công nghệ xử lý nước mặt

Nước mặt bao gồm các nguồn nước trong các ao, đầm, hồ chứa, sông suối. day chuyen loc nuoc ro do kết hợp từ các dòng chảy trên bề mặt và thường xuyên tiếp xúc với không khí nên các đặt trưng của nước mặt là:

Chứa khí hòa tan, đặc biệt là oxy.

Chứa nhiều chất rắn lơ lửng, riêng trường hợp nước chứa trong các ao, đầm, hồ, do xảy ra quá trình lắng cặn nên chất rắn lơ lửng còn lại tương đối thấp và chủ yếu ở dạng keo.

Có hàm lượng chất hữu cơ cao.

Có sự hiện diện của nhiều loại tảo.
Chứa nhiều vi sinh vật.

do đặc tính nước nguồn nhiễm nhiều tạp chất hữu cơ từ nhiều thành phần, tạo nên độ đục không ổn định, Bởi vậy vậy công nghệ xu ly nuoc cần chú trọng giai đoạn tiền lọc : phản ứng + lắng ngay từ đầu qui trình, nhằm phá hủy các liên kết hóa học, tạo cặn hữu ích.
Sau đó, giai đoạn khử trùng là bắt buộc trước khi cung cấp nước cho sinh hoạt.
Sơ đồ công nghệ xử lý tiêu biểu:
Nước ngầm được khai thác từ tầng chứa nước dưới đất, chất lượng nước ngầm Tùy thuộc vào thành phần khoáng hóa sản xuất nước tinh khiết và cấu trúc địa tầng mà nước thấm thông qua . vì vậy, nước chảy thông qua các địa tầng chứa cát và granit thường có tính axit và chứa ít chất khoáng. Khi nước ngầm chảy thông qua địa tầng chứa đá vôi thì nước thường có độ cứng và độ kiềm hydrocacbonat khá cao. Ngoài ra đặc trưng chung của nước ngầm là:

– Độ đục thấp.

– Nhiệt độ và thành phần hóa học tương đối ổn định.

– chưa có oxy nhưng có thể chứa nhiều khí như: CO2, H2S…

– Chứa nhiều khoáng chất hòa tan chủ yếu là sắt, mangan, canxi, magie, flo.
chưa có hiện diện của vi sinh vật.

công nghệ xử lý nước ngầm chủ yếu là khử hàm lượng sắt, mangan, canxi, magiê

Đối với công suất nhỏ:

Nếu chỉ đơn thuần là khử sắt, mangan: hệ thống khử sắt bằng công nghệ lọc lọc sâu đa tầng WPM Series

Nếu kết hợp khử sắt với khử Mangan, Can-xi, Ma-giê, Amôni

Nếu kết hợp khử sắt với khử mangan, Can-xi, Ma-giê, Amôni, và các kim loại nặng khác: hệ thống khử sắt với công nghệ lọc trao đổi ion
Nước uống là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày của tất cả mọi người, nhất là đối với các em học sinh trong trường học, thì nhu cầu uống nước rất lớn tại các em đang trong độ tuổi đang lớn, rất hiếu động, thích nô đùa và nghịch ngợm.

Trên thực tế, để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, Chủ đề nhà trường quan tâm trước hết là chuẩn mực an toàn vệ sinh, đằng sau còn là Đề tài của chi phí. Nếu trang bị nước uống đóng chai, thiet bi loc nuoc rõ ràng đó là chi phí quá lớn, kinh phí nhà trường chưa đáp ứng nỗi. Biện pháp tốt nhất là trang bị một dây chuyền lọc tinh chế nước ngay vì trường.

Tác giả: locnuocvietan

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *