Độ tuổi nào bé có thể tập đi xe đạp ?

Nhu cầu cho trẻ học đi xe đạp từ nhỏ ngày nay được nhiều gia đình quan tâm. Nhiều cha mẹ lo lắng nên chọn xe đạp như thế nào phù hợp cho bé khi mà trên thị trường hiện nay có quá nhiều mẫu xe đạp. Để chọn xe đạp trẻ em phù hợp cho bé bố mẹ cần quan tâm đến độ tuổi của bé.

>> Những lưu ý khi cho con tập đi xe đạp

Bé 1 – 1 tuổi rưỡi

Các bé được 1-1,5 tuổi mới biết đi nên những dòng xe đạp 3 bánh hay sẽ phù hợp với bé. Tuy nhiên có thể bé chưa đạp được, bố mẹ hãy nhẹ nhàng đẩy đằng sau xe để bé làm quen dần với xe. Khi bé lớn hơn thì có thể tháo bánh phụ ra cho bé.

Bé được 1,5 tuổi – 3 tuổi

Gia đình nên chọn cho bé chiếc xe với thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn và an toàn. Hãy đưa bé đi cùng chọn xe để đảm bảo bé thích kiểu dáng chiếc xe đó. Khi mua xe cho bé, bạn nên chú ý kiểm tra độ chắc chắn và an toàn của khung xe, bàn đạp, bánh xe…Một chiếc xe 3 bánh sẽ phù hợp với bé trong độ tuổi này.

Bé trên 3 tuổi

Bé từ 3 tuổi trở lên có thể sử dụng loại xe đạp chạy bằng xích và có gắn bánh phụ đằng sau. Với bé 3-4 tuổi, bố mẹ nên chọn mua xe có đường kính bánh xe khoảng 30 cm. Bé từ 4 đến 6 tuổi thì đường kính bánh xe cỡ 40 cm, 6-8 tuổi là 50 cm và 8-10 tuổi là 60 cm.

Bạn cần giúp bé tập làm quen với chiếc xe này. So với xe đạp ba bánh, xe chạy bằng xích nặng hơn và không đạp lùi được, vì vậy bé có thể lúng túng khi lần đầu điều khiển xe. Bé cũng cần làm quen với phanh tay và làm chủ tốc độ. Khi bé đã điều khiển thành thạo chiếc xe này, bạn hãy tháo dần từng bánh phụ phía sau để bé tập giữ thăng bằng.

Để đảm bảo an toàn cho bé trong lúc tập xe thì gia đình cần chuẩn bị cho bé những trang bị phù hợp bởi trong quá trình học đi xe bé sẽ thường xuyên bị ngã. Ngoài ra, bố mẹ nên kiểm tra hệ thống phanh xe mỗi lần cho bé tập đi và luôn theo sát bé trong quá trình tập đi xe.

Để mua xe đạp cho bé chất lượng nhất, gia đình có thể truy cập website Shoptretho.com.vn để được tư vấn chọn mua xe phù hợp cho bé. Xem thêm sản phẩm khác cho bé :

xe day em be tai ha noi
xe noi day em be
xe đẩy em bé giảm giá
gia xe noi tre em
xe nôi đẩy em bé
xe day cua em be
xe day em be ha noi
mau xe day em be
xe day nam cho em be
mua xe đẩy cho em bé

Tác giả: quochung2912

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *