Học chữ mà ko cần hiểu, khác nào ăn mà ko cần hấp thụ?

Trân trọng gửi tới những thầy cô giáo trường Thực nghiệm.

Xin chào các thầy giáo gia sư lý tại nhà trường Thực nghiệm. Rất vui vì Anh chị đã quan tâm đến bài viết “Cho trẻ thơ học sách của Giáo sư Hồ Ngọc Đại, tương lai của chúng ta sẽ ra sao?” của tôi được đăng trên B áo điện tử Giáo dục Việt Nam ngày 28/9/2015.

trước tiên, tôi thực tình cảm ơn các lời khen của mọi người đã dành cho tôi. Và tôi cũng tự nhận thấy rằng tôi cũng chỉ là người mẹ quan tâm đến việc học của con tôi như bao ông bố bà mẹ khác.

Tôi thấy mình phải chịu bổn phận việc giáo dục con mình chứ không dám nhận là “người rất tâm huyết sở hữu giáo dục nước nhà” bởi tôi không đủ khả năng để đảm đương được phận sự lớn lao ấy.

Đọc các chia sẻ của mọi người đã giúp tôi hiểu được phần nào “Tư tưởng kỹ thuật và nội dung dạy học của chương trình tiếng Việt 1 Giáo dục khoa học (TV1.CGD)”.

Điều này khiến tôi liên tưởng tới thời kỳ tập ăn cho con tôi: ban đầu thì ăn sữa, tiếp đến ăn bột, rồi ăn cháo, sau là ăn cơm…

một bài trong sách của giáo sư Hồ Ngọc Đại (Ảnh: Hương Giang)

Cho dù ăn thứ gì (từ tinh đến thô) cũng phải phù hợp sở hữu từng giai đoạn tăng trưởng để bé mang thể hấp thu phải chăng. mang tương tự thì thể lực của bé mới vững mạnh rẻ.

Thực ra tôi cũng chỉ biết tới vậy vì tôi cũng chưa biết tương lai 1 quy trình tập ăn mới nào khác không?

Trong mục tiêu của chương trình, Anh chị sở hữu nói đến vấn đề “tách nghĩa khỏi âm” theo tôi hiểu là phát âm mà không cần biết nghĩa thì mang khác nào ăn mà ko tiếp thu được?.

khi này ta cần đặt câu hỏi: “Chiếm lĩnh ngữ âm” để khiến cho gì? trong khi nội dung tiếng Việt còn ko hiểu nghĩa vậy thì làm cho sao mang thể “chiếm lĩnh nội dung các môn học khác”.

điểm hay của chương trình: “Học sinh học môn Tiếng Việt lớp 1.CGD với tốc độ đọc thông viết thuần thục tốc độ hơn các chương trình khác.

Kết quả cao hơn chuẩn căn bản phần đông (tốc độ đọc là 60 tiếng/1 phút so mang chuẩn tối thiểu 30 tiếng/1 phút), tốc độ viết là 45 chữ/15phút so với chuẩn tối thiểu là 30 chữ/15 phút); học trò được phát triển tư duy tiếng nói, năng lực Phân tích”.

Tôi vẫn băn khoăn tự hỏi : đọc thông, viết thuần thục để khiến lúc các cháu không hiểu về nghĩa của các câu trong khoảng mà mình đang đọc hay viết.

khi đã ko hiểu ý nghĩa thì “tư duy ngôn ngữ, năng lực Phân tích..” lớn mạnh bằng phương pháp nào đây? Học đa dạngkhông hiểu thì chi bằng học ít mà hiểu phải thấp hơn không?

Về bí quyết dùng trong khoảng ngữ, Cả nhà nói tới những nguyên tắc tiêu dùngvật liệu”,“chất liệu” “Việc tiêu dùng những vật liệu trên mục đích chính giúp học trò chiếm lĩnh ngữ âm, phân biệt chính tả, phát âm chính xác.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp Internet

Tác giả: provanthanh

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *