Đã một lần khám phá những địa điểm đẹp ở Bangkok

Bangkok là một trong những thành phố nổi tiếng nhất trong khu vực Đông Nam Á không chỉ vì đây là  một thành phố lớn , chiếm 1/5 tổng số cư dân của Thái Lan mà nó còn là một trong những thành phố nghệ thuật nổi tiếng có sự giao hòa giữa hiện đại và cổ điển truyền thống . Thành phố vàng của Thái Lan này đang ngày càng trở thành một trong những điểm đến thú vị cho giới du lịch . Chúng ta hay cùng nhau đi khám phá những địa điểm đẹp nhất tại thành phố Bangkok ngay trong Tour Thái Lan giá rẻ.
Wat Phra Kaew Công trình này có tên gọi khác là chùa Phật Ngọc, một trong những đền chùa quan trọng nhất có từ thời Rattanakosin và cũng là bảo vật của người Thái Lan. Đây sẽ là điểm dừng đầu tiên cho bạn trên hành trình đi dọc sông Chaopraya. Chùa Phật Ngọc thu hút rất nhiều du khách cả trong và ngoài nước tới chiêm ngưỡng sự kỳ công trong từng đường nét chạm trổ hay các bức tranh trang trí. Chùa được xây vào khoảng 600 trước.

Chùa Wat Phra Kaew

Được xây dựng cách đây 600 năm dưới thời của Rattanakosin Chùa Wat Phra Kaew hay còn được đặt tên là Chùa Phật Ngọc là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất , quan trong nhất trong đời sống văn hóa và tâm linh của người Thái Lan . Tới với ngôi chùa bạn không chỉ được thăm quan những tác phẩm nghệ thuật có giá trị lớn , lâu đời mang đậm nét của văn hóa Thái Lan  . Những bức tượng trong chùa hầu hết đều được làm bằng vàng và được trạm trổ một cách rất kỳ công . Mặc dù tất cả đều được làm thủ công nhưng chúng đều được làm một cách rất đều tay.

Grand Palace Grand Palace là cung điện Hoàng gia, điểm tiếp theo sau chùa Phật Ngọc. Chỉ riêng các sảnh lớn và một số phần trong cung điện mới được mở cửa cho du khách tham quan. Cung điện này nổi bật từ xa bởi những lớp mái cao xếp tầng được xây theo kiểu kiến trúc thời phục hưng. Đại sảnh Borom Phiman là nơi sinh hoạt của hoàng tộc, chỉ được quan sát từ bên ngoài thông qua các lan can. Một điểm khác thuộc cung điện là đại sảnh Chakri Maha Prasat để làm nơi quản lý việc kinh doanh của nhà nước. Đại sảnh này có thiết kế kết hợp của kiến trúc Thái Lan và châu Âu. Dusit Maha Prasat là khu vực có kiến trúc đẹp nhất đại diện cho thời kì Rattanakosin cũng là công trình hoàn toàn theo kiểu truyền thống duy nhất nằm trong cung điện.

Cung điện Grand Palace

Grand Palace  là một trong những địa điểm không thể bỏ quả được , đây là một quần thể của những cung điện và những sảnh đường lớn , nơi các việc chiều chính được diễn ra vào thời xưa . Tuy nhiên , do trong những cung điện và các đại sảnh vẫn còn lưu giữ những đồ có giá trị lớn , những vật phẩm cổ được lưu trữ hàng trăm năm qua nên chỉ một phần ngoài của cung điện được mở cửa cho người dân vào để tham quan . Cả cung điện được nổi bật lên với bề ngoài sang trọng , cổ điện và quý phái với những mái nhà tầng tầng lớp lớp mang đậm nét kiến trúc của thời kỳ phục hưng , bao bọc ở những bức tượng hoặc những mái nhà đều là vàng nguyên chất . Bên trong của khu vực này vẫn có những cung điện để dành cho những người trong hoàng tộc sinh sống như Borom Phiman – du khách chỉ được đứng ở bên ngoài để ngắm nhìn vào bên trong vườn của cung điện.

9-diem-du-lich-hap-dan-nam-doc-song-o-bangkok-2

Chùa Wat Pho 

Wat Phra Chetuphon Vimolmangklararm là tên đầy đủ của ngôi chùa Wat Pho nằm bên trong một phần của  cung điện hoàng gia . Đây cũng là ngôi chùa đã được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới . Trong Chùa nổi bất nhất chính là bức tượng phật nằm nghỉ ngơi lớn thứ 3 thế giới . Bức tượng này hoàn toàn được phủ vàng . Bên cạnh đó còn có rất nhiều những bức tượng nhỏ khác nữa được trưng bày dọc hai bên đại sảnh đường cùng với đó là những kho tàng về nghệ thuật , các văn tự của phật pháp có giá trị tinh thần rất lớn.

Ngoài địa điểm nổi tiếng ở Bangkok thì quý khách cũng có thể tham khảo thêm các chuyến Du lịch Singapore 2016 hay các tour du lịch trong nước hấp dẫn khác như Tour du lich Sapa 2016 tu Ha Noi.

 

Tác giả: chienduong.it

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *