Hàn Quốc điểm đến cho du học sinh Việt Nam

 Hàn Quốc trở thành địa điểm đến thu hút các du học sinh trên toàn thế giới.

Du học sang Hàn Quốc có lý tưởng cho du học sinh Việt

Du học Hàn Quốc là điểm đến cho sinh viên Việt Nam

Tại sao chọn Hàn quốc để trải nghiệm? Những lý do dưới đây sẽ giúp  những bạn chưa hiểu biết nhiều về Hàn.

1. Luôn chào đón sinh viên quốc tế

Thu hút sinh viên Quốc tế là mục tiêu của hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc. Giữa các trường đại học tại Hàn, luôn có sự cạnh tranh với nhau trong việc tuyển chọn sinh viên quốc tế nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn toàn cầu. Không những mang lại lợi nhuận,sinh viên còn giúp nâng cao hình ảnh và danh tiếng của những trường đại học đó trên toàn thế giới. Những năm gần đây, các trường Đại học tại Hàn khuyến khích lượng lớn sinh viên Việt Nam sang Hàn học tập vì vậy số lượng học sinh Việt Nam tại Hàn hiện nay là rất lớn.

2. Học phí, chi phí thấp và dễ dàng xin được học bổng

So với Nhật Bản, học phí và chi phí tại hàn Quốc thấp hơn rất nhiều. Học sinh

Trung bình học phí cho một năm học tại Hàn Quốc khoảng 7000.000 Won. Đối với các ký túc xá trong trường, bạn sẽ chỉ phải trả khoảng 700.000 won/tháng. So với mức học phí lên đến 22.000 USD (khoảng gần 500 triệu đồng) cho một năm học tại Mỹ và khoảng 16.000 CAD cho một năm học tại Canada thì việc lựa chọn học tại Hàn Quốc là một lựa chọn hoàn toàn phù hợp cho các bạn du học sinh.

Thêm vào đó, khi học tập tại Hàn Quốc, các bạn du học sinh rất dễ để đạt được học bổng với mức từ 50%, chỉ cần có TOPIK 3 các bạn đã có thể apply một số loại học bổng tại Hàn rồi.

Tham khảo: xuất khẩu lao động Nhật Bản làm may

con người tại Hàn Quốc

Bạn cũng có thể xem thêm về  Lý do chọn Tuyển sinh du học Canada là gì? để biết thêm về du học canada khác gì so với du học Hàn Quốc.

3.  Sự tự do trong môi trường đại học và những chuyến du lịch miễn phí

Cuộc sống của sinh viên đại học tại Hàn Quốc đòi hỏi sự cân bằng trong các hoạt động với cường độ cao. Sinh viên Hàn Quốc vốn đã quen với việc học tập không ngừng từ sau trung học. Lên đại học, rất nhiều sinh viên được ra ngoài sống và họ có ít áp lực hơn để có thể tiếp tục nghiên cứu và tham gia các lớp học. Việc bỗng nhiên được tự do và có ít áp lực như thế đồng nghĩa với một điều, đó chính là: tiệc tùng. Đối với các du học sinh khi đặt chân sang Hàn Quốc, ngoài những bữa tiệc các bạn sinh viên tổ chức với nhau, các bạn sẽ được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa, những hoạt động du lịch do trường phỏng vấn. Đây là một điểm rất hấp dẫn đối với các du học sinh khi đến Hàn Quốc học tập

4. Có nhiều công việc bán thời gian

Sinh viên được coi như “nguồn lao động sạch” tại Hàn Quốc. Lượng lao động tại Hàn Quốc hiện nay không nhiều, nên các sinh viên tại Hàn Quốc có rất nhiều lựa chọn về công việc trong khi học tập tại Hàn.

Một số công việc tiêu biểu mà các bạn sinh viên có thể lựa chọn như: Dạy kèm tiếng Anh cho các em nhỏ, làm thêm tại trường học (các trường đại học tự thuê một số lượng lớn sinh viên để làm các công việc ở trường). Là một người nước ngoài, có rất nhiều cơ hội làm việc thú vị cho bạn ở trường

5. Bạn sẽ ít nhất một ngành học chính và một ngành học phụ

Hầu hết sinh viên Hàn Quốc đều có một ngành học chính và một ngành học phụ. Thời gian ở trường bạn có thể dành ra để học chuyên ngành chính và học phụ đạo thêm một lĩnh vực khác. Ví dụ như bạn có thể học chuyên ngành về Kinh tế và học thêm về Xã hội học. Bạn sẽ có cơ hội học tập và thực hành nhiều hơn so với những điều bạn đã học được ở quê nhà.

Đại học tại Hàn Quốc


6. Gia nhập – thích nghi – thể hiện bản thân

Khả năng thích nghi và điều chỉnh cuộc sống sao cho phù hợp là chìa khóa thành công ở những trường đại học Hàn Quốc. Khi mới đặt chân sang một đất nước mới, bạn chắc chắn sẽ phải trải qua cú sốc văn hóa, vấn đề không phải bạn học lên cao tới đâu hay từng xem qua bao nhiêu bộ phim Hàn mà là việc bạn sẽ phải sống và học cách vượt qua cú sốc tâm lý đó như thế nào. Hãy học cách nương theo dòng chảy và cố gắng vượt qua những khó khăn, thử thách, khi đó bạn sẽ cảm thấy cuộc sống của một du học sinh tại Hàn Quốc là “thiên đường”. Tại “thiên đường” này, các bạn vừa có thể đáp ứng được tính tò mò, thích khám phá của bản thân, vừa được học tập theo những lễ nghi văn hóa tốt đẹp và học tập được một thứ tiếng ngày càng trở nên “HOT” hơn tại thị trường lao động Việt Nam.

Tác giả: thanhhaivphd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *