Chỉ ra những sai lầm khi nấu đồ ăn dặm cho bé

Khi nấu nướng các món ăn dặm cho bé, có thể mẹ sẽ mắc phải một số sai lầm dưới đây. Nhận biết các sai lầm này sớm sẽ giúp mẹ chế biến được các món ăn dặm cho bé thơm ngon và giữ lại được tối đa các chất vitamin, dinh dưỡng có trong đồ ăn dặm của bé.

Bộ bát ăn dặm Pigeon là sản phẩm mẹ nên mua khi cần vật dụng để chế biến đồ ăn dặm cho bé nhanh chóng và tiện lợi. bộ chế biến ăn dặm pigeon  được bán nhiều tại các cửa hàng của Shoptretho. Quá trình chế biến đồ ăn dặm cho bé nhà mẹ sẽ nhanh, gọn và đơn giản hơn

 

1. Sai lầm khi đang hầm xương, thịt đổ thêm nước lạnh

Trong thịt và xương có chứa nhiều protein và chất béo, khi đang đun nóng nếu đổ trực tiếp nước lạnh vào sẽ gây kết tủa các chất dinh dưỡng này. Vì vậy cần tránh sai lầm này để thức ăn của trẻ giữ được đúng, đủ chất dinh dưỡng và mùi vị.

2. Sai lầm khi khuấy tay liên tục khi thức ăn đang được đun trong

Khuấy tay liên tục không những làm thức ăn bị nát mà còn khiến đồ ăn của bị giảm mất chất dinh dưỡng đáng kể.

>> Những loại rau quả hàng đầu mẹ nên biết cho bé ăn 

3. Không nên thái rau quả trước khi đun nấu quá lâu

Việc chuẩn bị rau quả, thái chúng quá lâu trước khi ăn trực tiếp hoặc đem đun nấu sẽ làm mất đi một phần dinh dưỡng trong rau quả. Để lâu các loại rau quả, khả năng bị oxy hóa cũng cao hơn. Vì vậy mẹ hãy canh giờ chuẩn bị rau quả phù hợp.

4. Không nên luộc, hầm rau quả với quá nhiều nước

Khi hầm, luộc rau quả với quá nhiều nước sẽ khiến lượng vitamin khoáng chất trong các loại thực phẩm này giảm đi nhiều. Khi đó món ăn dặm của bé sẽ không đủ chất dinh dưỡng cho bé.

Tác giả: tuongnd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *