Đồ dùng cần thiết nên mua khi con ăn dặm

Khi trẻ đến giai đoạn ăn dặm, bé sẽ chuyển dần từ bú sữa mẹ sang thức ăn khác như cháo, cơm…Khi đó mẹ cần chuẩn bị, mua sắm những đồ dùng cần thiết cho bé khi ăn dặm. Dưới đây là một số đồ dùng sẽ hữu ích mà mẹ cần chuẩn bị:

>> Chọn mua xe đẩy giá rẻ nào cho bé

– Nồi nấu cháo

Giai đoạn bé ăn dặm thì cháo là món ăn được ăn nhiều nhất. Mẹ thường xuyên phải nấu cháo hàng ngày hoặc mua cháo dinh dưỡng về cho bé ăn. Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng có nhiều thời gian để nấu cháo khi đó sử dụng một chiếc bằng điện sẽ giúp mẹ nấu cháo nhanh hơn. Mẹ có thể dễ dàng nấu những món cháo khác nhau chỉ trong vài phút mà lại đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh.

– Ghế ngồi ăn dặm cho bé

Ghe tap an cho be là sản phẩm tiện lợi được các mẹ lựa chọn để rèn luyện tính tự giác của bé trong các bữa ăn. Tạo được thói quen rất tốt đó là luôn ngồi vào ghế khi ăn. Mẹ không phải mệt mỏi bế trẻ đi ăn ngoài đường, hay vừa chơi và ăn. Ghế có nhiều loại trên thị trường nên mẹ hãy lựa chọn cho bé sản phẩm phù hợp nhất, có thể tham khảo ghế ăn Fisher, ghế tập ăn summer…được các nhiều gia đình đánh giá tốt.

– Máy xay sinh tố

Đồ ăn dành cho trẻ ăn dặm cần phải mềm nhuyễn, nếu dùng máy xay sinh tố xay các đồ ăn cho bé thì đồ ăn sẽ quá mịn, sau này bé sẽ khó khăn trong việc ăn cơm. Khi đó, máy xay cầm tay sẽ là một lựa chọn phù hợp, các bà mẹ có thể tự điều chỉnh độ nhuyễn, thô cho đồ ăn của bé. Máy xay sinh tố cầm tay có rất nhiều chức năng tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn: trộn, thái vụn, cắt nhỏ, băm nhỏ, nghiền, cắt lát, đánh bông trứng… được thực hiện chỉ trong vòng vài giây, rất tiết kiệm thời gian, phù hợp để chế biến nhiều loại món ăn cho cả bé và gia đình.

– Bát và thìa

Khi tập cho bé ăn dặm bạn không khỏi gặp nhiều khó khăn nhất là với trẻ hiếu động. Bát cho bé không cần quá to nhưng nên được làm từ nhựa dẻo để tránh rơi vỡ. Thìa ăn dặm quá cứng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ không thích ăn dặm bằng thìa. Mẹ nên mua cho bé thìa siêu mềm sẽ không làm đau miệng bé, khiến bé dễ chịu khi dùng thìa để gặm nướu và an toàn cho bé tự tập xúc ăn.

– Cốc uống nước

Chuyển tiếp từ bú bình sang uống nước bằng cốc là một giai đoạn hết sức khó khăn. Nếu vội vã cho bé uống nước bằng cốc bình thường ngay, bé rất dễ bị tổn thương răng nướu và sặc. Chính vì thế, để quá trình tập uống được diễn ra thuận lợi và dễ dàng, một chiếc cốc tập uống là điều cần thiết. Tuy chỉ là một vật dụng nhỏ nhưng cốc tập uống lại có hiệu quả lớn trong giai đoạn bé chuyển tiếp từ bú bình sang tự uống bằng cốc. Với nhiều mẹ, việc sắm cho bé những chiếc ly tập uống bắt mắt, dễ thương, kích thích được sự tò mò của bé là rất quan trọng.

Các sản phẩm đồ dùng dành cho mẹ và bé đều được bán tại Shop Trẻ Thơ với giá thấp nhất trên thị trường. Truy cập website Shoptretho.com.vn để xem những sản phẩm này.

Một số sản phẩm bán chạy tại Shop Trẻ Thơ

xe đẩy em bé

Xe đạp cho bé

Tác giả: quochung2912

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *