Hướng dẫn những cách chữa đau bụng kinh an toàn và nhanh chóng

Với nhiều chị em phụ nữ, Đau bụng kinh thực sự là một cơn ác mộng. Tuy nhiên, thay vì tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục điều trị triệt để thì hầu hết phái đẹp lại âm thầm chấp nhận làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống. Theo các chuyên gia Đông Y đây là hiện tượng sinh lý có thể điều trị được, vì vậy hãy bỏ ra vài phút để giúp bạn đọc có thể tạm biệt những cơn đau này hàng tháng nhé. Đau bụng kinh là một trong những hiện tượng sinh lý phổ biến ở nữ giới.

Đúng như tên gọi của nó, đây là hiện tượng đau bụng bên trái ở nữ mỗi khi chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng gây khó chịu, đau đớn, ảnh hưởng đến sinh hoạt và tâm lý của chị em phụ nữ. Hiện tượng đau đớn là do tổn thương trên lớp mô mềm và sự co thắt của tử cung để tống lớp niêm mạc không cần thiết ra ngoài. Bên cạnh đó, làm việc lâu trong môi trường có nhiệt độ thấp hoặc có khí độc, vận động thể thao, làm việc quá sức, thường xuyên căng thẳng cũng là nguyên nhân xuất hiện các cơn đau bụng kinh.

Đau bụng kinh phải làm sao? Để giúp giảm đau bụng kinh nguyệt nhanh chóng bạn có thể dùng các biện pháp thủ công như chườm ấm bằn túi chườm, sử dụng nước ấm khoảng 30 độ và chườm nhẹ nhàng khu vực bụng dưới. Biện pháp này cơn đau sẽ giảm đi nhiều nhưng hiệu quả không lâu. Nếu trong trường hợp đau quá nhiều bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau, nhưng đây không phải là biện pháp được khuyến khích. Có thể nhận thấy, các cách can thiệp trên vì không tìm hiểu và can thiệp đúng vào nguyên nhân nên chỉ mang tính khắc phục, chống đỡ tạm thời. Để khắc phục dứt điểm hiện tượng này bạn cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng điều trị thích hợp.

Bệnh nhân cảm thấy bị là đau quặn hoặc giống như bị vật gì đè lên bụng. Bắt đầu đau nhè nhẹ và cơn đau tăng theo thời gian. Bệnh nhân cần phải mổ cấp thời nếu không chỗ ruột dư sẽ bị thối và làm mủ hay bị bể ra thì khó mổ và chữa trị nhiều hơn. Bệnh này đơn giản, dễ định bệnh nhưng cũng dễ định trật. Sưng ruột dư không có làm cho bị đau kinh niên.

Tác giả: haquangtruong

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *