Hủy hoại sóng tại điểm in sao đề thi: Sáng kiến hay sự bất lực của nhà quản lý?

Hôm 24/4, lãnh đạo UBND TP.Hà Nội đã sở hữu buổi khiến cho việc sở hữu 9 cụm thi gồm những trường đại học, những huyện, huyện được giao tổ chức cụm thi, bàn về những vấn đề can dự tới công tác doanh nghiệp kỳ thi quốc gia 2015.

======>>>> Có thể bạn quan tâm http://giasuviet.com.vn/

Tại đây, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội đã bắt buộc thành phố cho phép thành lập Nhóm an ninh cho Hội đồng đề thi, đặc biệt cần với dụng cụ phá sóng tại những điểm in sao đề thi.

Đây được cho là “sáng kiến mới” của lãnh đạo Sở GD&ĐT Thủ Đô Hà Nội. Phía đơn vị chuyên trách cũng cho rằng, nếu phương án này được vận dụng, sẽ góp phần đảm bảo an ninh tại kỳ thi quốc gia 2015.

“Tại mỗi điểm in sao đề thi, kỹ thuật hiện tại chỉ cần ấn enter là sở hữu thể gửi được đề ra ngoài. nếu như với kỹ thuật phá sóng sẽ đảm bảo an ninh hơn”, ông Nguyễn Hữu Độ – Giám đốc Sở GD&ĐT Thành Phố Hà Nội cho biết.

Ảnh minh họa (nguồn: internet)

Phải phương án cụ thể

ko lâu sau lúc đề xuất này được đưa ra, không ít nhà nghiên cứu, quản lý giáo dục, đãi đằng những quan niệm trái chiều.

Phía đơn vị điều hành giáo dục cho rằng, nên vận dụng biện pháp phá sóng tại các điểm in, sao đề thi để đảm bảo kỳ thi đất nước được an toàn hơn. khi mà đó, 1 số nhà nghiên cứu chính sách, phản biện giáo dục thì thanh minh quan niệm ngược lại.

Hôm 26/4, thảo luận sở hữu Giáo dục Việt Nam, ông trần Văn Nghĩa – Phó cục trưởng Cục Khảo thí (Bộ GD&ĐT) cho rằng, đây là bắt buộc đúng đắn, hợp logic.

“Đề nghị ứng dụng giải pháp phá sóng tại các điểm in, sao đề thi ở Hà Nội là hoàn toàn hợp lý. nếu buộc phải này được ưng chuẩn sẽ đem đến hiệu ứng hăng hái trong việc đảm bảo an ninh, an toàn tại khi thi quốc gia sắp tới”.

Ông Nghĩa cũng lưu ý, để kiến nghị này được duyệt y cần thiết phương án, Báo cáo cụ thể tới các đơn vị quản lý, doanh nghiệp sở hữu liên quan.

“Đây chỉ mới là yêu cầu chứ chưa được thông qua. Tuy

nhiên vấn đề nằm ở chỗ, nếu giải pháp này được áp dụng, với ảnh hưởng tới đời sống, sinh hoạt của người dân quanh đó gianh giới in, sao đề thi hay không? Tuy đây là biện pháp đơn giản, nhưng việc triển khai được hay ko còn phụ thuộc vào những nguyên tố nhân viên đi kèm và phải phương án Thống kê cụ thể…”, ông Nghĩa nêu quan điểm.

Nặng tính cực cam đoan, tạm bợ

không những thế, ko ít nhà nghiên cứu chính sách, phản biện giáo dục mô tả ý kiến ko nhất trí, đồng thời cho rằng, đây là biện pháp nặng tính cực đoan, trợ thì.

Về việc này, tiến sĩ Dương Xuân Thành – một nhà Nhìn vào, phản biện chính sách cho rằng, việc ứng dụng các giải pháp bổ trợ nhằm chống thụ động trong giáo dục là thiết yếu. tuy nhiên, tư duy chống tiêu cực này lại mang nặng tính cực cam đoan.

“Các thiết bị phá sóng chủ yếu được dùng vào mục đích đảm bảo an ninh, quốc phòng. giả dụ phương án này được sử dụng vào mục đích dân sự (thi cử) ít rộng rãi sẽ gây ra tốn kém, phiền phức, không cần phải có, gây phản cảm trong dư luận. Chúng tôi cho rằng, đây là biện pháp tính cực đoan”, tiến sĩ Dương Xuân Thành cho Nhận định.

tấn sĩ Dương Xuân Thành cũng cho rằng, đề xuất này với tính bị động ứng phó hơn là việc đưa ra các biện pháp khái quát nhằm vun đắp hệ thống giáo dục lành mạnh.

“Tại sao chỉ sở hữu TP.Hà Nội đưa ra đề nghị này, khi mà ấy những địa phương khác thì không? Đảm bảo an ninh trong thi cử đâu cấp thiết đến loại máy phá sóng kia. khi mà đó, chủ thể (con người) lại chưa được chú trọng đúng mức. từ đây thể thấy công tác quản lý thi cho tới thanh tra, giám sát, xử lý sai phạm của giám thị và thí sinh, đang mang vấn đề. ngược lại, nếu công việc công ty thi rẻ, thì không cấp thiết phải vận dụng những giải pháp mang tính chất cực cam đoan như vậy”.

======>>>> Bài hay không thể bỏ qua: http://giasutiendat.net/bo-truong-giao-duc-ngay-minh-thi-dai-hoc-khien-cho-gi-voi-thong-tin/

Nguồn: Tổng hợp

Tác giả: provanthanh

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *