Làm gì khi điện thoại Oppo không nhận SIM?

Sau 1 thời gian sử dụng, điện thoại Oppo nói riêng và các dòng smartphone khác nói chung sẽ xuất hiện những lỗi như đầy bộ nhớ hoặc lỗi không hiện bàn phím,…

Cũng có trường hợp bỗng dưng chiếc Oppo Smartphone của bạn không nhận SIM thì bạn có thể sẽ gặp phải rất nhiều rắc rối khi sử dụng. Điện thoại không nhận sim đồng nghĩa với việc bạn không thể nhận, gọi hay nhắn tất cứ thông tin gì đến người khác, cũng như nhận từ người khác.

Nếu như vào một ngày bạn bỗng nhiên gặp phải vấn đề trên, vậy phải làm sao để khắc phục tình trạng này? Hãy theo dõi bài viết mà Carephone viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn.

Nhắc tới tình trạng điện thoại Oppo không nhận SIM, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng này như SIM của bạn bị hỏng, chân SIM không tiếp xúc, điện thoại bị trục trặc… Tùy từng nguyên nhân mà chúng ta có những cách khắc phục khác nhau.

oppo-ko-nhan-sim

Với người dùng, khi chiếc Oppo smartphone của bạn có biểu hiện không nhận SIM, bạn có thể thử những cách xử lý cơ bản dưới đây:

Kiểm tra lại tình trạng SIM của bạn

Đôi khi lỗi này xảy ra không phải do điện thoại mà là do sim, trước tiên để loại bỏ khả năng hư do sim, bạn nên tháo sim ra và thay vào một chiếc điện thoại khác để kiểm tra.

  • Nếu trên SIM có những vết nứt nhỏ, rạn chân đồng, tác động vật lý… rất có thể chúng đã bị hỏng. Nếu muốn giải quyết vấn đề này bạn cần phải thay mới nếu muốn tiếp tục sử dụng.
  • Nếu SIM đã dùng lâu nhưng trên thân SIM không có những dấu hiệu tổn thương như trên thì chúng ta nên lau qua cho sạch sẽ để bề mặt tiếp xúc giữa SIM và máy được tốt hơn.
  • Trường hợp cháy SIM, bạn có thể đem tới các điểm giao dịch của nhà mạng để được hỗ trợ làm lại.

Kiểm tra chân SIM

khe-cam-sim-samsung-galaxy-s3

Nếu sau khi kiểm tra SIM và bạn chắc rằng không phải lỗi do nó thì bạn nên kiểm tra chân SIM, hãy thử sử dụng một chiếc SIM khác lắp thử vào máy Oppo của bạn xem nó có hoạt động được hay không.

Đôi khi vấn đề lỗi sim là do máy bị bám bụi bẩn, điều bạn cần làm lúc này chính là sử dụng những chiếc tăm nhỏ để làm sạch. Nếu như SIM đã hoạt động thì coi như bạn giải quyết xong vấn đề.

Khôi phục lại cài đặt gốc cho máy

Nếu thân SIM và chân SIM đều không có vấn đề, rất có thể Oppo không nhận SIM là do bạn đã thiết lập những chức năng nào đó làm ảnh hưởng đến hoạt động của SIM. Lúc này, bạn hãy tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc cho máy để giải quyết rắc rối.

Nếu như đã thử qua tất cả các cách trên mà vẫn không giải quyết được vấn đề thì hãy đem máy đến các trung tâm sửa chữa để kiểm tra.

   >>> Xem thêm: Thay mặt kính samsung s7 edge lấy nhanh trong ngày.

Tác giả: baduyngo

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *