Cách quản lí tài chính của người giàu có

Tiền bạc được coi là một thứ không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người và quyết định đến khá nhiều vấn đề. Chính vì vậy để cuộc sống luôn được ổn định và được nâng cao từng ngày thì bạn cần có cách quản lý tiền bạc hợp lý để luôn làm chủ và không bị lệ thuộc vào tiền bạc.

Bạn có biết cách quản lý tiền bạc chính là sự khác biệt rất lớn giữa những người giàu có và những những nghèo khó? Vậy bạn cần làm gì để quản lý tài chính được tốt?

tags: vay tín chấp tphcm,vay tín chấp tại hà nội vay tín chấp quảng ninh,vay tín chấp vũng tàu

 

1.Lập  khoản tự do tài chính

Bước đầu tiên bạn  cần làm là mở một tài khoản riêng. Nó được gọi là khoản tự do tài chính, chỉ để dùng để đầu tư để tạo ra các dòng tiền thụ động,  không được chi tiêu hàng ngày. Cứ mỗi ngày trích ra một ít  khoảng 10% số tiền  bạn kiếm được bỏ vào đó . Đến khi về già   bạn có thể sử dụng  thu nhập  từ quỹ này mà không lo lầm vào cảnh túng thiếu.

 

2. Cân bằng cuộc sống với “tài khoản hưởng thụ”.
Khi bạn đã có cho mình một khoản gọi là tự do tài chính, thì tiếp theo bạn hãy mở một “tài khoản hưởng thụ”. Nghĩa là sao? Khi mục đích tiết kiệm của bạn là để mua một món đồ mình thật sự yêu thích, hay cho những việc cần thiết thì việc tiết kiệm sẽ trở nên hứng thú và thú vị hơn rất nhiều. Chắc chắn bạn sẽ rất thích thú với những khoản này vì nó được dùng để nuông chiều chính bản thân bạn. Hãy dùng số tiền này để chi tiêu cho chính bản thân mình, cùng với đó hãy mở thêm những tài khoản như:
– 10% cho các khoản tiết kiệm dài hạn.
– 10% cho tài khoản học hành, giáo dục của bản thân.
– 55% cho tài khoản nhu yếu phẩm.
– 5% cho tài khoản đi lại

tags: vay tín chấp tại đà nẵng, vay tín chấp hcm   vay tín chấp tại Quảng Nam,vay tín chấp tại Thái Nguyên

3. Quản lí tiền bạc ngay từ bây giờ.

Thói quen quản lí tiền bạc quan trọng hơn số tiền hiện có của bạn .  Dù bây giờ bạn đã có rất nhiều tiền hay  ngay cả khi chưa có gì trong tay thì cũng  nên quản lí ngay số tiền mình có .  Có quản lí tiền nhỏ thì  bạn mới có thể quản lí số tiền lớn , và làm cho túi tiền của mình ngày càng đầy hơn .

Hãy làm theo những bước   đơn giản trên , rất có thể bạn sẽ trở nên giàu có vào một ngày  không xa.

từ khóa liên quan:

vay tin chap ha noi,vay tin chap dong nai,vay tín chấp tại thanh hóa

Tác giả: provanthanh

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *