Bánh khoai mỡ ngon làm đơn giản

Bánh khoai mỡ vỏ giòn rụm, bùi bùi, làm bánh khoai mỡ sẽ trải qua nhiều bước khác nhau, bạn sẽ không cần đi mua mà tự trải nghiệm với hướng dẫn cách làm bánh khoai mỡ vừa ngon giòn rụm màu sắc đẹp tại nhà.

banh bo khoai mo1

Nguyên liệu

2 củ khoai mỡ

300gr bột gạo khô

200ml – 250ml cơm rượu

150ml nước cốt dừa

150gr đường cát trắng

2 lòng trắng trứng

Làm bánh khoai đơn giản

Bước 1:

Khoai mỡ rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ, rồi đem hấp chính

Khoai chính bạn vớt ra rổ, để nguội rồi dùng thìa tán khoai thật mịn

Bước 2:
Dùng muỗng tán thật nhuyễn gạo nếp trong 1/2 chén cơm rượu, sau đó lọc lấy nước men và một ít gạo nếp đã tán nhuyễn.

Bước 3:
Đổ bột gạo vào thố, thêm chút muối và khoai mỡ đã nghiền. Châm từ từ nước cốt dừa đã vắt lấy nước cốt và nước men cơm rượu vào thố, vừa châm vừa dùng muỗng trộn đều đến khi hỗn hợp bột đặc lại, dùng muỗng múc từng ít bột thấy chảy xuống thành dòng không ngắt quãng là được. Tùy theo độ hút nước của mỗi loại bột khác nhau, có thể bạn sẽ không sử dụng hết 250ml cơm rượu. Dùng khăn xô đậy kín tô bột, để qua đêm ở nơi thoáng mát.

Lòng trắng trứng đánh bông với đường cát trắng đến khi đường tan hoàn toàn. Đổ hỗn hợp lòng trắng vào thố bột, trộn đều, để khoảng 1 giờ.

Bước 4:
Thoa dầu ăn lên khuôn đổ phần nguyên liệu bạn đã chuẩn bị vào khuôn. Đổ nước vào nồi, đun thật sôi rồi xếp từng cốc hay bát đã đổ bột vào nồi, đậy kín.

Bước 5:
Hấp bánh khoảng 7 – 10 phút tùy theo bánh lớn hay nhỏ. Bánh chính thì lấy ra, tiếp tục đổ bột bánh vào chén cho đến khi hết phần bột. Thường thì dùng cốc uống trà nhỏ để hấp bánh vì khi hấp bánh sẽ nở bung múi rất đẹp.

Khi bánh chín bạn mang ra đĩa thưởng thức.

Nguồn: http://wikibanh.com/cach-lam-banh-bo-khoai-mo-dep-mat-hap-dan/

Tác giả: votantai226

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *