Học cách chi tiêu của người giàu có

Có rất nhiều thói quen chi tiêu của người giàu khiến họ đã giàu lại càng trở nên giàu có hơn. Bởi lẽ họ rất biết cách phải làm sao để kiểm soát chi tiêu của bản thân mình và khiến cho tiền luôn nảy nở. Vậy thói quen chi tiêu của họ là gì?
Đừng phí tiền vào nhà ở
Người giàu thường khá kĩ tính trong việc chọn nhà ở. Họ ít khi chọn những ngôi nhà quá xa xỉ, quá đắt tiền, những căn biệt thự rộng lớn. Họ chỉ chọn những ngôi nhà vừa đủ để sống và chăm sóc cho bản thân, gia đình mà vẫn thoải mái, tiện nghi.

vay tieu dung

Xem thêm>>>>5 thực phẩm chống lão hóa tốt

Đừng mua sắm khi đang cần gấp
Đây là điều khó tránh khỏi bởi trong cuộc sống thường phát sinh nhiều điều mà ta không ngờ đến. Tuy nhiên để khắc phục được điều này bạn nên chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ từ trước để khi nào cần là dùng được luôn. Bởi khi đó bạn có thời gian để lựa chọn mọi thứ sao cho phù hợp, và có được giá cả hợp lý nhất, như vậy sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá.
vay tiền trả góp

Phô trương đúng cách

Tất cả mọi người đều thích mua sắm, nhưng hãy khiến công việc này giúp ích cho bạn nhiều nhất có thể. Hãy đảm bảo bạn mua hàng chất lượng, hữu dụng và bền.

So sánh giá cả và giá trị

Khi phải quyết định một món hàng nào đó có xứng đáng hay không, bạn nên chia giá của chúng theo số lần sử dụng.

Áp dụng phương pháp “cao-thấp”

Khi mua quần áo, hãy kết hợp các món đồ cao cấp với những đồ giá rẻ.

Hạn chế chi tiêu vào những đồ “tội lỗi”

Người giàu luôn giới hạn khoản chi cho rượu, thuốc lá và đánh bạc. Chỉ khoảng 6% người giàu chơi xổ số hàng tuần và 16% đặt cược vào thể thao. Bên cạnh đó, chỉ khoảng 13% người giàu uống đến say xỉn trong tháng trước, so với 60% của người nghèo (thu nhập dưới 35.000 USD một tháng và có dưới 5.000 USD tài sản). Còn về thuốc lá, chỉ 21% người giàu hút thuốc thường xuyên, bằng một nửa người nghèo (47%).

Từ khóa liên quan:

  • vay tieu dung
  • vay tiêu dùng
  • vay tin chap
  • vay tín chấp
  • vay tiền mặt
  • vay tiền nóng không cần thế chấp
  • vay tien nong ko can the chap
  • vay tiền nhanh trong ngày
Tác giả: provanthanh

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *