Cây kim tiền thảo trị bệnh gì? thực hư tác dụng

Kim tiền thảo là gì?

Kim tiền thảo là một loại thảo dược quý nó có hai dạng chính được chế biến thành thuốc dạng viện và cây kim tiền thảo tươi được phơi khô nguyên chất 100%. Vì sao nó được xem là một loại thảo dược quý? cây kim tiền thảo có tác dụng gì? Các nghiên cứu của y học hiện đại và y học cổ truyền cho thấy Kim Tiền Thảo có tác dụng lợi tiểu, kháng sinh, lợi mật, kháng viêm, hạ huyết áp. Công dụng chủ yếu của kim tiền thảo lợi mật, thông tiểu tiện, thường dùng chữa các chứng bệnh sỏi thận, sỏi mật, khó tiêu, sỏi bàng quang, phù thũng, viêm đường tiết niệu,… dạng thuốc sắc theo thang. Kim Tiền Thảo sử dụng riêng hoặc phối hợp với các vị thuốc khác để tăng lên công dụng của thuốc. Thời gian điều trị phụ thuộc vào kích thước và vị trí của sỏi trong đường tiết niệu.

kim-tien-tha0-chua-benh-soi.jpg

Cây kim tiền thảo điều trị bệnh sỏi

THEO Y HỌC CỔ TRUYỀN

  • Cây kim tiền thảo có tác dụng giúp: thanh nhiệt lợi thấp, thanh can đởm thấp nhiệt thông, lâm, thanh nhiệt giải độc.
  • Điều trị các triệu chứng: nhiệt lâm, sạn gan mật, thạch lâm, hoàng đản, rắn đọc cắn, nhiệt độc ung nhọt.

THEO DƯỢC LÝ HIỆN ĐẠI

Kết quả nghiên cứu dược lý hiện đại cho thấy Thuốc có tác dụng rõ rệt, tăng nhanh bài tiết mật nhờ vậy thuốc thải sạn mật ra ngoài môi trường, ống mật đau tắt giảm, hết hoàng đản. Quảng kim tiền thảo cũng có tác dụng lợi mật, lợi tiểu, tăng lưu lượng máu ở thận, động mạch vành, tuần hoàn não và động mạch đùi cũng tăng. Loại bỏ Lysimachia (Quá lộ hoàn) ở tụ cầu vàng, loại bỏ Glechoma (Hoạt huyết đơn) ở tụ cầu vàng, trực khuẩn thường hành, trực khuẩn mủ xanh  đều có tác dụng ức chế.

Công dụng tán sỏi thận của cây kim Tiền Thảo Một số cây thuốc có tác dụng tán sỏi hiệu quả, Kim tiền thảo chưa có tác dụng rõ ràng với sỏi có cấu trúc oxalat canxi mà hiệu quả rõ hơn với sỏi có cấu trúc urate. Chính vi vậy người mắc bệnh cần được chẩn đoán chính xác về tình trạng của bệnh, chẳng hạn qua phân tích nước tiểu để biết đã vướng loại sỏi nào, trước khi quyết định dùng kim tiền thảo.

Tác dụng của Kim Tiền Thảo không dựa vào cơ chế hoạt động giúp lợi tiểu. Chính vì thế Người dùng thuốc nên kết hợp kim tiền thảo với một vài thảo dược có công năng lợi tiểu nhẹ khác, như râu bắp, râu mèo, atiso… để tăng tiến độ đào thải acid uric qua đường tiểu nên bổ sung lượng nước đủ trong ngày, nhất là trong giờ làm việc và tạo thói quen đi tiểu mỗi khi mắc tiểu. Gặp được thầy hay, thuốc tốt mà quên uống nước thì chỉ giúp cho sỏi đóng cứng đâu đó dọc đường tiết niệu.

Hoạt chất soyasaponin có trong kim tiền thảo đã được y học chứng minh có tác dụng ức chế sự hình thành của sỏi calci axalat ở thận. Cao kim tiền thảo dùng thí nghiệm trên động vật đã cho thấy kim tiền thảo có tác dụng ức chế sự hình thành của sỏi calci axalat ở thận do thành phần polysacchorid chứa trong kim tiền thảo cao ngoài tác dụng này, polysacchorid còn làm tăng lượng bài tiết nước tiểu và tăng cường sự tiết mật.

KIM TIỀN THẢO TÁC ĐỘNG ĐẾN HỆ TIM MẠCH

Đối với hệ tim mạch, trên thực nghiệm, Cây kim tiền thảo giúp tăng lưu lượng ở mạch vành, làm giảm huyết áp, tim đập chậm và làm giảm mức tiêu thụ oxy của cơ tim. Tác dụng làm hạ huyết áp do sự kích thích của các tế bào thụ thể cholinergic và sự phóng bế các tế bào thụ thể adrenergic. Thành phần flavonoid của kim tiền thảo cũng có tác dụng làm hạ huyết áp ở người mắc bệnh cáo huyết áp. Trong nghiên cứu thực nghiệm, kim tiền thảo có tác dụng đối kháng với các triệu chứng do pituitrin gây giảm lưu lượng mạch vành, thiếu máu cơ tim thể hiện trên điện tâm đồ và rối loạn nhịp tim.

>>>MUA KIM TIỀN THẢO KHÔ Ở ĐÂU UY TÍN<<<

ktt1.jpg

Cây kim tiền thảo khô

Sau khi bạn đã tìm hiểu vềkim tiền thảo trị bệnh gì? nếu như bạn đang có nhu cầu mốn sở hữu một loại sản phẩm chất lượng không pha, không trộn, giá tốt… Những yêu cầu được nói đến ở trên khi đến với siêu thị đặc sản Đà Nẵng Chính Gốc có Website chinhgoc.vn – hotline chăm sóc khách hàng 1900.636.747, ở đây ngoài cung cấp các món ăn đặc sản Đà Nẵng mà còn có nguồn cung cấp các loại thảo dược quý có nguồn gốc suất sứ tại Quảng Ngãi rất uy tin. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: vanthangit17

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *