Cách điều trị Bệnh Gai Cột Sống Thắt Lưng

Đầu tiên, trong các đợt cấp của bệnh cần phải sử dụng các thuốc giảm đau chống viêm không steroid, phối hợp với các thuốc giảm đau đơn thuần, thuốc giãn cơ. Hiện nay thực tế nghiên cứu và áp dụng lâm sàng đã chứng minh rằng các thuốc chống viêm không steroid ức chế chọn lọc trên men COX-2 là thuốc có tính an toàn nhất trong điều trị. Với bài thuốc nam gia truyền An Cốt Nam sử dụng hoàn toàn thảo dược Việt không có tác dụng phụ chữa bệnh thoái hóa cột sống hiệu quả sau 9 ngày điều trị. Gai cột sống thắt lưng là nguyên nhân gây nên những cơn đau thắt lưng khiến người bệnh mệt mỏi, khó chịu. Liệu trình châm cứu: Tùy từng trường hợp bệnh nhân được chỉ định châm cứu để kích thích tăng cường tác dụng của thuốc tới vùng điều trị.

Kết quả hình ảnh cho gai cot song

Trên đây là những thông tin mang tính chất tham khảo về bệnh gai cột sống thắt lưng

Yếu tố di truyền cũng xuất hiện ở bệnh gai cột sống thắt lưng. Bệnh thoái hóa cột sống thường gặp ở độ tuổi trung niên trở đi, nam giới gặp nhiều hơn nữ giới do nam giới thường phải làm nhiều công việc vất vả, nặng nhọc hơn. Tuy nhiên nữ giới ở tuổi mãn kinh cũng hay bị gai cột sống. Tuy nhiên, gai xương có thể mọc lại ở nhiều vị trí khác nhau. Điều này làm cho các đốt xương gần nhau hơn. Chụp Xquang cột sống thường thấy dấu hiệu mọc gai xương đốt sống, xơ xương dưới sụn, có các ổ khuyết xương dưới sụn. Bệnh gai cột sống thắt lưng thường gặp ở tuổi trung niên, bệnh thường gây đau nhức khi vận động mạnh hay sai tư thế chức năng.

Tìm hiểu về bệnh gai cột sống thắt lưng giúp bạn điều trị bệnh hiệu quả hơn. Sự lắng đọng canxi ở dây chằng, gân tiếp xúc với đốt sống do quá trình lão hóa cũng là nguyên nhân gây gai cột sống thắt lưng. Để đạt hiệu quả của điều trị bệnh nhân phải dùng tối thiểu là9 thang dùng trong 9 ngày. Nhà thuốc An Dược đã mang lại tin vui cho hơn 6000 người mắc bệnh thoái hóa cột sống. Bệnh gai cột sống thường thấy ở người cao tuổi khi cột sống bắt đầu thoái hóa với tuổi già và thường có nhiều ở nam giới hơn là nữ giới. Gai cột sống thắt lưng là bệnh thường gặp ở người trung niên và cao tuổi. Phương phápđiều trị bệnhgai cột sống thắt lưng bằngđông y có phải là giải pháp hiệu quả? Tập thể dục đặc biệt là các động tác cử động vùng cột sống cổ và vùng cột sống thắt lưng.

Nhũng lức cơn đau xuất hiện, có thể lấy một chiếc khăn nhúng vào nước ấm hoặc rang muối cho nóng lên rồi gói lại trong túi vải và xoa lên vùng thắt lưng sao cho thật đều tay. Bên cạnh đó, gai cột sống thắt lưng còn chịu ảnh hưởng bởi yếu tố nghề nghiệp. Gai cột sống thắt lưng là một biểu hiện của thoái hóa cột sống thắt lưng. Một trong những bệnh thường gặp ở bộ phận này là gai cột sống thắt lưng, ảnh trực tiếp tới khả năng lao động của người bệnh. Nếu bạn không muốn chịu các cơn đau và các biến chứng do bệnh gai cột sống lưng gây ra thì bạn nên phòng tránh bệnh ngay từ bây giờ. Vị trí thoái hóa cột sống thường gặp nhiều nhất là cột sống cổ và cột sống thắt lưng. Chữa gai cột sống thắt lưng như thế nào? Khi tổn thương đã chèn ép lên rễ dây thần kinh, ngoài cơn đau vùng thắt lưng, cơn đau có thể lan xuống mông, chân.

Tác giả: haquangtruong

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *