lọc nước khỏi ô nhiễm như thế nào

Làm sao để biết nguồn lọc nước dây chuyền có bị ô nhiễm hay không ?
Rất nhiều người gọi điện đến Trung tâm và đặt câu hỏi rằng: nhà tôi sử dụng nguồn lọc nước máy do thành phố Hà Nội cung cấp thì nó là xử lý nước sạch chứ sao lại ô nhiễm hơn được? Sự thực đằng sau câu chuyện nước sạch và loc nuoc trong nó như thế nào? có phải loc nuoc cứ trong, không có màu, không có mùi đều là sạch chưa ? Đây là câu trả lời hoàn toàn khó phân biệt được đúng, hay sai.

Chúng tôi nghĩ rằng, trước khi bạn khẳng định nguồn nuoc nhà mình có thật sự sạch hay không thì hãy thử xét nghiệm những phương pháp dưới đây xem nhé.

phương pháp nhận biết nguồn lọc nước dây chuyền có bị ô nhiễm hơn hay không ?
+ Nếu muốn biết nguồn xử lý nước nhiễm Mangan hay không thì bạn chỉ cần đi kiểm tra một vòng các dụng cụ trong gia đình xem có hiện tượng bám cặn đen như những vật liệu lọc sành sứ bồn cầu, bình nóng lạnh, loc nuoc có váng đen, bám chặt vào dụng cụ đun lọc nước khi nấu ăn, thức ăn nấu lâu chín hơn…

+ Đối với nguồn lọc nước nhiễm Asen: bạn để nuoc trong một bình chứa sau một thời gian, nếu phát hiện thấy có hiện tượng đục, màu trắng sữa thì nguồn lọc nước đó nhiễm nồng độ Asen rất lớn.

+ Đối với nguồn xu ly nuoc nhiễm phèn, sắt: Biểu hiện đặc trưng nhất chính là mùi tanh, màu vàng đậm, có váng. Các vật liệu lọc vật dụng trong gia đình có vết hoen ố, bị gỉ sét…

+ Nguồn nước chứa nhiều canxi và magie : là nguồn xu ly nuoc khó phân biệt được. Để kiểm tra nguồn nước này, bạn phải đun sôi xu ly nuoc và nếu như thấy có hiện tượng cặn trắng, váng xuất hiện sau khi đun sôi lọc nước thì đó chính là hiện tượng nước có cặn (nuoc nhiễm Canxi).

+ Nguồn xử lý nước nhiễm Clo, Amoni sẽ cho chung ta thấy hiện tượng nước có ánh vàng, có mùi clo rất khó chịu (gần giống như mùi thuốc tẩy).

+ Đối với nguồn xử lý nước nhiễm Nitrit thì chỉ còn cách bạn luộc thịt bằng xử lý nước này và sẽ thấy kết quả là thịt có màu hồng đỏ (gần như giống với việc thịt chưa chín) tại khả năng ức chế của nitrit trong lọc nước đối với hồng cầu.

Thực tế, nguồn thiet bi loc nuoc còn nhiễm rất nhiều các tạp chất khác. Mặc dù là nguồn xử lý nước sản phẩm đã được thành phố lọc lọc nước trước khi cung cấp cho các hộ dân sử dụng nhưng những rủi do và dưới tác động của những vi khuẩn bên ngoài, đường ống dẫn loc nuoc , bể chứa lọc nước của gia đình… đều không tránh khỏi và tự tin khẳng định rằng đó là nguồn loc nuoc sạch đạt chuẩn của Bộ Y tế quy định được nhé. Đối với quy chuẩn QCVN 01:2009/BYT cho Tất cả chúng ta biết là mức quy định giới hạn các chỉ tiêu chất lượng nước đối với nguồn loc nuoc sinh hoạt, ăn uống.

Vậy làm sao để xử lý nguồn lọc nước máy bị ô nhiễm lớn ?
Với những công nghệ tiên tiến bây giờ , Tất cả chúng ta có rất nhiều phương pháp lọc xử lý nước khác nhau. Tuy nhiên, cách thức lọc xu ly nuoc bằng mạng lưới lọc nuoc sinh hoạt theo cơ chế trao đổi ion thông thông qua các loại thiết bị lọc xử lý nước phù hợp nhất hiện đang là cách thức tối ưu và giá cả hợp lý.

ưu điểm nổi bật của phương pháp này
+ dây chuyền lọc nuoc cung cấp cho bạn chất lượng nuoc ngon hơn cải thiện mùi nước bằng việc loại bỏ clo,các chất gây ô nhiễm và vi khuẩn gây bệnh.

+ dây chuyền lọc loc nuoc có khả loại bỏ chì ra khỏi nước trước khi sử dụng,giúp ngăn ngừa chất độc gây hại này xâm nhập vào cơ thể.

+ Sử dụng nguồn nước từ hệ thống lọc giúp bạn giảm chi phí thay Bời vì bạn phải bỏ ra một số tiền lớn mua nước đóng chai sử dụng.

+ Làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư trực tràng, ung thư ruột kết, ung thư bàng quang bằng cách loại bỏ clo và các sản phẩm phụ clo từ lọc nước uống.

+ hệ thống lọc nuoc carbon rắn có chọn lọc có thể loại bỏ chất gây ô nhiễm hơn nguy hiểm từ xu ly nuoc uống và giữ lại khoáng chất lành mạnh cân bằng độ pH của lọc nước uống.

+ Nguồn xu ly nuoc lọc giúp bạn tránh được nhiều mầm bệnh gây ra từ loc nuoc như, tiêu chảy, ung thư,bệnh ngoài da…

+ Một hệ thống lọc xu ly nuoc cung cấp lọc nước sạch , ứng dụng trong việc nấu ăn, sinh hoạt hằng ngày , cũng như trong việc chế tạo rượu, thực phẩm, dược phẩm công nghiệp…

+ Lọc lọc nước làm giảm nguy cơ mắc bệnh đường tiêu hóa hơn 33 phần trăm bằng cách loại bỏ cryptosporidium và giardia từ xu ly nuoc uống.

+ xử lý nước uống tinh khiết đặc biệt quan trọng đối với trẻ em. mạng lưới lọc nước cung cấp loc nuoc an toàn cho hệ thống miễn dịch đang phát triển của trẻ em.

+ Lọc nuoc cung có thể cung cấp cho người dân với số lượng loc nuoc lớn và be tong khả năng loại bỏ được 21000 các độc tố gây bệnh.

Tác giả: locnuocvietan

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *