Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiên

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong những yếu tố quan tâm hàng đầu của người lao động khi sang Nhật làm việc. Vậy mức phí đi Nhật 2017 người lao động phải trả là bao nhiêu?. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Để giúp người lao động hiểu rõ hơn về vấn đề chi phí đi Nhật, Công ty Cổ Phần Nhân lực TTC Việt Nam hôm nay sẽ tổng hợp mọi vấn đề về mức phí xuất khẩu Nhật Bản cho người lao động Việt được biết.

Xem thêm: du học nghề tại hàn quốc

chi-phi-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-giam-nhieu

1. Tại sao lại có sự khác biệt về các khoản chi phí đi làm việc giữa các thị trường xuất khẩu lao động?

Với mỗi một thị trường lao động khác nhau thì mức phí làm việc tại đó cũng khác nhau. Bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Chi phí khai thác khách hàng, chi phí thủ tục, hồ sơ dịch thuật, chi phí quản lý lao động, chi phí visa, vé may bay, chi phí học tập đào tạo, chi phí ăn ở (nếu có), chi phí môi giới của công ty xklđ, ngoài ra còn nhiều khoản phí khác có thể phát sinh.

Xem thêm: kỹ thuật viên nhật bản

Nhật Bản được đánh giá là thị trường được coi là khó tính và cũng là thị trường có mức chi phí đi cao nhất so với các nước trong khu vực. Nhưng chính vì điều đó mà môi trường sống, quyền lợi của người lao động rất được đảm bảo thêm vào đó mức lương của người lao động rất cao khi làm việc tại đây.

2. Mức phí của các công ty XKLĐ Nhật Bản thường áp dụng trong các đơn hàng

Với những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản khác nhau, áp dụng các mức chi phí là khác nhau. Mức chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 phụ thuộc vào các yếu tố như: Thời gian hợp đồng, ngành nghề đơn hàng, địa điểm làm việc tại Nhật Bản hay yêu cầu công việc có đòi hỏi trình độ cao hay không.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có các đơn hàng từ 1 – 3 năm:

– Đơn hàng 1 năm là sự lựa chọn tối ưu cho những người muốn làm việc ngắn hạn tại Nhật với mức chi phí thấp, thời gian xuất cảnh nhanh và nhiều việc làm thêm. Để tìm hiểu đơn hàng 1 năm, hãy gọi đến số Hotline Mr Hùng: 01633 470 567 để được tư vấn hoặc tham khảo đơn hàng 1 năm tại đây
– Còn đa số đơn hàng hiện nay đều là 3 năm, tại một số công ty người lao động cần đặt cọc một khoản là 3000 USD. Đây được coi như là một khoản cọc chống trốn trong quá trình làm việc tại Nhật Bản. Tại TTC Việt Nam, để giảm thiểu chi phí cho người lao động, chúng tôi không yêu cầu TTS phải đặt cọc khoản gì trước khi bay.

Nhìn chung, mức phí các công ty xuất khẩu lao dộng thường áp dụng trong các đơn hàng đi Nhật từ 70 triệu đồng trở lên. Để tìm hiểu mức phí tại các công ty hiện nay, vui lòng nhập thông tin tại Form sau, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn tốt nhất:

3. Tổng hợp các khoản chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017

–  Phí khám sức khỏe
Người lao động khi đăng kí đi xuất khẩu lao động nước ngoài thì đều phải đi khám sức khỏe để kiểm tra xem sức khỏe có đáp ứng được điều kiện sức khỏe đi XKLĐ Nhật Bản. Hiện nay, phí khám sức khỏe là 690.000 VNĐ, với trường hợp cần khám gấp là 740.000 VNĐ. Bệnh viện Tràng An là bệnh viện đủ tiêu chuẩn khám và chứng nhận sức khỏe cho người loa động khám sức khỏe đi làm việc tại nước ngoài.

– Phí hồ sơ, dịch thuật
Trong quá trình làm hồ sơ đi XKLĐ Nhật Bản, người lao động cần có bằng tốt nghiệp cấp 3 và các chứng chỉ liên quan từ Tiếng Việt sang tiếng Anh. Trong trường hợp, nếu lao động chưa có thì công ty sẽ làm sau khi trúng tuyển. Như vậy, lao động sẽ phải đóng 1 khoản phí dịch thuật.

Bạn đọc tham khảo thêm về hồ sơ đi XKLĐ Nhật Bản qua bài viết: Hướng dẫn làm hồ sơ lý lịch đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất năm 2017

Tham khảo thêm: phỏng vấn lao động nhật bản

Theo quy định của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội và Bộ Tài Chính tại thông tư liên tịch số 16:

Khoản chi phí này người lao động phải trả cho công ty, doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đi làm việc ở nước ngoài.

Theo quy định thì:

– Tổng phí dịch vụ không được quá 1 tháng tiền lương cho hợp đồng xuất khẩu lao động 1 năm

– Với đơn hàng 3 năm thì tổng mức phí dịch vụ sẽ không được quá 3 tháng tiền lương theo hợp đồng lao động

Lưu ý: Đối với Visa dưới dạng thực tập sinh kỹ năng chỉ được 1 lần (ngoại trừ ngành xây dựng). Vì vậy người lao động cần cân nhắc kỹ khi quyết định lựa chọn các đơn hàng ngắn hạn.

– Học phí trước thi tuyển

Học tiếng Nhật: Để có thể làm việc tại Nhật Bản thì người lao động cần phải có trình độ tiếng Nhật cơ bản để có thể giao tiếp trong công việc cũng như trong sinh hoạt hằng ngày tại Nhật Bản. Với nhà tuyển dụng, yêu cầu trình độ tiếng Nhật của họ đối với người lao động là N5 trở lên.

Học kỹ năng công việc: Với mỗi đơn hàng khác nhau thì mức chí phí đào tạo sẽ khác nhau. Công ty tổ chức đào tạo người lao động để có thể đáp ứng được yêu cầu của các xí nghiệp tại Nhật Bản.

Do văn hóa và môi trường làm việc giữa Việt Nam và Nhật Bản khác biệt nhau. Vì vậy, việc đào tạo lao động trước khi làm việc tại Nhật Bản là quy trình bắt buộc khi công ty phải cử lao động sang làm việc ở nước ngoài.

Lưu ý: Khi tham gia đăng kí đơn hàng tại TTC Việt Nam, các bạn nữ sẽ được hỗ trợ phí học nguồn từ 2 tuần đến 1 tháng, bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật căn bản và những kỹ năng để có thể đáp ứng yêu cầu của người Nhật trong lúc thi tuyển.

Để được hỗ trợ từ công ty, xin vui lòng liên hệ Mr Duyên: 0904888512 để được hỗ trợ và đăng kí sớm nhất

Tác giả: thanhhaivphd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *