Cách Sơ cứu nạn nhân bỏng điện tại chỗ

Việc chấp hành đúng quy chế an toàn sử dụng điện, bảo vệ tốt những nguồn điện không để hở mạch và đưa các công tắc điện ngoài tầm tay của trẻ em, sử dụng những thiết bị có thể tự ngắt điện khi có sự cố,… đều là những cách dự phòng bỏng điện gây ra. Tuy vậy khi gặp phải trường hợp bỏng điện chúng ta nên giúp đỡ người bị nạn nhanh chóng theo nhưng bước dưới đây:

cách ly người bị nạn ra khỏi nguồn điện bằng cách ngắt cầu dao, tháo bỏng cầu chì,.. nếu có dây điện trên người nạn nhân thì dùng các vật dụng cách điện để gỡ bỏ dây điện, kéo người bị nạn ra khỏi vùng nguy hiểm.

> Thuốc trị bỏng cho trẻ em

Hô hấp nhân tạo bóp tim ngoài lồng ngực hay hà hơi thổi ngạt ngay tại nơi bị. Tránh mất thời gian mang nạn nhân đi mà không cấp cứu ngay tại chỗ. Hãy kích thích hô hấp cho nạn nhân, khi nạn nhân có thể tự thở và tim đập trở lại lúc đó mới đặt vấn đề bằng bỏng, giảm đau, chuyển người bệnh đến cơ sở điều trị gần nhất.

Việc vết thương hở của nạn nhân do sự tiếp xúc cúa nguồn điện trên cơ thể có thể dùng băng sạch vết thương, rồi di chuyển tới cơ sở điều trị.

> Thuốc chữa bỏng nước sôi

Bỏng điện thường khiến các tế bào bị hoại tử, nếu là các chi phải cắt cụt kịp thời để tránh các tổn thương sâu hơn. Nếu hoại tử ở vùng mạch máu phải đề phòng chảy máu thứ phát, kịp thời cầm máu rồi thắt buộc vùng lành trên nơi bị tổn thương.Nếu sự tổn thương ở các vùng xương, sọ cần theo dõi, phát hiện và điều trị kịp thời các biến chứng có thể xảy ra. Các di chứng của bỏng điện đòi hỏi các phẫu thuật tạo hình, phục hồi hình thể hoặc phục hồi các chức năng sau khi người bệnh khỏi bỏng điện.

Tác giả: oigioioi1255

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *