Các cách phân biệt mật ong rừng đơn giản không phải ai cũng biết

Nói đến mật ong rừng, người ta thường nghĩ ngay đến các công dụng làm đẹp và trị bệnh của nó. Vì giá thành mật ong rừng tương đối cao nên nhiều người bị lừa mua phải mật ong giả. Bởi vậy làm sao mua được mật ong rừng được rất nhiều người quan tâm. Sau đây Nông sản Dũng Hà xin giới thiệu cách phân biệt mật ong rừn đơn giản mà rất chính xác.

Mật ong như thế nào là mật ong rừng

Mật ong rừng là loại mât ong hoang dã không có bàn tay con người tác động.
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học sở dĩ mật ong có thể để được lâu vì trong môi trường này không có các vi khuẩn sinh sống.

Mật ong ngọt hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào mùa. Nó ngon nhất khi thu hoạch được cuối tháng 5-6. Tùy tưng vùng đất và loài hoa mà mật ong có hương vị khác nhau. Màu sắc của mật ong tùy thuộc vào độ loãng hay đặc, nó thường có từ màu vàng chanh đến vàng sẫm hoặc đen.

Cách phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi

 mật ong rừng tương đối hiếm nên giá thành cao hơn mật ong nuôi. Mật ong rừng và nuôi màu khá giống nhau nên chúng takhoong thẻ phân bệt được. Một số người có phương pháp thử bằng khăn giấy, với nước, hay lá hành tươi nhưng đều không có tác dụng. Vì làm những cách đó chỉ thử được độ đặc hay loãng, mật ong có bị pha hay không. Dùng kiến để thử cũng không ăn thua vì tất cả các loại mật ong đều ngọt, kiến sẽ đến bu xung quanh.

Để phân biệt hai loại mật ong này, bạn có thể dùng khứu giác, vị giác của mình. Mật ong rừng thường rất thơm, ngửi thấy có vị ngái nồng, khi nếm sẽ thấy ngọt khé cổ, hương vị rất đặc trưng. Mật ong nuôi thường thơm nhẹ, không có mùi ngái ngái như mật ong rừng, vị ngòn ngọt.

Ngoài ra, kết hợp ngửi và nếm mùi vị của mật ong, ta quan sát thấy mật ong rừng tạo nhiều ga và bọt hơn. Nó thường có một lớp phấn màu vàng bám trên miệng chai.

Tuy nhiên, để yên tâm hơn nữa bạn nên chọn mua mật ong ở những cơ sở uy tín, quen biết để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Tác giả: nguyenducha.bkhn2011

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *