Hướng dẫn sử dụng dịch trùn quế Kim Gia Trang cho rau ăn lá

Hướng dẫn sử dụng dịch trùn quế Kim Gia Trang cho rau ăn lá. Cách pha dịch trùn quế để tưới hoặc phun cho rau giúp rau tăng trưởng một cách an toàn.

Dịch trùn quế là gì và tác dụng tại sao lại có ích với cây trồng như vậy:

Dịch trùn quế là sản phẩm thủy phân trùn quế bằng các enzyme thủy phân protease. Dịch trùn chứa 100% amino acid tự nhiên với đầy đủ 20 loại acid thiết yếu và chuỗi peptides cần thiết cho sự sinh trưởng của cây trồng.

Điểm điểm đặc biệt của Dịch trùn quế mà các loại phân bón lá khác không có. Đó là Dịch trùn quế thủy phân từ con trùn quế, do đó an toàn cho cây và người sử dụng.

Từ những điều trên cho thấy, Dịch trùn có những ưu việt vượt trội so với các loại phân bón lá thông thường, chúng hoàn toàn sạch và thân thiện môi trường. Góp phần phát triển nền nông nghiệp sạch và bền vững trong tương lai. Do đó bà con trồng rau sạch hiện nay theo quy mô nhỏ, vừa hay lớn cũng được khuyến khích sử dụng các loại phân bón hữu cơ như dịch trùn quế và phân trùn quế.

huong-dan-su-dung-dich-trun-que-kim-gia-trang-cho-rau-an-la

Hướng dẫn sử dụng dịch trùn quế Kim Gia Trang cho rau ăn lá:

*Thời kỳ xử lý đất:
Dùng 50 ml dịch trùn pha với 50 lít nước sạch phun đều xuống mặt luống, sau 2 – 3 ngày mới xuống giống.
Phun thời kỳ này có tác dụng bổ sung dinh dưỡng cho đất, khoáng hóa các thành phần lân và kali khó tan trong đất, ức chế các chủng vi sinh vật gây hại cho cây trồng, tạo điều kiện cho các chủng vi sinh vật có ích phát triển, làm cho đất tơi xốp, thông thoáng, tạo độ phì cho đất.
*Thời kỳ ngâm giống:
– Ngâm hạt giống: Dùng 4 ml dịch trùn pha với 2 lít nước sạch ngâm lượng hạt giống cần gieo trong thời gian từ 1 đến 2 giờ (tùy vào cấu trúc của từng loại hạt giống rau mà ngâm trong thời gian ngắn hay dài), sau đó vớt ra ủ giống hoặc gieo luôn (tùy vào điều kiện canh tác và từng loại rau).
– Ngâm giống cây con: Nếu trồng rau bằng các loại giống mua từ cơ sản xuất giống thì trước khi trồng ngâm phần rễ cây con vào dung dịch đã pha với tỷ lệ 4 ml dịch trùn pha với 2 lít nước trong thời gian 15 – 20 phút sau đó vớt ra trồng.
*Thời kỳ cây bén rễ hồi xanh và phát triển thân lá:
Sau khi xuống giống từ 7 – 10 ngày, cây bắt đầu bén rễ, dùng 60 ml dịch trùn quế kim gia trang pha với 50 lít nước phun đều 01 lượt. Phun 2 lần liên tiếp, mỗi lần cách nhau 7 -9 ngày. Lần phun cuối cùng cách thời điểm thu hoạch ít nhất 3 – 5 ngày.

huong-dan-su-dung-dich-trun-que-kim-gia-trang-cho-rau-an-la

Trên đây là hướng dẫn sử dụng chi tiết chia sẻ từ trang trại nuôi trùn quế Kim Gia Trang khi cung cấp các sản phẩm giúp cho cây trồng của bà con phát triển và tăng trưởng.

Mọi thông tin về kỹ thuật cũng như cách dùng bà con có thể liên hệ:

– Hotline: 0913.005.426
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: kimgiatrang@gmail.com
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Tác giả: admin.quochuy

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *