Làm thế nào để tránh những tình trạng đau bụng sau khi sinh hiện nay

Sau khi sinh (sinh thường, sinh hút hay sinh mổ), người phụ nữ sẽ trải qua giai đoạn hậu sản. Hậu sản là khoảng thời gian 6 tuần lễ sau sinh. Sự thu hồi của tử cung: ngay sau sinh tử cung sẽ co nhỏ lại thành một khối nằm dưới rốn. Những ngày sau đó tử cung sẽ tiếp tục co thắt, thu nhỏ lại và người mẹ cảm thấy đau khi tử cung co thắt, nhất là khi cho con bú.

Đến ngày 12-13 sau sinh, tử cung thu hồi nhỏ nằm trong vùng chậu, không còn sờ thấy đáy tử cung trên bụng nữa. Sự lên sữa và tiết sữa. Vợ anh nên đi khám phụ khoa để đánh giá các cơ quan sinh dục đã trở về bình thường chưa (thường tất cả các thai phụ đều được hẹn kiểm tra sau sinh 1 tháng)? Khám nội khoa để tìm nguyên nhân đau bụng dưới ở nam, nếu sau khi khám kiểm tra các cơ quan sinh dục đã về bình thường. Bạn có những thắc mắc về sức khỏe của mình mà không biết hỏi ai. Phòng mạch Online của Tuổi Trẻ Online sẽ giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, xin bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode). Xin chân thành cảm ơn!

Résultat de recherche d'images pour "đau bụng"

Chườm lạnh giúp giảm sưng và sốt, giảm những tổn thương gây ra của những vết bỏng nhỏ, vết bầm tím và thúc đẩy cơ thể nghỉ ngơi. Chiếc túi có thiết kế đặc biệt ôm sát lấy phần bụng dưới giúp làm ấm và giảm đau bụng do hành kinh. Túi chườm bụng sẽ giúp bạn giữ ấm vùng bụng, giảm bớt các triệu chứng khó chịu khác. Đặc biệt, túi còn có tác dụng tốt với những triệu chứng khó tiêu, đầy hơi, táo bón.

Mức độ đau tăng dần hoặc đau không chịu được. Kèm theo nôn nhiều hoặc nôn ra máu. Màng bụng bị kích thích, không thể sờ vào phần bụng. Người bệnh phải ở tư thế khom lưng. Ra mồ hôi lạnh, tứ chi ướt lạnh, mặt xanh tái, mạch yếu, tụt huyết áp. Khi đau bụng dữ dội người bệnh nên nhịn ăn, có thể uống một ít nước lọc, vắt chéo chân giảm căng cơ bụng, không chườm nóng hoặc lạnh, tinh thần thoải mái, không tự ý dùng thuốc giảm đau. Khi tới bệnh viện, chúng ta cần cung cấp cho bác sĩ thông tin như vị trí đau, thời gian đau, tiền sử bệnh lý nếu có.

Tác giả: haquangtruong

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *