Danh sách đồ dùng thiết yếu mẹ nên sắm khi bé ăn dặm

Khi vừa chào đời thức ăn của trẻ chủ yếu là sữa mẹ nếu mẹ không đủ sữa thì có thể thay thế bằng thức ăn gần giống sữa mẹ nhất đó là sữa công thức. Tuy nhiên, khi bé được khoảng 6 tháng tuổi thì trẻ cần được ăn thêm các thức ăn khác để bé dần làm quen với lối sống của người lớn. Đó chính là giai đoạn tập ăn dặm. Các món ăn dù chế biến theo phương pháp ăn dặm kiểu nhật, kiểu truyền thống … thì cũng cần chuẩn  bị dụng cụ ăn dặm. Vậy những dụng cụ chế biến ăn dặm nào mẹ cần chuẩn bị để đảm bảo chế biến món ăn cho bé vừa đủ dinh dưỡng vừa đảm bảo dễ ăn, bé ăn ngon miệng? Có thể kể đến như : Nồi nấu cháo, ly muỗng định lượng, cân, cốc đong. ghế ăn….

Nồi nấu cháo cho bé ăn dặm

Có nhiều dụng cụ để nấu cháo cho bé yêu trong đó có thể kể đến như: Cốc nấu cháo, nồi nấu bột, nồi nấu cháo chậm. Sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay có lẽ là nồi nấu cháo điện của hãng BBcooker được sản xuất tại Hàn Quốc.

Tuy mới đến Việt Nam chưa lâu nhưng hầu hết các mẹ đã từng sử dụng đều dành lời khen cho hãng nồi này, Không tốn thời gian chế biến, không cần đứng bếp liên tục cháo tự động chín mềm sau 1 thời gian bạn có thể điều chỉnh qua các nút. Cháo được nấu trên ngăn sứ nên chất dinh dưỡng được giữ nguyên vẹn. Ngoài ra, việc vệ sinh nồi cũng rất dễ dàng, thời gian bảo hành lên đến 12 tháng.

Hộp trữ đông thức ăn

Hộp trữ đông thức ăn có nhiều dạng nhưng vì sử dụng cho bé nên mẹ chú ý chọn chất liệu nhựa tốt, dùng được trong lò vi sóng và giữ nguyên lượng dinh dưỡng.

Rây, chày, bàn mài, bàn vắt, chén nghiền

Các mẹ nên mua nguyên bộ trong các shop dụng cụ cho bé ăn dặm vì đảm bảo chất liệu tốt và kích thước đúng chuẩn để đảm bảo nguyên liệu, củ, quả, thịt, cá, rau…được mài, rây, nghiền kĩ trước khi nấu cháo cho bé.

Để bé an toàn khi đi xe máy cùng bố mẹ, bạn hãy sắm cho bé chiếc ghế xe máy để bé ngồi phía trước thoải mái và an toàn hơn

Ghế ăn

Ghế ăn có nhiều dạng, kích thước, thiết kế và giá thành khác nhau được bán ở shop dụng cụ cho bé ăn dặm. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà mẹ chọn mua phù hợp. Ghế ăn giúp bé ngồi yên, chú tâm vào món ăn hơn và mẹ cho bé ăn cũng dễ dàng hơn.

Yếm ăn

Yếm ăn giúp bé giữ vệ sinh hơn, trong khi ăn, bé có thể làm rơi thức ăn, yếm ăn giúp thức ăn không dính vào quần áo. Có các loại yếm vải, yếm nhựa, yếm nilon, dạng cột dây hoặc dán. Mẹ nên chọn loại nào phù hợp với bé và dễ vệ sinh sử dụng lại nhiều lần.

Ly uống nước, chén, dĩa, thìa, muỗng cho bé ăn dặm

Ly uống nước nên có tay cầm, sau này bé có thể tự uống, chén có hình dáng, màu sắc đẹp, dĩa nên chọn loại nhiều ngăn để chứa nhiều thức ăn, thìa nên chọn loại nhựa mềm, muỗng nông, vừa miệng bé, cán vừa tay cầm bé để dễ điều khiển. Các dụng cụ này có mẫu mã đa dạng để mẹ tha hồ lựa chọn được bày bán trong các shop dụng cụ cho bé ăn dặm.

>> Xem thêm : tủ nhựa đựng quần áo giá rẻ

Tác giả: levannhandlk4

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *