Giúp mẹ rèn luyện cho con bú bình đơn giản

“Công cuộc” tập bú bình cho bé thực sự rất gian nan, vất vả nhưng là việc vô cùng quan trọng để rèn cho bé tính tự lập và giúp mẹ yên tâm trở lại với công việc sau một thời gian ở nhà chăm con. Việc tập cho bé bú bình yêu cầu mẹ phải thật kiên trì, tập cho bé từng chút một, không nên nóng vội và mất kiên nhẫn rất dễ thất bại. Hãy tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây, mẹ và bé sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu tập cho bé bú bình thôi.

1. “Đánh lừa” bé bằng bình sữa giống bầu ngực mẹ

Nếu mẹ tìm được một bình sữa có núm ti mềm mại giống ti mẹ thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bình sữa đó chính là bình sữa comotomo “thần thánh”. Được thiết kế núm ti mềm mại và mô phỏng giống ti mẹ nhất trong các loại bình sữa, mua bình sữa comotomo   khiến bé rất khó phân biệt được đâu là ti mẹ, đâu là bình sữa. Ngoài ra thân bình được làm từ chất liệu silicone dẻo, khi bé chạm vào thấy mềm mại giống như bầu ngực mẹ vậy.

Sau khi tìm được bình sữa thích hợp rồi, việc tiếp theo là làm thế nào để bé từ chối ti mẹ. Mẹ có thể bôi một chút thuốc đắng an toàn lên đầu ti và cho bé bú. Vị đắng sẽ khiến bé nhả ti mẹ ra ngay lập tức, từ đó hình thành phản xạ “sợ ti mẹ”, dễ tiếp nhận những thứ mới mẻ. Lúc này đến “tiết mục” giới thiệu “món mới”, mẹ hãy cho bé ti bình luôn.

đồ sơ sinh cho bé

 

2. Tập cho bé bú bình từ từ bằng việc vắt sữa mẹ vào bình sữa cho bé

Khi mới tập bú bình, bé sẽ không thích mùi vị lạ từ thức uống sữa công thức, vì thế để giúp bé dễ tiếp nhận bầu sữa mới từ bình sữa, mẹ hãy vắt sữa của mình và bình sữa và cho bé bú. Khi đã quen dần với việc bú bình sữa mẹ, bé sẽ dễ dàng bú bình sữa công thức hơn. Mẹ cũng nên tập cho bé bú bình từ từ để tránh bé bị sốc do không được bú bầu sữa quen thuộc bằng cách chọn những đồ sơ sinh như núm ti hay ngậm ti mềm mại, có hình dạng càng giống ti mẹ thật càng tốt. Bé sẽ bị đánh lừa nhanh chóng bởi những món mua đồ sơ sinh ở hà nội  đồ sơ sinh siêu giống với ti mẹ này.

 

3. Hãy “nhẫn tâm” đúng lúc

“Nhẫn tâm” ở đây không có nghĩa là ngay lập tức chuyển luôn cho bé hoàn toàn sang bú bình, kiên quyết không cho bé bú mẹ. Mẹ hoàn toàn có thể xen kẽ các cữ bú mẹ và bú bình cùng nhau để bé thích nghi dần dần, không bị “sốc”. Sau đó từ từ tăng cữ bú bình lên nhiều dần, và giảm cữ bú mẹ để bé quên dần việc ti mẹ. Lúc này chính là lúc mẹ cần “Nhẫn tâm”. Mẹ tránh ôm ấp, vuốt ve hay cưng nựng bé khiến bé càng nhõng nhẽo hơn sau mỗi lần bị giảm số cữ bú mẹ.

dia chi ban binh sua comotomo

>> Ưu điểm của túi đựng đồ 5 chi tiết Mami 

 

4. Thời điểm vàng và sự trợ giúp từ người thân

Thời điểm vàng để bé dễ tiếp nhận núm vú giả chính là lúc bé đang khóc đòi ăn vì đói, hoặc là lúc bé lơ mơ bắt đầu ngủ. Phản xạ mút của bé những lúc đó tăng cao nên bé dễ tính hơn nhiều.

Bé sẽ rất nhớ bầu ngực êm ái và dòng sữa ngọt ngào của mẹ nếu mẹ là người trực tiếp cho bé bú bình. Vì vậy hãy nhờ tới sự trợ giúp của người thân, có thể là ông bà hoặc bố bé thay mẹ cho bé bú để tạm thời quên đi bầu sữa thật của mẹ.

Từ khóa có nhiều lượt tìm kiếm:

  • thoi trang be gai 7 tuoi
  • quần áo đẹp cho bé gái
  • thoi trang be gai 
  • thoi trang cho be gai 8 tuoi
  • thời trang bé gái 10 tuổi
  • thời trang cho bé gái 2 tuổi
  • thoi trang be gai 11 tuoi
  • thoi trang be gai 12 tuoi 

 

Tác giả: levannhandlk4

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *