Cách trị viêm xoang bằng cây giao

Nhắc đến một số bài thuốc dân gian trị viêm xoang mũi hiệu quả, đơn giản, tiết kiệm chi phí thì không thể không nhắc đến cây giao… Theo khảo sát cho thấy khoảng trên 90% người mắc bệnh viêm xoang mũi có thể khỏi nhờ phương pháp xông thuốc từ loại cây này.

=>> Tham khảo thêm bài viết thuoc nam chua viem xoang 

Hình ảnh Cây giao

 

Những thông tin cần biết về cây giao

Cây giao có rất nhiều tên gọi khác nhau như cây xương cá, cây càng cua, cây càng tomm, cây san hô xanh… và có tên khoa học là Euphorbia Tiricabira L llaf loại cây thuộc  họ thầu dầu ngoài tác dụng chữa bệnh viêm xoang còn dùng để tri các bệnh khác như mụn cóc, viêm, cá đâm, rắn cắn… Cây giao là loại cây có đặc tính mát, nếm thử có vị cay và chua, thân cây có nhiều mủ trắng, đây chính là căn cứ để phân biệt giữa hai loại cây giao làm cảnh và cây giao dùng để chữa bệnh viêm xoang.

=>> Tham khảo thêm bài viết về cách chữa viêm amidan ở trẻ em

Cách trị viêm xoang bằng cây giao

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 15- 20 đốt cây giao dài từ 1- 1,5 cm, còn tươi chứa đầy mủ, 1 bát nước cất sạch, 1 chiếc ấm nhỏ, một tờ bìa cứng đã cuốn thành một chiếc ống dài ( 1 ống tre sạch)

Cách làm: Cho phần cây giao đã chuẩn bị cùng với 1 bát nước sạch vào trong ấm đung dưới lửa thật lớn cho đến khi nước sôi, hơi nước bốc ra thật nhiều thì dùng ống bìa cứng hoặc ống tre đã chuẩn bi nối với vòi ấm sao cho thật khít sau đó xông mũi. Thời gian đầu chưa quen có thể xông từ 15- 20 phút, khi đã quen dần, trong những lần tiếp theo có thể đẩy thời lượng lên là 30- 50 phút như thế mủ giao sẽ qua hơi nước ngấm được sâu hơn vào trong khoang mũi. Áp dụng như thế 2 lần trong ngày, vào sáng sớm sau khi ngủ dậy và  buổi tối trước khi đi ngủ. Có thể thêm một đến ba giọt nước ép tỏi vào để tăng thêm tính kháng khuẩn . Sau 2- 4 tuần áp dụng các triệu chứng của bệnh viêm xoang mũi sẽ có dấu hiệu thuyên giảm rõ rệt.

Lưu ý:  Khi áp dụng phương pháp xông hơi bằng cây giao để chữa bệnh viêm xoang người bệnh cần chú ý:

  • Khi cắt cây dao phải tuyệt đối cẩn thận không để mủ cây giao bắn lên mắt có thể gây mù lòa vì tính độc chứa đựng trong nó.
  • Nên xông hơi ngay từ đợt khói đầu tiên bốc lên vì lúc đó mủ cây giao đặc sẽ cho hiệu quả cao nhất
  • Kiên trì áp dụng, kết hợp cùng với chế độ ăn uống điều độ, kiêng kem các loại thực phẩm không tốt cho bệnh viêm xoang: trứng, sữa, rượu bia, cà phê, đồ ăn cay nóng…

Loại bỏ nỗi lo bệnh viêm xoang nhờ cây giao kì diệu

 

 

Chữa bệnh viêm xoang bằng cây giao cho hiệu quả cao và hiệu quả mà bạn nên áp dụng để cải thiện tình trạng bệnh viêm xoang của mình. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm Kinh nghiệm giúp bạn có cách chữa viêm Amidan nhanh khỏi

Tác giả: quochung2912

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *