Cách tìm kem chống nắng cho da mặt phù hợp

Kem chống nắng là sản phẩm hoạt động theo cơ chế hấp thụ hoặc phản xạ một số tia bức xạ cực tím (UV) nhằm bảo vệ da khỏi cháy nắng và những tác dụng tiêu cực từ tia cực tím khi da tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

1. Chọn kem chống nắng dành cho da mụn
Thật không dễ để chọn đúng được loại kem chống nắng thích hợp với da mụn bởi loại da này luôn cần tránh tối đa sự viêm nhiễm và làm bí lỗ chân lông.
Bạn cần tìm kem chống nắng có viết trên nhãn là “Non-Comedogenic” (không gây bít lỗ chân lông), tránh xa khỏi các sản phẩm chứa chất dẫn xuất, mùi hương, oxybenzone, cồn và PABA (tức là kem chống nắng hóa học). Hơn nữa cũng tránh sử dụng các loại kem nhờn, bóng, dạng gel mà thay vào đó là kết cấu kem nhẹ và không chưa dầu
Với da mụn và hay bị bít lỗ chân lông thì kem chống nắng vật lý (chứa zinc oxide và titanium oxide) là sự lựa chọn tốt hơn hẳn kem chống nắng hóa học.

kem chống nắng cho da mụn

2. Cách chọn kem chống nắng khi đi bơi
Khi tiếp xúc với nước thì hiển nhiên bạn phải cần các loại kem chống nắng chống nước rồi. Đó là những loại có đề “Water Resistant” hoặc “Water Proof” trên bao bì. Các loại này có thể chống được tối đa trong vòng 40’ đến 1h và sau đó bạn cần thoa lại để có kết quả chống nắng hiệu quả nhất. Mời bạn xem thêm: kem chống nắng tốt cho da mặt

3. Sử dụng kem chống nắng khi trang điểm:
Nếu hay trang điểm thì bạn nên lựa chọn kem chống nắng vật lý để khỏi phải bôi lại sau 2h, bôi lại kem chống nắng lên trên lớp trang điểm thì trông rất kỳ cục, mà bạn cũng không thể cứ 2h lại tẩy trang để bôi KCN rồi lại makeup được. Nếu da bạn đổ dầu và bạn lo lắng giảm hiệu quả của kem chống nắng thì dùng giấy thấm dầu rồi phủ lại phấn có SPF15-20 là đủ. Hiện tại phần lớn các loại phấn phủ đều có SPF nằm trong thời gian đấy.

Nếu bạn không hay ít trang điểm, da có dầu và ghét cảm giác nhờn bí thì có thể chọn kem chống nắng hóa học. Nhưng bạn phải luôn nhớ bôi lại kem sau 2-3h nếu ở ngoài nắng đấy. Còn nếu bạn ngồi phòng mát điều hòa, không đổ mồ hôi hoặc tiếp xúc với nước thì OK, có thể bôi lại sau 3-4h. Trước khi bôi lại thì rửa sơ qua mặt, thấm khô bớt rồi mới bôi nhé.

4. Kem chống nắng dành cho da khô
Với làn da khô, việc lựa chọn kem chống nắng có chứa chất dưỡng ẩm cho da là vô cùng cần thiết. Mặc dù vậy, da khô dễ bị lão hóa và nhăn nheo sau khi phơi nắng nên dù bạn có sử dụng kem chống nắng chứa chất dưỡng da thì vẫn cần thoa thêm kem dưỡng trước khi thoa kem chống nắng.

5. Kem chống nắng cho da dầu (da nhờn)
Da dầu mà phải chịu lớp kem dày bám trên mặt thì sẽ rít da khó chịu vô cùng, chưa kể nếu lớp kem vốn có màu trắng hơn da, lúc bị hòa vào dầu rồi loang lổ không đều màu mới thật là thảm họa. Bạn nên chọn các loại kem chống nắng có chứa từ “No Sebum” (không gây nhờn) hoặc “Oil Free” (không dầu) trên bao bì, hoặc những loại kem chống nắng dạng gel, nước hoặc chống nắng dạng xịt để tránh gây bí da. Nếu bạn không có vấn đề về mụn hay da quá nhạy cảm thì kem chống nắng hóa học với kết cấu mỏng nhẹ và khả năng thấm hút nhanh là sự lựa chọn phù hợp với bạn.
—————
Xem thêm: my pham trang da matsử dụng kem dưỡng trắng da

Tác giả: lemanmc94

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *