Dùng bếp từ gia đình có an toàn không

Trước những vụ nổ ga liên tiếp diễn ra gần đây nhiều gia đình đang có xu hướng chuyển từ bếp gas sang dùng bếp từ vì tiết kiệm, không sợ rò rỉ khí gas hay nổ bình gas dẫn tới những hậu quả nặng nề. Tuy nhiên, nhiều người vẫn e ngại về việc sóng của bếp từ ảnh hưởng đến sức khỏe, và không biết sử dụng Bếp từ có an toàn không.

bếp từ có an toàn không

Bếp từ là một dạng bếp sử dụng cuộn từ để làm nóng dụng cụ nấu (nồi, chảo) có khả năng dẫn từ ở trên mặt bếp. Bản thân cuộn dây không nóng, chỉ có dụng cụ nấu và thức ăn nóng cho nên dù là đang nấu nhưng bếp khá nguội và hoàn toàn không tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh. Với các loại bếp từ cao cấp thì mặt bếp sau khi đun nấu xong sẽ rất nhanh nguội và tản nhiệt nhanh chỉ sau 2 giây do đó rất an toàn và không gây nóng cho người sử dụng. Theo cơ chế hoạt động của bếp thì khi đun nấu bếp không đốt cháy oxi như bếp ga, không có ngọn lửa và hoàn toàn không tỏa khói khi sử dụng. Do đó bếp không gây ô nhiễm môi trường và không ảnh hưởng đến người sử dụng.

Về tần số hoạt động của bếp từ thì theo nghiên cứu bếp từ phát ra bức xạ tần số cực thấp chỉ từ 20 Khz đến 23 Khz, tương tự như tần số vô tuyến điện của lò nướng, lò vi sóng. Dạng bức xạ này hầu như chẳng là gì nếu khoảng cách từ nó với nguồn phát xạ vài cm. Chính vì vậy mà khi sử dụng bếp từ cao cấp bạn không hề lo ảnh hưởng của sóng bếp điện từ gây hại cho người sử dụng.

* Ngoài ra quý khách có thể tham khảo thêm

>>> Bếp từ có kén nồi không.

Trước những nghiên cứu thực nghiệm trên chúng ta nhận thấy rằng sử dụng bếp từ an toàn và tiết kiệm hơn bếp gas rất nhiều. Tuy nhiên, người tiêu dùng nên chú ý chọn mua bếp từ của những nhà sản xuất có uy tín, đã được kiểm định chất lượng rõ ràng để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng với nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như: bếp từ Munchen, bếp từ Chefs, bếp từ Malmo, bếp từ Giovani, bếp từ Taka, bếp từ Bosch , bếp từ Nardi… Quý khách không nên chọn những loại bếp không rõ nguồn gốc, tham giá rẻ dẫn đến bếp có tuổi thọ không cao.

Để được tham khảo và tư vấn nhiều hơn về bếp từ quý khách hãy đến với Nội thất Nam Anh – 78 Khâm Thiên – Đống Đa – Hà Nội hay liên hệ với chúng tôi theo hotline: 091.602.7088

Tác giả: slink

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *