Chi tiết đánh chi phí sản phẩm công nghê iPhone 5 (Phần 1)

Cnet cho rằng iPhone 5 là chiếc iPhone mà họ mong chờ từ năm 2010 tới nay. Đây là sản phẩm được đổi mới hoàn toàn, rất khó tìm kiếm kiếm kiếm thấy chỗ nào không có sự khắc phục đổi so với iPhone 4S.

Chi tiết đánh chi phí sản phẩm công nghê iPhone 5 (Phần 1)

 

IPhone 5 được đưa ra thị trường vào 21/9 ở một số quốc gia, bao gồm có Singapore và Hong Kong. Với thị trường toàn quốc, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông VinaPhone và Viettel tuyên bố iPhone 5 nhập khẩu từ công ty có xuất xứ sẽ xuất hiện vào tháng 10 hoặc 11. Tuy nhiên, hàng mang từ nước ngoài của smartphone thay mặt kính màn hình iPhone 4 này đã về việt nam rất sớm ngay trong ngày bán ra(21/9) với nhiều mức chi phí và liên tục thay thế đổi.

VnReview đã đặt mua một chiếc iPhone 5 để đánh giá chi tiết và sẽ lại khách hàng đọc sau khi hoàn tất quy trình đánh giá. Mời bạn xem và góp mặtchương trình thay mặt kính iPhone 4 của VnReview ở cuối bài viết này ngay từthời gian này.

Trong lúc chờ đợi, cửa hàng mời khách hàng đọc tìm hiểu bài đánh chi phí thay mặt kính điện thoại iPhone 4 chiếc điện thoại nóng hổi này của trang tin công nghệ uy tín Cnet.

thay mặt kính iPhone 4

Thu thu thu nhận xét chung về iPhone 5, Cnet cho rằng đây là chiếc iPhone mà họ mong chờ từ năm 2010 đến nay. Nó có những cập nhật được mong đợi từ lâu như màn hình lớn hơn, kết nối LTE 4G nhanh hơn bên trong design mới mỏng và nhẹ tới bất ngờ. Thiết kế mới của iPhone 5 ghi điểm cả về hình thức và cảm giác trong khi cầm sử dụng, rất khó tìm kiếm kiếm thấy chỗ nào không có sự thay thế đổi so với iPhone 4S. Có khả năng nói iPhone 5 đã được làm mới hoàn toàn mặc dù trông vẫn quen thuộc.

Đâu là những khác biệt?

Năm ngoái, iPhone 4S được đánh chi phí là sản phẩm đáng cập nhật cho người sử dụng điện thoại. Điện thoại này tuy không có 4G và màn hình cảm ứng lớn nhưng nó có tính năng điều khiển giọng nói Siri, iOS 5 và đặc biệt là camera 8 MP chất lượng đáng kinh ngạc.

Năm nay, iPhone 5 có kết nối LTE 4G và có màn hình cảm ứng lớn hơn. Chưa hết, camera, loa và chất lượng khử tiếng ồn cũng được cải thiện; iOS 6 có nhiều cập nhật mới như chức năng dẫn đường sử dụng giọng nói và Siri thông minh hơn, đa dụng hơn.

Thông thường sau mỗi chu kỳ sản phẩm, iPhone lại có một số tính năng mới quan trọng. Lần này, các đổi mới trọng yếu của iPhone 5 là kích cỡ màn hình cảm ứng cảm ứng, 4G và design mới. Trong đó, có một số đổi mới Thực sự gây sốc với người đánh chi phí.

Điểm trước hết gây sốc là của máy. Nó là chiếc iPhone nhẹ nhất mặc dù có màn hình cảm ứng lớn hơn và thân smartphone dài hơn. Tốc độ kết nối nội dung trên mạng LTE rất nhanh, đạt trung bình tới 10-20 Mbps trên mạng của AT&T, cao gấp đôi so với kết nối Wi-Fi. Dùng iPhone 5 làm điểm phát sóng (Wi-Fi hotspot) cho laptop và các thiết bị khác cũng có kết quả ấn tượng tương tự iPad 3.

Hình thức: mỏng, nhẹ và vỏ nhôm

IPhone mới có thân smartphone dùng nhôm bền hơn, mỏng hơn và dài hơn các đời iPhone trước. Nhìn xuất xứ phía mặt trước và hai cạnh bên, nó trông rất giống với iPhone 4 và 4S. Các nút điều chỉnh âm lượng, nút nguồn và nút gạt về chế độ yên lặng vẫn tương tự.

Chênh lệch bắt đầu xuất hiện ở đáy smartphone. Giắc cắm tai nghe được chuyển xuống cạnh đáy giống như trên iPod Touch. Cạnh đáy điện thoại được design mới hoàn toàn: có thêm giắc cắm tai nghe, loa to hơn, các lỗ khay loa kiểu khác và cổng kết nối Lightning nhỏ hơn rất nhiều.

Kính Gorilla Glass ở phía sau của iPhone đời cũ không còn, thay vào đó là vỏ nhôm giống chất liệu vỏ của MacBook Air. Lý do Apple sửa chữa kính sử dụng nhôm có lẽ là để cải thiện độ bền của vỏ điện thoại và giảm khối lượng.

Đánh chi phí iPhone 4S và iPhone mới có thể thu tiếp nhận thấy sự khác biệt về độ dày. Mặc dù chênh lệch độ dày không lớn nhưng có cảm giác mỏng hơn đáng kể lúc cầm trên tay. Tuy nhiên, cảm giác bất ngờ nhất là của máy, rất nhẹ. 112 g của iPhone 5 là chiếc iPhone nhẹ nhất hiện nay. IPhone 4S nặng 140 g, còn iPhone 3GS nặng 135 g. Nếu xét về sửa chữa đổi trọng lượng và nguyên liệu vỏ, Cnet cho rằng có lẽ Apple nên đổi tên iPhone 5 thành iPhone Air kiểu như MacBook Air.

Màn hiển thị màn cảm ứng cảm ứng 4 inch

Cuối cùng thì Apple cũng xử lý thay mặt kính cảm ứng iPhone 4 tại Hà Nội đổi màn hiển thị 3.5 inch tồn tại trong suốt 5 năm qua. IPhone 5 có màn hiển thị màn cảm ứng 4 inch nhưng chỉ dài hơn chứ không rộng hơn các iPhone cũ. Thay mặt kính iPhone 4 tại Hà Nội kích cỡ tăng lên 1.136 x 640 pixel, vừa đủ để duy trì mật độ điểm ảnh là 326 PPI tương tự như iPhone 4/4S. Tất cả các biểu tượng tính năng trên màn hiển thị cảm ứng iPhone 5 không khắc phục đổi, thay mặt kính điện thoại iPhone 4 tại Hà Nội chỉ có nhiều thời gian trống màn hình để hiển thị lớn hơn.

Giao diện của iPhone mới vẫn yêu quý: các biểu tượng ứng dụng sắp xếp theo hàng, mỗi hàng có bốn tính năng. Do màn hình cảm ứng màn cảm ứng dài hơn nên iPhone 5 có thêm hàng chức năng thứ năm trên mỗi màn hiển thị chủ so với bốn hàng trên các iPhone cũ.

Việc kéo dài màn hình cảm ứng cảm ứng màn cảm ứng trong khi không sửa chữa đổi bề ngang nghĩa là tỷ lệ màn hiển thị màn màn cảm ứng bị xử lý đổi, xuất xứ tỷ lệ 3:2 giống với khổ giấy hơn sang tỷ lệ 16:9. Vì vậy, các trang e-book sẽ có cảm giác kéo dài hơn. Khi cầm smartphone theo chiều dọc, chữ hiển thị không lớn hơn nhưng khách hàng sẽ thấy được nhiều chữ hơn. Khi cầm ngang smartphone, chữ đích thực to hơn bởi chiều rộng của trang dài ra. Bàn phím ảo khi cầm điện thoại theo chiều ngang cũng rộng hơn về phía hai mép, nên những người sử dụng iPhone cũ phải mất một thời gian mới thấy quen.

Lúc mới dùng iPhone 5, người đã dùng iPhone lâu năm có khả năng sẽ thấy thích cầm smartphone theo chiều dọc hơn bởi kích cỡ bàn phím và chiều rộng của màn hình màn cảm ứng vẫn quen thuộc, khi phần màn hiển thị màn cảm ứng màn cảm ứng dài thêm hỗ trợ chữ trên bàn phím ảo hiển thị rõ hơn.

Nếu so với các máy Android như Samsung Galaxy S III với màn hình 4.8 inch, màn hiển thị màn cảm ứng của iPhone 5 không có gì ấn tượng. Nhưng nếu so với các iPhone cũ thì màn hình màn màn cảm ứng của iPhone mới có sự chênh lệch đáng kể. Tuy nhiên, các ứng dụng cũ hiện tại vẫn chưa tận dụng được diện tích màn hiển thị tăng thêm của iPhone 5, nên chúng ta sẽ thấy viền đen ở hai mép màn hình cảm ứng. Sắp tới, thay mặt kính màn hình iPhone 4 chính hãng các viền đen này sẽ biến mất sau khi các nhà phát triển điều chỉnh tính năng của họ để tận dụng diện tích màn hiển thị tăng thêm trên iPhone 5.

Với việc xem phim, tỷ lệ màn hình cảm ứng màn cảm ứng màn màn cảm ứng 16:9 của iPhone 5 Thực sự phù hợp, loại bỏ hiện tượng viền đen khi giám sát theo chiều ngang nữa. Xem phim trên YouTube cũng thật tuyệt vời. Thay mặt kính iPhone 4 chính hãng Đặc biệt, iOS 6 cho phép phóng to thu nhỏ màn hình màn cảm ứng khi giám sát phim. Các nhà phát triển game cam đoan sẽ thích tỷ lệ màn hiển thị màn cảm ứng 16:9 bởi nó khớp với size của HDTV và hầu như các smartphone móc chơi điện thử cầm tay. Thay mặt kính điện thoại iPhone 4 chính hãng Phần diện tích màn hình cảm ứng màn cảm ứng dài hơn hai bên mép (khi cầm điện thoại theo ngang) tạo trường hợp cho các nút điều khiển game màn cảm ứng to hơn.

Ngoài kích cỡ lớn hơn, màn hình của iPhone 5 sử dụng kĩ thuật màn màn cảm ứng in-cell mới tích hợp trực tiếp lớp điều khiển vào màn hiển thị LCD nên mỏng hơn. Apple cho rằng công nghệ màn hiển thị cảm ứng này hỗ trợ độ bão hòa màu của iPhone 5 tăng thêm 40%. Tuy vậy, theo Cnet, sự chênh lệch không đáng kể trong khi nhận xét hai màn hiển thị của iPhone 4S và iPhone trên cùng bộ phim “Planet Earth” ở size HD. IPhone 5 có chút nhỉnh hơn về độ sáng ở bốn mép của màn hình cảm ứng. Ngoài ra, khả năng điều chỉnh độ sáng tự động cũng nhỉnh hơn chút ít.

Tác giả: sudoteam

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *