Khi nào thì nên cắt Amidan cho trẻ

Có nên cắt Amidan ở trẻ nhỏ không? Trẻ mấy tuỏi thì có thể cắt amidan được? Cắt amidan có nguy hiểm hay gây ra biến chứng gì không? đây là những câu hỏi mà được nhiều bậc cha mẹ quan tâm nhất khi trẻ bị amidan. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp chia sẻ những thông tin cần thiết liên quan giúp các bậc phụ huynh giải đáp những thắc mắc ở trên.

Mẹo hay giúp bạn có cách chữa viêm amidan

Khi Nào Nên Cắt  Amidan cho trẻ ?

Cắt amidan cho trẻ khi nào

Nhiều người, bậc phụ huynh có quan niệm sai lầm rằng: Cắt amidan sẽ giúp trẻ nhanh lớn hơn nhưng điều này không có cơ sở khoa học.

Nếu tùy tiền cắt thì có thể ảnh hưởng đến chức năng cũng như các vấn đề liên quan đến hô hấp của trẻ, khi amidan của trẻ vẫn trơn láng, hồng hào và tăng cân đều đặn thì không cần phải cắt amidan.

Đối với trẻ em, thường được chỉ định cát amidan khi:

Dùng thuốc thuốc kháng sinh,điều trị theo đúng phác đồ nhưng tình trạng không khuyên giảm.

Viêm amidan cấp tính hơn 1 lần và tái phát trên 4 lần/ năm gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của trẻ.

Amidan sưng to quá phát, viêm nhiễm nặng, có mủ, gây chèn ép đường thở. ban đêm trẻ hay ngủ ngáy và khó thở, có khi trẻ tím tái và co giật, ngừng thở. Một số trường hợp sưng to nhưng không viêm nhiễm gây ra tình trạng đó cũng sẽ chỉ định cắt.

ảnh

Viêm amidan mãn tính gây ra các biến chứng nguy hiểm khác nhau: viêm thanh quản, viêm phế quản, viêm mũi, viêm xoang, viêm tai giữa, áp xe amidan….. cũng cần phẫu thuật.

Một  số yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến việc cắt amidan hay không đó là tuổi. độ tuổi cắt amidan từ 5 đến dưới 50 tuổi.

Bí quyết giúp bạn cách trị viêm họng hạt hiệu quả

Chữa viêm Amidan không cần cắt bỏ

Như đã nói ở trên, nếu như bệnh viêm Amidan còn ở giai đoạn đầu, biểu hiện bệnh còn nhẹ thì người bệnh không cần phải cắt bỏ đi. Thay vào đó, chúng ta có thể chữa trị được dứt điểm hoàn toàn bằng cách dùng các loại thảo dược sau đây để chữa trị:

Dùng kim ngân hoa:

ây là loại thuốc có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tán phong nhiệt, kháng viêm, gây ức chế vi khuẩn. Vì vậy mà, kim ngân hoa rất tốt trong việc giải trừ độc tố ở vùng bị nhiễm viêm Amidan.

Dùng huyền sâm:

Loại thuốc này có vị ngọt hơi đắng, tính hàn. Nó có tác dụng trị tán kết, lợi yết hầu, nhuận táo, tiêu viêm, giúp phục hồi niêm mọc họng. Đây là một trong những biểu hiện thường thấy ở viêm Amidan nên dùng Huyền sâm có thể chữa được bệnh viêm Amidan.

Dùng Bồ Công Anh:

Đây là loại thuốc giúp thanh độc, giải nhiệt, tiêu viêm, chữa sưng tấy, lở loét. Sở dĩ nó có tác dụng như vậy là bởi trong Bồ Công Anh có chứa chất Flavonoid, đây là chất giúp ức chế sự phát sinh của vi khuẩn gây ra viêm Amidan.

Xem thêm >>> Thông tin cách chữa viêm Xoang dân gian hay áp dụng

Tác giả: quochung2912

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *