Chữa trị ho bằng thảo dược hiệu quả

Ngày nay, để trị ho, việc dùng thảo dược thiên nhiên thay thế cho thuốc kháng sinh ngày càng trở nên phổ biến. Đặc biệt trong điều kiện thời tiết oi bức thế nạy mọi người thường cảm thấy khó chịu khi gặp phải chứng ho có đờm. Một số bài thuốc dân gian dưới đây sẽ giúp chúng ta tạm biệt chứng ho khó chịu ấy:

Bí quyết cách chữa viêm amidan  hiệu quả

Thảo dược từ thiên nhiên điều trị ho

“Ở những quốc gia phát triển trên thế giới hiện nay, việc sử dụng những loại dược phẩm từ thiên nhiên ấy càng trở nên phổ biến. Những bài thuốc có nguồn gốc thiên nhiên hoa, có, lá, cây, gốc, rễ,… đã mau chóng chiếm được cảm tình của mọi người và được họ sử dụng thường xuyên hơn”

Ở Việt Nam hiện nay cũng vậy, ngành công nghệ dược phẩm cũng đang ngày càng trở nên quan trọng. Để trị ho, người ta thường hay sử dụng những bài thuốc có nguồn gốc từ những cây thuốc như bạc hà, tần dày lá, gừng, tràm,…. Chúng dần trở nên được ưa chuộng nhiều trong đời sống của người dân.

Bạc hà :

Đây là một loại cây quý được ưa chuộng nhiều trên thế giới, tác dụng của nó đã được các nhà khoa học chứng minh rõ ràng: chất menthol trong tinh dầu bạc hà có thể làm dịu ho, làm loãng niêm dịch, thường được dùng điều trị cảm sốt nhức đầu, sổ mũi, viêm họng, ho, kích thích tiêu hóa.

Bạc hà chữa trị ho hiệu quả

Bạc hà chữa trị ho hiệu quả

 

 

Mẹo nhỏ chữa  chua viem hong hat   rất tốt

Ngoài vị thuốc như lá xương sông, gừng với mật ong, bạn cũng có thể sử dụng lá hung chanh để giảm ho có đờm.Theo nghiên cứu, trong lá hung chanh có chứa tinh dầu với thành phần chủ yếu là cavaron có tác dụng hiệu quả trong việc tiêu đờm, tiêu độc, giảm ho, trị viêm họng,… Với cách dùng sau bạn có thể dễ dàng chế biến và thoát khỏi chứng ho khó chịu đó: xay nhuyễn lá hung chanh và quất xanh đã rửa sạch, sau đó cho thêm đường phèn vào hỗn hợp đó vào một chén nhỏ rồi đem hấp cách thủy. Bạn có thể gạn nước và uống 1-2 lần mỗi ngày, nó sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều vì có hiệu quả tiêu đờm, giảm ho

Xem thêm bài thuốc chữa viêm xoang

.

Tác giả: quochung2912

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *