Cách người dân Ấn Độ chữa khỏi bệnh tiểu đường

Hạt Methi là một trong số ít loại thảo dược được WHO công nhận có hoạt tính giúp hạ mức đường trong máu.Nhiều nghiên cứu khoa học đã được thực hiện nhằm chứng minh khả năng hạ mức đường huyết của hạt methi, khi thí nghiệm trên động vật và cả khi thử nghiệm lâm sàng trên người. Một trong những nghiên cứu đầu tiên tiến hành vào năm 1990, trong bài báo đăng trên tạp chíEuropean Journal of Clinical Nutrition, các bệnh nhân tiểu đường Loại 1 được cung cấp thêm 50 gram hạt Methi đã khử chất béo – mỗi ngày 2 lần ngoài liệu pháp Insulin thông thường. Kết quả mức đường huyết đã giảm một cách đáng kể từ 272 mg / dl  về mức 196 mg / dl. Một hiệu ứng khác là cholesterol toàn phần, LDL và các chất béo trung tính đều giảm đối với các bệnh nhân được điều trị.

Cây mê thi

Cây mê thi

Một nghiên cứu khác về tiểu đường Loại 2, được đăng trên tạp chí Nutrition Research, năm 1996. Các bệnh nhân được điều trị bằng 25 gam hạt methi nghiền nhỏ, chia làm 2 lần mỗi ngày, bên cạnh các liệu pháp y học thông thường. Kết quả, mức đường huyết trung bình khi đói giảm từ 151mg/dl đến 112 mg/dl. Hơn nữa, mức đường huyết được đo 2 giờ sau khi ăn cũng giảm.

Hạt mê thi chữa bệnh tiểu đường

Hạt mê thi chữa bệnh tiểu đường

Ngoài ra, trong một thử nghiệm tiến hành trên 15 bệnh nhân tiểu đường Loại 2, người ta cho các bệnh nhân sử dụng hạt Methi đã loại bỏ chất béo trong 10 ngày. Lượng đường đào thải qua nước tiểu giảm đến đến 64%. Thử nghiệm này cũng rút ra rằng cơ chế hạ đường trong máu của methi có thể do hiệu ứng ức chế sự hấp thu glucose nơi ruột và do sự cải thiện hoạt tính ngoại vi của insulin. Bài báo được đăng trênBritish Journal of Nutrition Số 97-2007.

Tài liệu sử dụng:
Whole Foods Companion (Dianne Onstad)
PDR for Herbal Medicines
Major Herbs of Ayurveda (Elizabeth Williamson)
Cây có Vị thuốc ở Việt Nam (Phạm Hoàng Hộ)
The Book of Spices (Frederic Rosengarten Jr)

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *