Cẩm nang giúp mẹ chăm bé song sinh

Hạnh phúc lớn nhất của cha mẹ là chào đón những đứa con bé bỏng ra đời. Đặc biệt niềm hạnh phúc ấy còn được nhân lên bội lần khi mẹ sinh đôi hoặc sinh ba. Tuy nhiên, chăm sóc một em bé đã vô cùng rắc rối, mệt mỏi, việc chăm sóc cùng một lúc 2 hoặc 3 đứa trẻ thì rắc rối mệt mỏi đó cũng tăng lên nhiều lần. Để chăm các con một cách khoa học và nhàn nhã nhất, mẹ sẽ cần một list đồ sơ sinh thiết yếu và những hướng dẫn cơ bản về việc chọn mua đồ trẻ sơ sinh ở hà nội  và chăm sóc bé sơ sinh dưới đây.

do so sinh gia re

 

1. Chăm sóc bé sinh đôi và những kiến thức cơ bản

Sinh một lần mà được tới 2 thiên thần, mẹ “lời” quá rồi còn gì! Nhưng sinh đôi cũng là lo lắng nhân đôi. Hai bé sinh đôi sinh ra chỉ cách nhau vài giây đến vài giờ nên mẹ phải lâọ thời gian biểu cho 2 bé giống nhau. Mọi sinh hoạt như bú sữa, tắm giặt, đi ngủ… đều phải điều độ. Việc cho bé bú sữa thường sẽ đơn giản hơn nếu mẹ cho bé bú bình bởi vì sữa mẹ thường khó đủ cho 2 bé sinh đôi cùng một lúc, và mẹ cũng phải học được những kỹ năng nhất định mới biết cách cho 2 bé bú. Nếu chọn giải pháp bú bình, mẹ sẽ nhàn hơn vì có thể nhờ thêm người thân cùng chăm sóc bé, cho bé bú. Hãy chọn bình sữa Comotomo – bình sữa nổi tiếng vì những đặc điiểm vượt trội như có thiết kế núm ti bình sữa comotomo giá rẻ  mềm mại y hệt núm vú mẹ, chắc chắn bé sẽ không thể từ chối. Bình sữa Comotomo còn có thiết kế  thân bình bằng silicone, tạo cảm giác êm ái khi bé chạm vào, giống với bầu sữa ngọt ngào của mẹ.

 

2. Có nên chọn cho bé sinh đôi những bộ quần áo cho bé giống nhau

2 bé sinh đôi không có nghĩa là bạn phải sắm 2 chiếc cũi cho bé. 2 bé hoàn toàn có thể nằm cùng nhau trong một chiếc cũi đến khi lớn hơn, mẹ chỉ cần phải mua thêm một chiếc giường nếu một trong hai bé khó ngủ, hoặc có thói quen ngủ làm ảnh hưởng tới bé. Quần áo cho bé và các vật dụng khác thì ngược lại, không nhất thiết mẹ phải sắm chúng đồng bộ y hệt nhau. Mặc dù thực sự nhìn các bé sẽ rất dễ thương trong những bộ quần áo trẻ em kiểu “đồng phục” thời trang trẻ em  đó nhưng điều này khiến bố mẹ và mọi người khó phân biệt được đâu là anh, đâu là em. Trong trường hợp một bé bị bệnh dễ lây nhiễm gì đó, việc mua quần áo giống hệt nhau sẽ khiến nguy cơ lây lan bệnh tật sang bé còn lại cao hơn.

thoi trang be trai

>> Khi mẹ sử dụng khăn tắm xô cho bé, nên có những lưu ý gì 

3. Hướng dẫn cách mẹ cho 2 bé sinh đôi bú

Trong trường hợp mẹ quyết tâm nuôi cả 2 bé bằng sữa mẹ thì cần học hỏi và tìm hiểu thêm về các tư thế cho bé sinh đôi bú chuẩn và dễ dàng nhất. Có thể mẹ sẽ phải nhờ đến sự trợ giúp của người thân khi cho bé bú, việc này cần thời gian kiên trì luyện tập và thích nghi cho cả mẹ lẫn bé. Khi đã thuần thục rồi, mẹ hãy nhớ đừng cho mỗi bé bú mặc định một bên, thay vào đó hãy thay đổi bên vú cho 2 bé để cân bằng lượng sữa tiết ra và hoán đổi lượng sữa đều cho 2 bé.

Với trường hợp bé bú bình thì mẹ nhàn hơn một chút. Chỉ cần pha cùng lúc 2 bình sữa và cùng cho 2 bé bú bình bằng 2 tay, nhanh gọn và tiện hơn nhiều.

Từ khóa liên quan:

  • quần áo cho bé gái 12 tuổi

  • thoi trang be gai 7 tuoi

  • quần áo đẹp cho bé gái

  •  thời trang cho bé gái 2 tuổi 
  • quần áo cho bé gái 9 tuổi

  • quần áo bé gái 3 tuổi

  • thời trang bé gái 12 tuổi

  • quan ao be gai 3 tuoi
Tác giả: vnadall

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *