Google play store bổ sung tính năng cho gia đình mới hấp dẫn

Google app store download là cửa hàng ứng dụng nổi tiếng trên thế giới hiện nay. Đây là một ứng dụng cho phép người dùng có thể download tất cả các ứng dụng về trên điện thoại của bạn. Tuy nhiên ứng dụng này lại cáo những ứng dụng không phù hợp với một số trẻ em. Theo đó, CH Play tại Việt Nam mới được bổ sung thêm mục “New Family Fun: Discover apps & games” – mục Gia đình. Bạn có thể truy cập nhanh từ trang chủ như ảnh chụp màn hình số 1 bên dưới hoặc di chuyển đến hai mục Ứng dụng và Trò chơi (ảnh 2&3) cũng sẽ thấy mục Gia đình hiển thị.

CH Play bổ sung chế độ 'Tìm nội dung thân thiện với gia đình'

Ở chế độ Gia đình, bạn sẽ có 6 chuyên mục, bao gồm: Chơi đóng vai, Giáo dục, Hành động & phiêu lưu, Nhạc và video, Sáng tạo, Trò chơi trí tuệ. Đây là những chuyên mục ứng dụng, game phù hợp với các độ tuổi như: 5 tuổi trở xuống, 6 đến 8 tuổi và 9 tuổi trở lên. Hiện tại, chuyên mục Sách, Phim và Truyền hình vẫn chưa được cập nhật tính năng này (CH Play Việt Nam).

Chế độ Gia đình có 6 chuyên mục

Sự cần thiết của việc thiết lập chế độ phụ huynh

Bạn có thể sử dụng kiểm soát của phụ huynh để hạn chế nội dung có thể tải xuống hoặc mua từ CH Play trên thiết bị của mình. Điều này giúp bạn tìm thấy nội dung phù hợp cho bạn cũng như gia đình.

Theo mặc định, kiểm soát của phụ huynh bị tắt. Từ đó, mọi người sử dụng thiết bị của bạn đều có thể tải xuống hoặc mua nội dung ở mọi cấp độ trưởng thành. Nếu muốn hạn chế nội dung có thể được tải xuống hoặc mua trong ứng dụng CH Play trên thiết bị, bạn cần phải thiết lập kiểm soát của phụ huynh. Kiểm soát của phụ huynh không ngăn:

– Thấy nội dung bị hạn chế khi tìm kiếm.

– Truy cập nội dung bị hạn chế thông qua liên kết trực tiếp.

Xem thêm : play store download free for android

Hướng dẫn thiết lập kiểm soát của phụ huynh

Lưu ý: Kiểm soát của phụ huynh đối với mỗi loại nội dung không có ở mọi quốc gia. Nếu bạn đến một quốc gia không có kiểm soát của phụ huynh, tính năng này không thể hoạt động cho đến khi bạn trở về nhà.

1. Mở CH Play lên.

2. Vuốt màn hình từ trái sang, chọn dòng Cài đặt > cuộn xuống tìm chọn mục Kiểm soát của phụ huynh.

Chọn mục Kiểm soát của phụ huynh

3. Bật Kiểm soát của phụ huynh.

4. Tạo mã PIN sao cho những người khác sử dụng thiết bị của bạn không thể thay đổi kiểm soát của phụ huynh. Trong trường hợp bạn quên hoặc muốn tạo mã PIN mới, chỉ cần xóa dữ liệu của ứng dụng CH Play trong phần Cài đặt máy là được.

Tạo mã PIN

5. Đặt bộ lọc cho ứng dụng và game: không thể tải xuống hoặc mua nội dung được xếp hạng cao hơn tùy chọn của bạn trên thiết bị này.

Đặt bộ lọc cho ứng dụng và game

Sau khi thiết lập kiểm soát của phụ huynh, bạn có thể bật hoặc tắt tính năng này. Mỗi lần bạn bật lại kiểm soát của phụ huynh, các cài đặt cũ của bạn sẽ hoạt động bình thường. Điều này giúp bạn chia sẻ thiết bị với các thành viên trong gia đình có thể cần hoặc không cần kiểm soát của phụ huynh.

Lưu ý: Kiểm soát của phụ huynh chỉ áp dụng cho thiết bị Android mà bạn đã thêm tính năng này, ngay cả khi bạn sử dụng Tài khoản Google của mình trên nhiều thiết bị. Nếu bạn muốn thêm kiểm soát của phụ huynh trên các thiết bị khác, hãy lặp lại các bước trên cho từng thiết bị. Nếu có nhiều người dùng trên thiết bị, bạn có thể thiết lập các kiểm soát của phụ huynh khác nhau cho từng người dùng.

Download google play tại: ดาวน์โหลด play store

Tác giả: minhvoplus

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *