Làm bánh crepe kiểu pháp ngon ngọt

Cách làm bánh crepe đơn giản, bánh crepe là món ăn được phổ biến toàn thế giới và có nhiều người yêu thích bởi chúng có nhiều hương vị, còn chờ gì nữa mà không xuống bếp làm ngay bánh crepe nào các bạn.

cach-lam-banh-crepe

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
Đường
Muối
Bơ nhạt
Bột mì – 150gr
Sữa tươi – 250ml
Trứng gà – 2 quả

Cách làm bánh crepe mặn ngon:

Bước 1:

Trộn nguyên liệu cho vào bát và trộn đều được hỗn hợp bột đồng nhất, bột hơi loãng, đặc hơn bột làm bánh cuốn. Đánh đường và bơ đến khi chuyển màu vàng ngà. Trút đường, bơ vào hỗn hợp trứng, bột, sữa bên trên trộn đều. Thêm 1/2 lượng sữa tươi còn lại vào, lược bột qua rây cho mịn nhuyễn thu được hỗn hợp mịn.

Bước 2: Rán bánh crepe
Bột nghỉ bạn mang bột ra khỏi tủ lạnh, dùng phới đánh đều.Bật bếp với lửa nhỏ vừa phải, phết một chút bơ lên chảo để chống dính, đổ phần bơ thừa ra bát. Nhấc chảo khỏi bếp, múc một thìa bột đổ vào chảo, vừa đổ, vừa nghiêng chảo…bột láng đều tạo thành một lớp mỏng trên bề mặt. Các bạn tận dụng phần thành chảo để tăng kích thước bánh bằng cách nghiêng chảo, để bột chảy đều trên thành chảo. Lật bánh, rán 1 phút cho bánh chín, mặt bánh hơi chuyển sang màu vàng là được. Sau thời gian làm và đổ bớt ra ngoài, làm lần lượt cho đến khi hết bột.

Bước 3:
Bánh crepe là món bánh ngon và dễ làm, trình bày đẹp hơn hết thì việc sử dụng bánh không tốn kém chi phí của bạn mà vẫn ngon rất nhiều.

Nếu muốn xem thêm bạn có thể tìm hiểu về cách làm bánh crepe lá dứa tại nhà của mình.

Tác giả: votantai226

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *