flo ảnh hưởng sức khỏe

Flo là một chất cực độc, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của não bộ. Tuy nhiên Hầu hết mọi người đều không biết đến hậu quả của flo hoặc biết nhưng không thể kiểm soát được hàm lượng flo cho phép có trong lọc nước .

Flo hoàn toàn xử lý và loại bỏ ra khỏi nước được. Trước khi nghiên cứu sâu hơn về cách xử lý flo trong bài viết này, chung ta cùng tìm hiểu thêm về những nguyên nhân gây ô nhiễm nước .

Định nghĩa về Flo
Flo bao gồm các hợp chất muối được hình thành khi kết hợp với các khoáng chất trong đất hoặc đá. Ion florua có thể được tìm thấy trong tự nhiên ở một số khoáng sản hoặc cơ sở sản xuất như hóa chất sản phẩm ngành công nghiệp tiên tiến .Người dân được biết và tiếp xúc với Flo chủ yếu qua thức ăn, nuoc hệ thống , kem đánh răng ,flo có khả năng tẩy trắng nhưng nó ảnh hưởng đến xương và răng sau quá trình sử dụng.

Theo nghiên cứu Ngay gần đây của Đại học Harvard, trẻ em trong những khu vực sinh sống có nguồn nước nhiễm Flo có chỉ số IQ trung bình thấp hơn so với những vùng khác. Đây là kết luận dựa theo nghiên cứu phân tích của 27 cuộc điều tra.

Bởi sao Flo có trong nguồn lọc nước ảnh hưởng đến sức khỏe con người
Đây là một hợp chất độc hại, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của xương. Nếu như tiếp xúc và sử dụng nguồn nước nhiễm flo này trong một thời gian dài sẽ gây lên đau xương, gẫy xương, sâu răng, răng yếu và tăng khả năng ung thư.

Đối với trẻ em dưới 12 tuổi:
Khi Flo ở nồng độ quá mức cho phép, có thể tăng nguy cơ nhiễm flo trong men răng, biểu hiện dễ nhận biết nhất chính là những lốm đốm của men răng. Nồng độ flo cao có thể dẫn đến nôn mửa, tổn thương và tử vong. Trong thực tế, nếu ăn một ống kem đánh răng có khả năng đủ giết chết một đứa trẻ nhỏ, đó là lý vì vì sao nếu trẻ em khi nuốt phải kem đánh răng bạn nên liên hệ ngay tới trung tâm có thể kiểm soát được  chất độc.

* Mỗi ngày uống bao nhiêu xu ly nuoc ?

* Thống kê các tạp chất trong nuoc ảnh hưởng đến sức khỏe con người

* Làm sao để biết nguồn lọc nước hệ thống có bị ô nhiễm hay không ?

* Hỏi: “tại sao phải làm mềm nước ?”

tre-uong-xử lý nước

Đối với trẻ sơ sinh:
Khi tiếp xúc với flo có trong nguồn lọc nước , bê tông tươi có thể gây hại cho não, giảm khả năng IQ. Hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh rất yếu, chỉ cần tiếp xúc với flo ở hàm lượng rất nhỏ, sẽ làm cho trẻ bị sốt nhẹ, viêm lợi. Nhất là trong quá trình mọc răng của trẻ.

Làm sao để xử lý Flo trong xu ly nuoc ?
Flo hoàn toàn loại bỏ được thông qua những cách thức như: chưng cất, thẩm thấu ngược, alumina (nhôm) hoạt tính.

+ phương pháp chưng cất: đây là phương pháp hiệu quả để loại bỏ flo và khí metan. Tuy nhiên, phương pháp chưng cất này mất rất nhiều thời gian để lấy được nước tinh khiết và quan trong nhất nó tiêu hao năng lượng rất tốn kém Bởi để đun sôi xu ly nuoc .

ưu điểm nổi bật của phương pháp này chỉ có thể ứng dụng trong các gia đình nhỏ khi mà lượng nước yêu cầu ít.

+ cách thức sử dụng nhôm hoạt tính: ô-xit nhôm hoạt tính được làm từ khoáng chất corundum tự nhiên và nó thường được tất cả các gia đình dùng để lọc và loại bỏ fluoride khỏi nuoc . Fluoride bị hút mạnh mẽ thông thông qua miếng xốp,miến xốp này sử dụng tiến trình hấp phụ để bắt và hấp thụ nó ra khỏi xử lý nước và bảo vệ con người khi tiếp xúc với chất fluoride thông thông qua các đường như tiêu hoá,qua da,đường hô hấp thông qua các đồ vật như vòi tắm hoa sen,bồn rửa xu ly nuoc .Tuỳ thuộc vào nồng đồ Fluoride trong lọc nước mà ta cần thay miếng xốp này ở những thời điểm khác nhau.

ưu điểm của cách thức này dễ thực hiện nhưng yếu điểm chính là cầu kỳ và mất nhiều thời gian, cũng như nó chỉ có tác dụng khử được flo mà không thể khử được các kim loại nặng khác.

+ cách thức lọc thẩm thấu ngược – RO:

Đây là phương pháp thông minh và khoa học, giá thành rẻ nhất bây giờ . Việc ứng dụng mạng lưới   thẩm thấu ngược – màng lọc nước RO để loại bỏ hoàn chất các chất gây ô nhiễm hơn   từ xu ly nuoc và đạt hiệu quả loại bỏ Flo đến 97,7% từ nguồn nước sinh hoạt và loc nuoc uống của gia đình.
Khi sử dụng phương pháp này, chung ta đã buộc nguồn nước dây chuyền đóng chai phải đi qua một màng ro cung cấp thấm, màng nano này có khả năng lọc chất ô nhiễm hơn từ loc nuoc với kích thước nhỏ 0,0001 micro. Kích thước này thậm chí còn nhỏ hơn cả nhiều loại vi rút.

ưu điểm nổi bật của cách thức ứng dụng mạng lưới RO này chính là không cần áp loc nuoc nuoc , chưa dùng điện để hoạt động mà chúng tự chế tạo và loại bỏ flo trong nuoc với khối lượng lớn lọc nước uống cho những hộ gia đình lớn.

Ngoài ra, cách thức thẩm thấu ngược RO này, chưa chỉ loại bỏ được hàm lượng Flo mà còn kết hợp lọc xử lý nước nhiễm kim loại nặng như Clo, Mangan, Fe, Magie… và nguồn xu ly nuoc đầu ra thông qua hệ thống lọc này đạt nguồn nước sinh hoạt cao cấp dành cho các khu biệt thự cao cấp theo quy chuẩn nước của Bộ Y tế.

Tác giả: locnuocvietan

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *