Cách Viết Email Quảng Cáo Hiệu Quả Nhất Hiện Nay Thu Hút Khách Hàng

Cách Viết Email Quảng Cáo Hiệu Quả Nhất Hiện Nay Thu Hút Khách Hàng

 

Email Marketing luôn là một trong số các công cụ marketing, bán hàng có chi phí thấp nhất nhưng hiệu quả lại khá cao. Nhưng vấn đề là làm cách nào để viết email quảng cáo sản phẩm thu hút, được người đọc quan tâm ? Điều này mới chính là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Vậy thì làm cách nào? chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé

Cách Viết Email Quảng Cáo Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

 

1. Chọn tiêu đề hợp lý
Gửi đi tiêu đề email không đúng sẽ phá hoại cả chiến dịch của bạn. Điều này rất đơn giản. Hãy tránh xa các tiêu đề gây nhầm lẫn hoặc bí hiểm và hãy thẳng thắn với người nhận email.
Chắc chắn bạn sẽ bị coi là thư rác khi gửi đi các bức thư điện tử với tiêu đề “Bạn có khoẻ không” hay “Xin chào”.
Một tiêu đề hiệu quả phải cho thấy lợi ích và mối liên quan trực tiếp với lời chào hàng của bạn, chẳng hạn như: “Hãy tiết kiệm 60% tiền mua đĩa CD”.

Chọn tiêu đề hợp lý

Chọn tiêu đề hợp lý
2. Trang bị một lưỡi câu hoàn hảo

hiểu tâm lý khách hàng
 “khách hàng sẽ được cái gì” chứ không phải tập trung vào “chúng tôi chào bán cái gì”.

3. Nói cho người đọc biết họ cần làm gì
Phần thân của bức thư điện tử chỉ nên chứa hai hoặc ba đoạn. Độ dài lý tưởng của một bức thư điện tử là dưới 250 từ. Phần thân của thư phải bổ trợ cho lưỡi câu của bạn bằng cách đưa ra các lợi ích xác thực, do đó gần giống với lời kêu gọi hành động.
Hãy nói cho người đọc biết chính xác bạn muốn họ làm gì tiếp theo và đưa ra các đường dẫn siêu văn bản mà họ có thể kích vào đó để thực hiện công việc tiếp theo, chẳng hạn như “Hãy nhắp chuột vào đây để đăng ký.”

Cách Viết Email Quảng Cáo Hiệu Quả Nhất Hiện Nay Thu Hút Khách Hàng
4. Sử dụng ngôn ngữ rõ ràng và trực tiếp
Một thông điệp tốt thường sử dụng giọng văn tích cực, ngắn gọn, rõ ràng và đi thẳng vào vấn đề. Đây là điều cốt yếu vì một nửa số người nhận thư thường chỉ đọc một vài câu đầu trước khi quyết định có nên đọc tiếp hay không. Nếu viết lách không phải điểm mạnh của bạn, hãy thuê một người có kinh nghiệm biết cách viết email quảng cáo với những ngôn từ hay làm điều đó.

Sử dụng ngôn ngữ rõ ràng và trực tiếp

Sử dụng ngôn ngữ rõ ràng và trực tiếp khi viết email

5. Tập trung vào lời chào hàng của bạn
Bức thư điện tử của bạn có một chủ đề và chỉ nên có một chủ đề mà thôi. Hãy cưỡng lại mong muốn đưa ra nhiều lời chào hàng một lúc vì điều đó có thể làm người đọc bối rối và làm loãng thông điệp của bạn.

Tập trung vào lời chào hàng của bạn

Tập trung vào lời chào hàng của bạn
6. Đừng để rơi quả bóng
Một số thông điệp tiếp thị thông qua thư điện tử không tồn tại được lâu vì chúng thất bại trong việc truyền tất cả các thông tin khách hàng cần để tận dụng những ích lợi của lời chào hàng.
Bạn hãy chắc chắn rằng đã đưa ra đủ tất cả các dữ liệu quan trọng như giá thành, phương thức giao hàng và các thời hạn cuối cùng. Thật không hợp lý khi bạn hy vọng khách hàng vào trang chủ của bạn để lấy các thông tin họ cần để đánh giá bức thư chào hàng của bạn.

Khơi nguồn lợi ích của khách hàng nhận được khi dùng hàng và dịch vụ của bạn

Khơi nguồn lợi ích của khách hàng nhận được khi dùng hàng và dịch vụ của bạn
7. Nên kèm theo lời tái bút
Thư điện tử, cũng giống như một bức thư truyền thống, mặc dù không bắt buộc phải có lời tái bút, nhưng chính nó lại thu hút được sự quan tâm của người đọc.
Thông thường, người nhận đọc dòng tiêu đề, sau đó là lưỡi câu, đọc lướt các nội dung quan trọng và chuyển luôn đến phần tái bút. Do đó, trong phần tái bút, bạn nên nhắc lại lưỡi câu và tận dụng cơ hội này để làm nổi bật lời chào hàng của bạn.
Sau dòng tái bút, hãy luôn cho khách hàng một phương pháp để thoát khỏi danh sách của bạn. Đây thường là đường link cuối cùng trong email của bạn.

 lời tái bút cuối thư email

Lời tái bút cuối thư email
8. Làm cho bức thư dễ đọc
Việc gửi thư điện tử để chào hàng không thể thành công nếu bức thư đó quá dày đặc và lộn xộn. Vì vậy, hãy chỉ để khoảng ba đến bốn dòng trong một đoạn và khoảng cách giữa các dòng là gấp đôi.

 Làm cho bức thư dễ đọc
Sử dụng các dấu gạch đầu đầu dòng, dấu sao hoặc tô màu để nhấn mạnh các nội dung quan trọng, nhưng nên tránh dùng toàn chữ hoa và quá nhiều câu cảm thán.
Hãy đặt sao cho văn bản của bạn chứa tối đa khoảng 67 chữ cái trong một dòng để nó sẽ được trình bày chính xác như vậy trong mọi chương trình đọc thư điện tử. Và bạn cũng nên tránh việc cắt địa chỉ link thành hai dòng vì điều đó có thể gây ra những vấn đề về kỹ thuật.
Đến đây, bạn hãy ngồi lại và đọc một lần nữa 8 chiêu thức trên. Nếu bạn thực hiện tốt nó, bạn sẽ dễ dàng cho khách hàng biết các lợi ích mà lời chào hàng của bạn mang lại và sẽ cải thiện doanh số rất hiệu quả.

Trên đây là những cách để bạn có thể viết được một bức thư email thành công và thu hút khách hàng, chúc cho các bạn sẽ gặp được thành công

Xem thêm:

8 Sai Lầm Nghiệm Trọng Bạn Hay Mắc Phải Khi Quảng Cáo Facebook

Quảng Cáo Sản Phẩm Online Với Những Sai Lầm Bạn Nên Biết Để Tránh

 

Tác giả: vanvu_162

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *