Hướng dẫn lựa chọn sữa công thức phù hợp với độ tuổi của trẻ em

Dù là trẻ sơ sinh hay trẻ đã lên 5 lên 10 thì sữa công thức đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của bé. Nhìn từ nhiều khía cạnh, sữa công thức mang tới nhiều lợi ích tuyệt vời nhưng đó là khi người lớn cho trẻ sử dụng đúng cách. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chọn sữa công thức phù hợp với độ tuổi cũng như thể trạng của trẻ nhé.

1.SỮA CÔNG THỨC LÀ GÌ?

Trước khi đi đến mục quan trọng nhất của bài viết, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu qua sữa công thức là gì? Sữa công thức hiện nay có ba loại: sữa bột, sữa công thức pha sẵn và sữa công thức dạng cô đặc. Các loại sữa này có thể được chế biến từ sữa của bò, dê với nhiều thành phần dinh dưỡng như chất béo, chất đạm, khoáng chất, các vitamin.. Ngoài ra, sữa công thức bắt buộc phải trải qua một số công đoạn như sấy, hun khô, tách các chất đồng thời bổ sung thêm các dưỡng chất thành phần khác để làm sao giống với sữa mẹ nhất.

Chọn sữa công thức đúng độ tuổi cho con

Tùy từng độ tuổi cũng như thể trạng của bé mà sẽ có những loại sữa khác nhau. Có sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng, biếng ăn chậm tăng cân, các loại sữa hỗ trợ phát triển trí não… Sữa công thức vẫn được xem là loại thức ăn đặc biệt dành cho trẻ em. Không chỉ giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể, sữa công thức còn giúp trẻ phát triển toàn diện cả thể chất và trí tuệ.

2. CÁCH CHỌN SỮA CÔNG THỨC ĐÚNG CHUẨN CHO TRẺ

Khi sản xuất loại sữa này, đa số các doanh nghiệp chọn cách đánh số 1-2-3-4 tùy theo hàm lượng đạm có trong sữa. Trẻ càng lớn thì nhu cầu sử dụng đạm càng cao và ngược lại. Nếu chọn sai sữa có hàm lượng đạm không phù hợp với độ tuổi, trẻ sẽ bị rối loạn tiêu hóa, táo bón nặng thì có thể gây ảnh hưởng vĩnh viễn đến hệ tiêu hóa đường ruột.

giúp mẹ chọn sữa công thức phù hợp với độ tuổi của con

Khi chọn mua sữa công thức, các bậc phụ huynh có thể nhờ sự tư vấn của những người bán hàng có kinh nghiệm, các chuyên gia dinh dưỡng. Ví dụ khi chọn sữa Clinutren Junior của Nga – loại sữa dành cho trẻ thiếu cân, biếng ăn các bậc phụ huynh cần biết rằng, loại sữa này chỉ dành cho trẻ từ 1 đến 10 tuổi. Vì thế, không nên sử dụng loại sữa này cho trẻ dưới 12 tháng tuổi, việc lựa chọn sữa công thức tưởng đơn giản mà lại không đơn giản.

3. CHỌN SỮA HỢP ĐỘ TUỔI

Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi có thành phần dinh dưỡng gần với sữa mẹ nhất. Các chất dinh dưỡng có tỉ lệ hợp lý, phù hợp với sự hấp thu cũng như chuyển hóa ở trẻ, hạn chế tình trạng rối loạn tiêu hóa. Không nên sử dụng sữa tươi, sữa đặc có đường hoặc các loại sữa công thức dành cho trẻ trên 6 tháng tuổi.

Còn đối với trẻ trong độ tuổi từ 6 đến 12 tháng thì cần sử dụng các loại sữa có thành phần dinh dưỡng cao hơn, đặc biệt là bổ sung chất đạm, khi cơ thể thiếu đạm cơ thể trẻ sẽ chậm lớn.

Trẻ từ 1 đến 5 tuổi, ngoài sữa công thức thì có thể sử dụng tất cả các loại sữa cho trẻ trên một tuổi: sữa bột nguyên kem, sữa bò tuyệt trùng, sữa chua…

Trẻ từ 6 đến 15 tuổi đây được xem là giai đoạn phát triển cả về tâm và sinh lý nên các bậc phụ huynh cần phải quan tâm đến con em mình nhiều hơn. Uống sữa hàng ngày sẽ bổ sung một lượng lớn canxi và các dưỡng chất cần thiết giúp trẻ phát triển toàn diện. Nếu trẻ biếng ăn, có hệ tiêu hóa không tốt hãy sử dụng sữa tăng cân cho trẻ các loại sữa béo. Nếu trẻ thừa cân béo phì thì chỉ nên dùng các loại sữa tách béo, sữa tươi không đường….

Ở mỗi giai đoạn, mỗi độ tuổi trẻ lại phải sử dụng các loại sữa khác nhau. Để giúp con yêu phát triển toàn diện các bậc phụ huynh cần phải cẩn trọng hơn khi chọn sữa công thức. Sự hiểu biết, quan tâm của bố mẹ cũng là một phần quan trọng giúp con có được một sức khỏe tốt, tâm thế vững vàng để bước đi trên đôi chân của mình.

Liên hệ: 0975868618. Địa chỉ chỉ bán sữa clinutren Junior: C 7 – KĐT Mỹ Đình 1 – Đường Trần Hữu Dực – Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Tác giả: thangpham18

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *