Bát nháo thị trường máy làm sạch nước

Lo ngại nguồn nước sinh hoạt không đảm bảo , nhiều gia đình đã chi cả chục triệu đồng để sắm cho mình hệ thống diệt khuẩn nước . Tuy nhiên, trên thị trường bày phân bổ hàng chục nhãn hiệu máy lọc nước khiến người tiêu sử dụng khó lựa chọn , chất lượng cũng khó được kiểm soát .

Mức giá niêm yết một đằng phân phối một nẻo
Dạo quanh các cửa hàng phân phối máy làm sạch nước tại khu vực hà nội , đâu đâu cũng bày phân bổ cả chục loại nhãn hiệu , nhãn hàng hệ thống lọc nước . Chị Tuyền – chủ một cửa hàng kinh doanh máy làm sạch nước trên đường Láng – cho biết, cửa hàng chị bày bán hơn 20 loại dây chuyền lọc nước , đủ các loại tên tuổi có có nguồn gốc từ Đức , Nhật, Hàn, Trung Quốc… “Nhiều người sử dụng chỉ chú trọng đến “price” mà ít trong khi lưu ý tới thương hiệu nên phải nhập về nhiều loại để “thượng đế” lựa chọn , có người thích dùng công nghệ Nano, người thích RO nhưng có người thích “system” khác” – chị Tuyền giải thích.
►►► Song hành cùng thị trường sản xuất nước tinh khiết là thị trường sản xuất nước đá hay ice cube maker, thị trường sản xuất đá hứa hẹn sẽ rất phát triển tại Việt Nam.

Theo ghi nhận, trên thị trường thủ đô thời gian gần đây có khoảng trên 20 nhãn hàng dây chuyền lọc nước khác nhau, trong đó phổ biến các nhãn hàng như: Kangaroo, Kanofi, Geyser, Jenpec, Coway, Nanohome, Nanosky, Nanomax… mức giá và công nghệ cũng từng loại một khác, giá dao động từ 3 triệu đồng đến 20 triệu đồng, tùy theo “brandname” , tính năng lọc …

Tìm đến một cửa hàng chuyên kinh doanh máy làm sạch nước trên phố Trường Chinh (Đống Đa), chúng tôi nhanh chóng bị lạc vào “ma trận” dây chuyền làm sạch nước . Nam kĩ thuật viên hết giới thiệu tính năng tiêu biểu của tên tuổi này lại chuyển sang so sánh tính năng làm sạch với nhãn hiệu khác. Thấy khách có vẻ ưng ý trước “line-up” diệt khuẩn nước tên tuổi Kanofi, nam thợ sửa chữa hồ hởi: “Hãng này có 4 loại, loại cạnh tranh 3,7 triệu đồng, mặt cường lực thì 4,8 triệu đồng, trơn tru ngoài ra thì 7 triệu…”.

Dừng lại trước chiếc máy lọc nước nam nhân viên đôi lời 4,8 triệu thì thấy một tem ghi giá cả niêm yết 7 triệu đồng, giá khuyến mại còn 6 triệu đồng. Thấy khách có vẻ thắc mắc , nam nhân viên trấn one : “Đây là mức giá của hãng, mức giá bọn em phân bổ lẻ ra thị trường rẻ hơn, đố Anh tìm được nơi nào ở nội thành hà nội rẻ hơn chỗ em. an toàn vệ sinh thực phẩm hệ thống ở đây thì khỏi bàn, bảo hành cho Bắc Mỹ 36 tháng , hư hỏng gì liên hệ trực tiếp , em cho người đến khắc phục luôn”.
►►►Sản xuất nước đá hay ice maker là một lĩnh vực kinh doanh mới hiện nay, tuy nhiên nhu cầu của thị trường về nước đá sạch thì rất cao.

Tại đây cũng bày phân phối rất nhiều phụ tùng hệ thống làm sạch nước , nam kĩ thuật viên cho biết, mức giá các loại linh kiện rất rẻ, một khi ai hư hỏng linh kiện nào sẽ mang phụ tùng đó đến thay đỡ phải bảo hành qua hãng. Theo chủ một cửa hàng kinh doanh máy làm sạch nước trên phố Giải Phóng (Hoàng Mai), sở dĩ một số hãng có mức giá rẻ hơn giá thành niêm yết vì các loại hệ thống này là hệ thống tự lắp ráp . “giá thành nhập cảng bộ phận rẻ hơn nhập nguyên chiếc nên nhiều bạn mua bộ phận về lắp đặt rồi phân bổ , chất lượng thì phải tùy vào những phụ kiện cài đặt trong dây chuyền đó, đây cũng là điều kiện để hàng giả, hàng fake xuất hiện trên thị trường. quý khách hàng nên tìm tới các cửa hàng “chuẩn không cần chỉnh” , hiệu suất lớn để mua” – chủ cửa hàng này nói.

Lo ngại về thực phẩm sạch
Vì nguồn nước sinh hoạt của nhà mình thường xuyên xuất hiện cặn, có thời điểm còn vẫn đục khiến ông Dương Văn Nam (trú quận Thanh Xuân) rất lo lắng , thấy hàng xóm mua dây chuyền diệt khuẩn nước , ông Nam cũng bàn với vợ mua máy lọc nước về sử dụng cho an tâm . Cầm trên tay tờ giấy ghi các loại tên tuổi dây chuyền diệt khuẩn nước mà các con góp ý nên mua nhưng ông Nam loay hoay mãi vẫn không biết nên quyết định loại nào.

“Ở nhà tưởng chỉ có mấy nhãn hiệu hay quảng cáo trên vô tuyến, ra đây mới biết có cả chục loại, nghe trợ giúp thì loại nào cũng tốt nên khá là tốn công chọn lựa , có những nhãn hiệu chưa thấy advertising bao giờ nhưng “price” cũng ngang ngửa với thương hiệu hiệu suất lớn . Không biết loại hệ thống lọc nhiều tiền mượt mà hơn hay loại được quảng cáo nhiều sẽ trơn tru hơn” – ông Nam nói.

Lợi dụng yêu cầu mua hệ thống lọc nước của người dân , một số đối tượng mượn danh hội thảo để về các khu vực quê tuyên truyền và bán máy diệt khuẩn nước . Đang sử dụng chiếc máy diệt khuẩn nước được một nhóm người xưng là thợ sửa chữa tiếp thị của một hãng máy diệt khuẩn nước có hiệu quả tốt mang tới tận nhà trợ giúp và lắp ráp , nhưng USA Bùi Văn Kiên (Dương Nội, Hà Đông) tỏ ra không mấy tin tưởng: “Lỡ mua rồi thì sử dụng chứ không biết an toàn vệ sinh thực phẩm thế nào” – Anh Kiên nói.
►►►Máy nước đá hay còn gọi là ice machine đã giúp thay đổi cuộc sống của rất nhiều người, kinh doanh nước đá trở thành một lĩnh vực thực sự tiềm năng hiện nay.

Theo Châu Âu Kiên, nửa năm trước một nhóm người tới mượn nhà một người hàng xóm của Mỹ để tổ chức hội thảo về nước tiệt trùng , tại đây họ lấy mẫu nước sinh hoạt của 1 vài gia đình để phân tích rồi kết luận nước chưa xin hứa vệ sinh an toàn thực phẩm và khuyên nên mua máy lọc nước . “Họ phân bổ rất nhiều loại, loại thấp nhất giá cả 4 triệu đồng, loại cao cũng 10 triệu đồng/ chiếc. Mới sử dụng mấy tháng nhưng có người đã phải mang hệ thống đi sửa” – Đức Kiên cho biết.

Lo ngại về vệ sinh an toàn thực phẩm các loại máy lọc nước không phải không có nhà máy khi mới đây, vào ngày 9.4, sau một thời hạn theo dõi các trinh sát Đội 4 – Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý tài chính và chức vụ (PC46) – Công the thành phố khu vực hà nội đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 7 (Chi cục Quản lý thị trường khu vực hà nội ) tiến hành đánh giá Việt An trách nhiệm hữu hạn NANO đất nước việt nam (ở khu Thủy sản, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, hà nội ) do Trần Ngọc Tuấn (sinh năm 1987, trú tại khu đông dân Cầu Bươu, huyện Thanh Trì, khu vực hà nội ) làm giám đốc. Tại đây, lực lượng tính năng phát hiện và thu giữ hàng nghìn sản phẩm lõi lọc nước mang nhãn hiệu Kangaroo giả. Lực lượng tính năng đã lập biên bản diệt khuẩn theo chính sách của pháp luật.

Tác giả: sudoteam

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *