên là rau Lủi. Rau rừng có nguồn gốc từ vùng núi Trà My- Quảng Nam. Thời khách chiến chống Mỹ, rau Lủi còn là loại rau chống đói cho bộ đội ta khi tham gia kháng chiến.

Rau rừng Gia Lai có thể chế biến được

kham-pha-nhung-tac-dung-tuyet-voi-cua-rau-rung-gia-lairất nhiều món ăn nhưng món phổ biến nhất vẫn là món luộc. Khi luộc có thể chấm kèm với mắm cua hoặc mắm kho quẹt của Nam Bộ. Nó cũng có thể làm những món xào hấp dẫn như xào tỏi, xào thịt bò …Món ăn nào cũng rất ngon miệng, ăn một lần là nhớ mãi.

Xem thêm thông tin về rau tầm bóp tại https://nongsandungha.com/thuc-pham/rau-tam-bop

Tác dụng của rau Lùi đối với sức khỏe

Nhiều người thường xuyên ăn rau rừng Gia Lai mà không mấy ai biết rằng ngoài chế biến món ăn ngon ra nó còn chữa bệnh hiệu quả. Theo nghiên cứu của Đông Y, rau lùi có vị cay, ngọt thơm và tính mát. Chính vì thế nó có tác dụng trong việc giải nhiệt, lợi tiểu cho nhũng người nóng trong người. Sử dụng điều trị các bệnh viêm họng, viêm khí quản mãn tính. Trị các bệnh về phong thấp đau nhức xương, chấn thương nhỏ, ho gió, ho gà, ho lao, các vết thương do bị ngã, ngứa loét… Những người đau dạ dày, viêm đại tràng sử dụng cũng rất tốt. Hỗ trợ điều hòa máu huyết, an thần, giảm đau, trị nhức đầu, chóng mặt… Đối với phụ nữ, rau rừng Gia Lai tốt cho việc điều hòa kinh nguyệt, trị đau bụng kinh.

 

Loại rau này đang rất được ưa chuộng trên thị trường, để có thể mua được rau sạch, có chất lượng cao. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi Công ty Nông sản Dũng Hà để được mua những loại rau sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Liên hệ qua số Hotline: 0901 539 693 để được tư vấn trực tiếp.

Xem thêm thông tin về ngồng tỏi tại https://nongsandungha.com/thuc-pham/ngong-toi

Tác giả: nguyenducha.bkhn2011

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *