Có phải SSD càng đắt càng tốt không?

ổ cứng laptop đà nẵng

Hãy cùng ram laptop đà nẵng khám phá bộ phận quan trọng nhất của máy tính nhé – ổ cứng. Ram laptop Đà Nẵng nghĩ sẽ như thế nào khi bộ phận chưa hầu hết dữ liệu của máy bị hỏng? Chắc chắn là một chuyện tồi tệ đúng không? như vây, nếu có dáu hiệu hư hỏng thì ram laptop Đà Nẵng khuyên bạn nhanh chóng sao lưu dữ liệu và thay ổ cứng cho máy đi nhé. Thế nhưng, hiện này vẫn có nhiều người dùng quan niệm sai lầm về ổ cứng SSD, hãy cùng ram laptop Đà Nẵng đính chính lại nhé.

Khi so sánh hai ổ dứng HDD và SSD, sửa ổ cứng laptop đà nẵng nhận thấy rằng SSD hoàn toàn vượt trội hơn HDD về tốc độ đọc ghi dữ liệu, chưa kể đến thời gian truy xuất, phản hồi, độ êm ái khi hoạt động, khả năng tiết kiệm điện và giá cả lại cao hơn hẳn. Nhưng bên cạnh đó, tuổi thọ của SSD cũng cao lắm. Nếu bạn ghi lên ổ 50GB mỗi ngày thì tổng số ngày có thể sử dụng được trước khi nó mất độ tin cậy là: (120 x 3.000)/50 = 7.200 ngày, nghĩa là khoảng 20 năm. Nếu bạn ghi trung bình 100GB mỗi ngày, ổ sẽ sử dụng được khoảng 10 năm. Thậm chí cả khi dùng hết chu kỳ ghi dữ liệu của SSD thì bộ nhớ của nó cũng không hỏng mà sẽ trở về trạng thái chỉ đọc (không ghi), do vậy dữ liệu vẫn có thể truy cập được. Như vậy nói ổ SSD có giá đăt và tuổi thọ kém là hoàn toàn sai lầm nhé.

Trên thị trường hiện nay nang cap ram laptop da nang nhìn thấy nhiều nhà sản xuất đang  tung ra các ổ SSD với dung lượng lên đến 10TB. Rất nhiều máy tính khủng trên thị trường hiện nay đều đã trang bị sẵn SSD dù trong máy đã gắn HDD, hầu hết khách hàng cảm thấy rất thoải mái vì dung lượng trung bình của SSD hiện nay hoàn toàn đáp ứng đủ các nhu cầu cơ bản của họ. Nang cap ram laptop Da Nang khuyên bạn không nên tiết kiệm mà mua và dùng những SSD SSD kém chất lượng sẽ bị lỗi trong quá trình sử dụng, có thể làm mất sạch dữ liệu. SSD đến từ các hãng không tên tuổi thường chỉ được bảo hành từ 6 đến 12 tháng. Trong khi đó, các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như Kingston có thời gian bảo hành lên đến 3 năm. Như vậy nói SSD có dung lượng thấp và giá cả rẻ cũng chẳng sao là sai hoàn toàn nhé. Nếu gặp sự cố bất thường hay gọi ngay 05113.783.783 – 0911.235.333 hay đến tại Tầng 1, Lô 145 Lê Thanh Nghị – Hòa Cường Bắc – Hải Châu – Đà Nẵng  để được tư vấn kịp thời nhé.

Tác giả: huong.dtt

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *