Cách dùng lá xạ đen hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua

Hiện nay, lá xạ đen được sử dụng tương đối nhiều trong mỗi gia đình. Rất nhiều người đã biết rõ về các công dụng chữa bệnh của nó. Tuy nhiên để sử dụng lá xạ đen đạt hiệu quả nhất thì phải có liều lượng chứ không dùng vô tội vạ.

tác-dụng-của-lá-xạ-đen-như-nào (1).moi

 

Một số đặc điểm của cây xạ đen

Trước kia, xạ đen là một vị thuốc không tên trong danh mục cây thuốc, vị thuốc Việt Nam. Sau đó nhờ có công trình nghiên cứu của Giáo sư lê Thế Trung – Giám đốc Học viện quân y về những hiệu quả của nó. Loại cây này mới được giờ đây mới được biết tới nhiều. Và giờ, nó đã trở thành vị thuốc quý hiếm trong danh sách các vị thuốc Đông Y tại Việt Nam. Chi tiết click tại đây.

Nhắc đến lá xạ đen, không ai không biết đến công dụng trị ung thư, kháng khối u. Người mắc bênh ung thư sẽ thấy khỏe hơn rất nhiều sau khi dùng lá xạ đen. Chúng ta không nên dùng lá xạ đen vô tội vạ. Để có hiệu quả cao nhất thì chúng ta phải biết cách sử dụng hợp lí tỉ lệ thân và lá xạ nhất định. Có như thế người bệnh mới nhanh chóng thấy được hiệu quả.

Bạn nên dùng lá xạ đen như thế nào

Như đã nói bên trên, cách điều trị ung thư hiệu quả nhất là kết hợp giữa lá và thân cây xạ đen. Với liều lượng dùng hợp lý:

  • Lá xạ đen: 25 gam
  • Thân xạ đen : 50 gam
  • Lượng nước: 1.5 lít

Cách làm: Đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 15 phút hoặc pha như đối với trà tươi tầm 30 phút. Sau đó chắt lấy nước uống hàng ngày sẽ cho hiệu quả tốt nhất.

Một số lưu ý khi sử dụng lá xạ đen như sau: Khi đun lá xạ đen lấy nước uống, chỉ nên uống trong ngày. Nếu sang ngày hôm sau có thể thuốc đã bị ôi thiu, gây hại cho sức khỏe. Nó không còn tác dụng chữa bệnh thậm chí còn gây ra đầy hơi, trướng bụng và đau bụng.
Bạn muốn biết thêm thông tin về lá xạ đen cũng như các đăc sản vùng miền khác hãy đến với  nongsandungha chúng tôi.
Hotline: 0901539693
Web : https://nongsandungha.com/

Xem thêm thông tin về cải cầu vồng tại đây.

Xem thêm thông tin về bò khai tại đây.

Tác giả: nguyenducha.bkhn2011

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *