giá dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình

Được sự hỗ trợ day chuyen loc nuoc về kinh phí của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và UBND thành phố Đà Nẵng, với vai trò là chủ nhiệm đề tài, Tiến sĩ Đỗ Văn Mạnh (Trung tâm Công nghệ môi trường tại Đà Nẵng– Viện Công nghệ môi trường) cùng với nhóm nghiên cứu đã tiến hành thực hiện đề tài “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ lọc nước sinh học cải tiến để dây chuyền lọc nước ro thải tại Bệnh viện Điều dưỡng – Phục hồi chức năng thành phố Đà Nẵng”. Hệ thống hệ thống lọc nước ro thải công suất 30 m3/ngày.đêm tại Bệnh viện Điều dưỡng – Phục hồi chức năng thành phố Đà Nẵng chính là thành quả của đề tài sau 2 năm nghiên cứu và xây dựng lắp đặt (2013-2014) (Hình 1).
Hình 1. Hệ thống xử lý nước tinh khiết thải tại Bệnh viện Điều dưỡng – Phục hồi chức năng thành phố Đà Nẵng
Sự cải tiến của hệ thống dây chuyền nước tinh khiết đóng bình thải này nằm ở chỗ, bên trong tháp lọc nước đóng bình sinh học nhỏ giọt được bố trí hệ thống ejector giúp cho khả năng khuếch tán ôxy trong không khí ngoài tự nhiên và làm tăng áp lực cho giàn phun tán đều bên trong tháp. Việc không sử dụng hệ thống lọc nước tinh khiết thổi khí không những không gây tiếng ồn cho bệnh viện mà còn tiết giảm được khoản chi phí đầu tư cũng như vận hành lớn trong quá trình lọc nước . Ngoài ra, loại vật liệu đệm dạng cầu sử dụng làm giá thiết bị xử lý nước tinh khiết thể cho quá trình xử lý nước công nghiệp sinh học cũng lần đầu được bố trí đưa vào. Đây chính là những điểm mới của đề tài, giúp nâng cao hiệu quả lọc nước đóng chai của toàn hệ thống.

Sau 2 năm thực hiện đề tài, nhóm nghiên cứu đã thu được những kết quả khả quan và đạt được các chỉ tiêu như đề ra ban đầu: thi công và lắp đặt 01 hệ thống hệ thống lọc nước công nghiệp thải tại Bệnh viện Điều dưỡng-Phục hồi chức năng thành phố Đà Nẵng, công suất 30 m3/ngày.đêm; hệ thống hoạt động hiệu quả và ổn định, sản phẩm chính hãng nước thải đầu ra đạt tiêu chuẩn QCVN 28:2010/BTNMT, cột A; chi phí cho một đơn vị xử lý nước giếng khoan thấp (2.140 đồng/m3), vận hành đơn giản và ít phải bảo trì. Trao đổi trong buổi tham quan hệ thống lọc nước công nghiệp tại Bệnh viện Điều dưỡng – Phục hồi chức năng thành phố Đà Nẵng, Thứ trưởng Bộ Y tế GS. TS. Nguyễn Thanh Long đánh giá thiết bị xử lý nước tinh khiết cao hệ thống dây chuyền lọc nước ro thải sử dụng Công nghệ xử lý nước giếng khoan sinh học cải tiến trong việc cải thiện môi trường xung quanh, bảo vệ sức khỏe của các y bác sỹ cũng như các bệnh nhân lưu trú tại Bệnh viện (Hình 2).
Hình 2. Thứ trưởng Bộ Y tế GS. TS. Nguyễn Thanh Long và Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng kiểm tra và đánh giá máy chiết chai nước sản phẩm chất lượng công nghệ trong giai đoạn vận hành hệ thống XLNT của bệnh viện
Bên cạnh những kết quả đạt được, đề tài cũng là cơ hội để đội ngũ cán bộ nghiên cứu tại Trung tâm Công nghệ môi trường tại Đà Nẵng nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như những hiểu biết thực tiễn trong lĩnh vực công nghệ môi trường nói chung và dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình thải y tế nói riêng. Do vậy, nhóm nghiên cứu đề xuất với phía Bộ Y tế sẽ sớm triển khai công nghệ này vào áp dụng nước tinh khiết đóng bình thải cho ngành./.

Tác giả: locnuocvietan

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *