Bị viêm thực quản trào ngược thường xảy ra những triệu chứng gì?

Bệnh viêm thực quản trào ngược là một trong những căn bệnh phổ biến nhất  ở dạ dày con người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về các triệu chứng và dấu hiệu đặc trưng ở những người bệnh viêm thực quản trào ngược. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu khi bị viêm thực quản trào ngược thường xảy ra những triệu chứng gì?

  1. Tìm hiểu về bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Viêm thực quản trào ngược là triệu chứng mà các chất dịch có chứa trong dạ dày do một số yếu tố tác động mà tràn vào thực quản của người bệnh. Bệnh thường xuất hiện ở trẻ sơ sinh với biểu hiện nổi bật nhất là trẻ nôn trớ thức ăn được cơ thể đưa vào.

  1. Các dấu hiệu đặc trưng của bệnh

Ợ hơi

Đây là biểu hiện đầu tiên và dễ nhận biết nhất nếu như trẻ không may bị bệnh. Thường thì ợ hơi xuất hiện bất kì lúc nào kể cả khi người bệnh không ăn uống một loại thực phẩm nào. Bạn cũng nên chú ý để tránh bị nhầm lẫn những triệu chứng ợ hơi, đau bụng trái thông thường với ợ hơi của bệnh. Những triệu chứng của bệnh sẽ không xuất hiện khi ăn no hoặc đang dùng thức ăn, đây là điểm đặc biệt mà bạn cần chú ý.

Xuất hiện tình trạng ợ hơi ở bệnh nhân

Xuất hiện tình trạng ợ hơi ở bệnh nhân

Ợ chua

Biểu hiện này có thể thường gặp và mang tính tương đối chính xác khi khẳng định đây là triệu chứng của bệnh trào ngược thực quản. Khi xuất hiện triệu chứng này bạn nên chú ý tới sức khỏe và nên gặp các bác sĩ để kiểm tra lại cho chính xác nhất.

Buồn nôn

Một biểu hiện được coi là triệu chứng viêm thực quản trào ngược, viêm hang vị dạ dày đó chính là những cơn buồn nôn xuất hiện. Khi dạ dày đẩy thức ăn lên, các thức ăn này trào ra ngoài, chúng có thể xuất hiện khi mà người bệnh ăn quá no, uống nước hoặc vệ sinh răng miệng.

Nếu như bình thường bạn không bị say tàu xe thì rất có thể bệnh sẽ khiến bạn nôn khi đi tàu xe do những tác động của quá trình vận động khiến cho thức ăn trào khỏi dạ dày và tràn lên thực quản.

Thường xuyên bị tức ngực khó thở

Hoặc bị khó thở

Hoặc bị khó thở

Đây là triệu chứng thường gặp ở các bệnh nhân khi không may gặp vấn đề với hệ hô hấp, tuy nhiên thì đối với các bệnh nhân viêm thực quản thì điều này cũng rất dễ xảy ra. Khi các acid được đẩy từ dạ dày lên thì tràn vào thực quản, tác động tới các dây thần kinh ở ngực, chúng có liên quan và ảnh hưởng tới lồng ngực và khiến cho người bệnh khó thở, tức ngực. Triệu chứng viêm thực quản trào ngược này ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của người bệnh.

Ngoài các triệu chứng trên, người bệnh còn có thể xuất hiện triệu chứng khàn giọng, đắng miệng, tiết ra quá nhiều nước bọt. Điều này có thể khiến người bệnh mệt mỏi và cáu gắt.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ với các bạn một số triệu chứng viêm thực quản trào ngược để các bạn tham khảo. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe bên những người thâm yêu!

Tác giả: haquangtruong

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *