Có nên tiêm vitamin D liều cao cho bé?

Chào các mẹ, Bé Vịt nhà em đã được 7 tháng, ăn một ngày 5-6 lần, trong đó có một bữa bột mặn khoảng 180ml và còn lại là uống sữa, mỗi lần khoảng 140-150ml. Cháu ngủ bình thường, nhưng gần sáng hay đập chân, và hay trở mình, đêm thì cháu không ăn. Tuy nhiên, con nhà em tăng cân chậm quá nên thấy rất lo lắng. Mặc dù đã đổi rất nhiều loại sữa, từ sữa mát như Nan, Similac đến những sữa nhiều chất như S26 hay XO đều không thấy tiến trển gì cả. Bây giờ 7 tháng mà nặng có 6,2kg, lúc sinh cũng được 3kg rồi. Như vậy bé có còi quá không ạ. Đi khám ở viện dinh dưỡng thì họ cho rất nhiều thuốc : 2 loại vitamin tổng hợp và 3 loại men tiêu hóa. Em thấy chị ở cùng công ty khuyên bảo nên cho bé đi tiêm vitamin D thì sẽ hiệu quả hơn. Tuy nhiên tiêm thì em nghe nói liều của nó rất cao, không biết các mẹ có kinh nghiệm giúp em với nhé – Mẹ bé Suny

be so sinh

Trả lời

Vitamin D liều cao cần thận trọng khi sử dụng. Tuyệt đối không nên tự ý đi tiêm bạn nhé. Có thể trong những thuốc bác sỹ phát khi khám cũng đã có loại thuốc vitamin D cho trẻ sơ sinh rồi, khi bé đang uống mà lại đi tiêm thêm vào sợ sẽ quá liều và không tốt đâu ạ. Bạn cho bé ăn dặm thêm các thức ăn có nhiều canxi như : Phô mai, váng sữa. Bạn cũng không nên đổi sữa liên tục như vậy, không tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Lưu ý là sữa không giúp bé tăng cân như nhiều người nghĩ đâu mà sữa giúp bé phát triển đều đặn và cân đối. Vì thế bạn cho bú sữa mẹ là tốt nhất, nếu buộc phải cho bú sữa ngoài thì nên chọn sữa hợp với cơ địa của bé thay vì tìm kiếm loại sữa để bé tăng cân.

Vitamin D của Đức dạng viên dễ uống bổ sung vitamin D cho bé mỗi ngày

Ngoài ra bạn nên cho bé đi tắm nắng vào mỗi buổi sáng mỗi ngày và bổ sung thêm vitamin D để cơ thể bé tổng hợp canxi tốt hơn nhé!

Xem thêm :  Nên cho trẻ uống vitamin D loại nào

Tác giả: levannhandlk4

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *