Cho bé uống sữa công thức có phù hợp nhất hay không?

Hiện nay có rất nhiều bà mẹ quyết định dùng sữa công thức cho bé vì nhiều lý do. Một trong những lý do đó là muốn con yêu phát triển trí não, tăng cân đều hơn. Trên thị trường sữa công thức có rất nhiều sự lựa chọn cho mẹ với các nhãn hiệu như sữa nan, sữa Enfa, sữa Meiji, sữa Morinaga… Nhưng trong số đó sữa của Nhật như Meiji, Morinaga là 2 loại sữa được các mẹ thông thái lựa chọn tin tưởng nhất vì chúng hỗ trợ bé phát triển toàn diện hơn, tăng cân đều đặn hơn. Vậy 2 loại sữa này có thực sự tốt, và giúp tăng cân cho bé đều đặn chứ không tăng đột ngột dẫn đến bé bị béo phì? Shop Trẻ Thơ sẽ giúp mẹ giải đáp những câu hỏi trên bằng bài viết dưới đây nhé!

1. Sữa Meiji

Sữa Meiji có 2 loại: số 0 cho bé dưới 1 tuổi, số 9 cho bé từ 1-3 tuổi. Từng loại sữa được nghiên cứu và có công thức phù hợp cho sự phát triển của bé theo từng độ tuổi. Sữa Meiji có 2 kiểu đóng gói khác nhau: dạng bột và dạng thanh. Chất dinh dưỡng và thành phần của cả 2 loại này hoàn toàn giống nhau, tuy nhiên sua bot meiji dạng thanh thường được các bà mẹ lựa chọn nhiều hơn. Bởi vì nó đã được chia sẵn thành các viên có trọng lượng nhất định, rất tiện lợi và chính xác khi pha sữa cho con, mẹ không cần đong đếm vất vả. Ngoài ra, sữa thanh còn tiện dụng khi mẹ muốn mang theo sữa cho con khi đi chơi xa.

Meiji

Sữa Meiji có thành phần dinh dưỡng đa dạng, gồm các vitamin và khoáng chất đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện của bé về thể chất, trí tuệ…  Chúng giúp bé tăng cân đều đặn, đặc biệt là tăng chiều cao và phát triển trí não. Trong sữa có Nucleotides và Fructooligosaccharides là thành phần dinh dưỡng gần giống sữa mẹ khiến bé dễ hấp thụ, dễ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch cho bé. Ngoài ra sữa Meiji khá nhạt, vị gần giống sữa mẹ nên với những bé dùng song song kết hợp cả sữa mẹ lẫn sữa Meiji, điều này giúp bé thấy quen thuộc hơn, khác với các loại sữa khác ngọt hơn sữa mẹ, bé sẽ thích hơn và quay ra từ chối sữa mẹ vì nó nhạt.

2. Sữa Morinaga cho bé

Chia theo độ tuổi, sữa Morinaga có 2 loại: số 1 cho bé từ 0-6 tháng, số 2 cho bé từ 6-36 tháng tuổi. Sữa Morinaga chỉ có dạng hộp, không có dạng thanh như sữa Meiji. Các thành phần trong sữa rất đa dạng, đảm bảo sự phát triển trí tuệ, thể chất cho bé. Morinaga là hãng sữa đầu tiên đưa Lactoferrin – chất đạm chỉ có trong sữa mẹ vào trong công thức sữa của mình. Chất dinh dưỡng này giúp bé tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng. Những bé uống sữa nhật morinaga sẽ tăng chiều cao, cân nặng đều, nhanh nhẹn, hoạt bát và đặc biệt không hay gặp các bệnh như béo phì, hay táo bón.

Morinaga loại nhỏ

Sữa Morinaga được sản xuất với tiêu chí gần giống sữa mẹ nhất có thể để bé dễ thích nghi, đặc biệt với những bé vừa bú mẹ vừa uống sữa công thức. Vị nhạt của sữa sẽ không khiến bé bỏ bú mẹ như một số loại sữa ngọt trên thị trường.

Đến đây mẹ có thể thấy 2 loại sữa này đều có chất lượng tốt như nhau, và đều giúp bé tăng cân đều. Tuy nhiên mỗi bé có cơ địa và nhu cầu khác nhau, nên mẹ cần quan sát, lắng nghe con để chọn được loại sữa phù hợp với con. Có thể la Meiji hoặc cũng có thể là sữa Morinaga, loại nào cũng tốt cả vì chúng đều là dòng sữa Nhật. Chúc mẹ sáng suốt lựa chọn được loại sữa phù hợp cho bé yêu của mình!

Xem thêm bài viết:Công dụng bỉm merries khi đưa bé đi chơi

Tác giả: levannhandlk4

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *