Hướng dẫn mẹ cho con bú bình sữa dễ hơn

Khi mẹ đến thời điểm bắt đầu phải quay lại với công việc, không thể tiếp tục ở nhà chăm sóc bé và cho bé ti trực tiếp, thì mẹ rất cần “trợ thủ đắc lực” là một bình sữa phục vụ việc ăn uống của bé. Tuy nhiên việc tập bú bình cho những bé đang quen bú mẹ như vậy thực sự không hề dễ dàng. Để con ngoan ngoãn bú bình cho mẹ yên tâm đi làm, hãy tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây mẹ nhé.

1. Lý do đầu tiên là bé không chịu bú bình vì đã quá quen với sữa mẹ

Bé đã quen với hơi ấm của mẹ và bầu sữa mềm mại của mẹ, và bây giờ bé phải chuyển sang bú bình. Việc thay đổi một thói quen với người lớn không hề dễ, trẻ con thì càng khó hơn. Tuy nhiên nếu mẹ tìm được một bình sữa có tính năng giống như bầu ngực mẹ thì điều đó lại không còn là vấn đề lớn nữa rồi. Hãy nhớ đến bình sữa silicone Comotomo luôn được các bà mẹ tin dùng bởi chính thiết kế bình sữa comotomo giá rẻ  thân bình sữa Comotomo bằng silicone mềm mại khi bé chạm vào, cho bé cảm giác mẹ vẫn ở đây với bé, và đang cho bé ti.

bán buôn đồ sơ sinh mio

 

2. Chọn núm vú bình sữa đúng chuẩn giúp bé dễ dàng bú bình hơn

Với các bé sơ sinh, đặc biệt là với những bé đang trong thời kỳ mọc răng, bé sẽ rất ngứa ngáy khó chịu, và chỉ thích nhai bất kỳ đồ sơ sinh nào kể cả núm vú của bình sữa chứ không thích bú bình. Mẹ hãy chọn cho bé loại bình sữa có núm vú tốt như bình sữa Comotomo để giữ bình sữa do so sinh gia re  được bền hơn, hoặc mẹ cũng có thể cho bé ngậm ty ngậm để làm giảm sự ngứa răng dẫn đến cắn rách núm bình sữa hay giảm thiểu tình trạng ngứa ngáy do không có đồ sơ sinh cho bé nào ngậm và cắn.

 

3. Dùng thìa để đút sữa cho bé cũng là cách hay khi bé không chịu bú bình sữa

Đây là phương án cuối cùng khi bé vẫn không chịu bú bình dù mẹ đã áp dụng đủ cách. Hãy kiên nhẫn đút cho bé từng thìa sữa dù bé mới đầu chưa chịu hợp tác, có thể khua chân tay và làm sữa đổ. Mẹ cũng chú ý đừng để sữa chảy vào cổ bé, vương lên quần áo cho bé, nếu có hãy lau khô và thay cho bé bộ quần áo trẻ em ở hà nội  mới, bởi vì vi khuẩn có thể sinh sôi từ chính những vệt sữa kia gây hại cho bé. Sau đó mẹ vẫn phải đều đặn tập bú bình cho bé hàng ngày. Đây là cả một quá trình kiên trì chứ không phải một chốc, một lát được.

đồ sơ sinh giá rẻ tphcm

>> Bỏ túi mẹo mix quần áo cho bé theo boho style

4. Nếu bé đã lớn mẹ nên cho bé cầm cốc uống sữa

Bé của bạn đã lớn, và đang đến giai đoạn thích tự lập làm mọi thứ. Tại sao bạn không để bé tự uống sữa bằng cốc thay vì bú bình nhỉ? Điều này khuyến khích rèn luyện tính tự lập từ nhỏ cho bé, còn phát triển kỹ năng cầm nắm, sử dụng bàn tay khéo léo cho bé nữa đấy. Ngoài ra, cho bé uống sữa bằng cốc cũng là một cách bảo vệ răng miệng cho bé. Bởi vì nếu bé bú bình, hàm lượng đường trong sữa rất cao sẽ lưu lại trong khoang miệng bé thời gian lâu hơn so với việc uống bằng cốc. Đây là môi trường tuyệt vời cho vi khuẩn  sinh sôi và tấn công răng của bé, gây nên tình trạng sâu răng. Vì vậy hãy cho bé uống sữa bằng cốc khi bé lớn thay vì bú bình mẹ nhé.

Từ khóa đang là xu hướng tìm kiếm:

  • thoi trang cho be trai 6 tuoi

  • thời trang cho bé trai 8 tuổi

  • thời trang cho bé trai 1-2

  •  quần áo bé trai 3 tuổi 
  • thời trang cho bé trai 1 tuổi

  • thoi trang be trai 8 tuoi

  • thời trang bé trai 2 tuổi

  • quần áo bé trai 4 tuổi

  • thoi trang be trai 6 tuoi
Tác giả: vnadall

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *