Điều gì khiến vay tiêu dùng hút khách?

Vay tiêu dùng cá nhân ( vay tín chấp, vay không thế chấp tài sản) là một trong những dịch vụ được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Nếu so sánh với vay thương mại thì điểm khác lớn nhất là nằm ở mục đích sử dụng vốn vay. Các khoản vay tiêu dùng cá nhân được dùng để mua, sử dụng hàng hóa và các dịch vụ cá nhân, hộ gia đình, do đó với mục đích sử dụng cũng khác nhau do vậy hình thức này khó để tạo ra được lợi nhuận cho người vay.

Đối tượng vay tiêu dùng vay tiền nhanh trong ngày là ai?

Đối tượng tập trung chủ yếu là đối tượng cá nhân, do với quy mô của vay tiêu dùng chỉ ở mức khoản vay cố định, nhỏ lẻ phù hợp với giá lẻ thị trường, các dịch vụ tiêu dùng khác, các khoản vay thường có kỳ hạn ngắn từ 6 tháng tới 48 tháng. Với phần lớn các khoản vay tiêu dùng được cung cấp bởi các hình thức vay mua trả góp, vay không thế chấp tài sản đảm bảo nào.

Xem thêm>>>Lãi suất cao có phạm luật kinh tế?

Hiện nay chi phí cho một đơn vị mà dư nợ để có thể vay tiêu dùng thường cao hơn rất nhiều so với các doanh thu từ các khoản vay thương mại. Nghĩa là cho vay tin chap vay tín chấp sẽ rủi ro cao hơn rất nhiều so  với những hình thức khác  đặc biệt là vay thương mại. Bởi lẽ vay  tín chấp nhìn chung sẽ có rủi ro cao hơn vay thương mại vì những giấy tờ không được cụ thể, và trong quá trình vay có thể phát sinh ra những điều không lường trước được. Tuy nhiên so với vay tín chấp thì các khoản vay thương ,mại thường cao nhưng doanh thu lại khá bấp bênh và không ổn định vì thế mà vay tín chấp hiện nay thường cao hơn so với vay thương mại cuẩ các công ty.
Khó khăn lớn nhất của vay tiêu dùng, vay tín chấp cá nhân

Lãi suất vay cao hiện là vấn đề quan tâm của rất nhiều khách hàng và mối lo của nhiều chuyên gia ngân hàng. Mức lãi suất cho vay tiêu dùng có sự chênh lệch lớn giữa các sản phẩm khác nhau và các khách hàng khác nhau phụ thuộc vào tính chất của sản phẩm cũng như mức độ rủi ro của từng khách hàng.

 Vậy vay tiêu dùng sẽ phát triển như thế nào?

Bên cạnh những ưu điểm mà nó mang lại tuy nhiên vẫn có những hạn chế nhất định vì thế dù có những hạn chế  và tồn tại nhưng loại hình này vẫn phát triển vì nó đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, đánh trúng vào tâm lý thích những hình thức nhanh gọn và không mất thời gian. Vay tiêu dùng thường có mức lợi ích và sự chênh lệch về lãi suất của cho vay thương mại lớn hơn hình thức cho vay thương mại.
Hình thức trả góp đã giúp người dân giảm được gánh nặng khi có thể tích góp và trả nợ tháng chứ không phải trả nợ cùng một lúc.

Trên đây là những lý do mà chúng muốn bạn nắm được tại sao lãi suất cao mà vay tiêu dùng cá nhân vẫn phát triển.

Từ khóa liên quan:

  • vay tiêu dùng cá nhân
  • vay tiêu dùng không thế chấp
  • cho vay tín chấp
  • vay tín chấp vpbank
  • vay tiền mặt
  • vay tiền nóng không cần thế chấp
  • vay tien nong ko can the chap
Tác giả: provanthanh

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *